Dừa nước miền Tây – quả ngọt nơi đất lành | How-yolo

Miền tây phổ biến quanh sông. Các kênh ở đây được chuyển hướng để sông có thể chứa được nhiều tôm, cua, cá khi lũ đi qua. Nơi đây có một đặc sản rất nổi tiếng là dừa nước. Nếu đi miền tây, bạn nên thưởng thức một lần.

Dừa nước miền Tây cùng họ với các loài dừa thông thường, nhưng điều đặc biệt là nó có thể sống dưới nước. Khi đi về phía Tây, bạn sẽ bắt gặp khung cảnh quen thuộc của hàng nghìn cây cọ Nica dày đặc dọc theo các bãi biển, bãi biển hoặc hệ sinh thái bán ngập mặn.

Cây dừa nước
Cây dừa nước (Ảnh: Internet)
Dừa nước bên sông
Dừa nước ven sông (Ảnh: Internet)

Hình dạng của nó rất độc đáo. Thân mọc ngang dưới đất, lá và hoa mọc hướng lên trên. Trong khi các loài dừa khác mọc trên ngọn dừa, trái mát được thu hái trên thân gần mặt đất. Vì lý do này mà dừa nước còn được gọi là trái “đất”.

Dừa nước
Dừa nước (Ảnh: Internet)
Dừa nước khi ra hoa
Nước dừa trong thời kỳ ra hoa (Ảnh: Internet)

Quả dừa nước mọc trong phòng nhưng cấu tạo và hình dáng bên ngoài rất đặc biệt. Hầu hết những người không tiếp xúc với nó đều cho rằng đó là một loài hoa lạ. Mỗi phần của quả dừa có hình tròn do nhiều quả đơn thành, quả rất nhỏ, to hơn quả trứng một chút và có màu đen như màu đất. Bên trong là cơm dừa bình thường, cơm rất dày, lúc non thì ít nước, khi già thì không có nước. Nước dừa rất thơm và trong.

Phần dừa
Phòng Dừa (Ảnh: Internet)
Dừa nước lạ
Dừa Nước Lạ! (Ảnh: Internet)

Người ta thường sử dụng nước dừa như một loại thuốc kích thích tình dục. Chỉ cần bóc phần cơm bên trong, sau đó thêm đá, một ít lá jajan. Gói kỹ là có ngay ly nước dừa thơm ngon cho ngày nắng và rất tốt cho sức khỏe. Khoảng 10 cùi dừa là bạn đã có dừa nước cho riêng mình rồi.

Dừa nước lạ
Dừa Nước Lạ (Ảnh: Internet)
Cơm dừa
Cơm dừa (Ảnh: Internet)
Một ly nước dừa
(Ảnh: Internet)

Khi đi du lịch miền Tây, chắc hẳn bạn sẽ rất quen thuộc với loài cây độc đáo này của người dân nơi đây. Và nó chắc chắn sẽ là món quà đầu tiên bạn dành tặng cho những người thân yêu của mình khi đi du lịch miền Tây đúng không?

Xem thêm

Món ăn chế biến từ “hoa nhà” miền Tây Nam Bộ

Ẩm thực miền Tây Nam Bộ luôn có những chất riêng, đặc biệt khiến người ta “ăn một lần, vạn lần mê”. Nguyên liệu tươi ngon, cách chế biến đơn giản, nhanh gọn nhưng món ăn lại rất ngon và bổ dưỡng chính là “chìa khóa” tạo nên sức hấp dẫn cho ẩm thực miền Tây.

Xem Thêm >>  Xế hộp Honda N-Box 2021 giá chỉ từ 319 triệu đồng | How-yolo