Duy ngã độc tôn nghĩa là gì? | How-yolo

Độc thân nghĩa là gì?

Tượng Phật sơ sinh và khẩu hiệu trên 7 bông sen “Trời và đất, một và chỉ một“Nó thường thấy trong thời Đức Phật đản sinh. Biểu hiện này thường thấy ở đạo Phật. Tuy nhiên, khi nhìn vào Kinh điển, phần lớn Kinh điển Trung Quốc ít được sử dụng (hoặc sử dụng). “Đơn và Đặc biệt” – 唯我獨尊 ”mà chủ yếu là“ âm V tự túc – 唯 我 為 尊 ”, như một câu kết luận-

1) Trong Kinh Ban Khởi, Q.1 – TTC, T3, tr. 463C, bài kệ sau đây viết cho ngày lễ Phật Đản:

“Trên trời dưới đất, duy nhân tôn sư // Thế gian tam khổ, bình an vô sự”. – Nghĩa là chỉ những người được vinh hiển trên trời, dưới trời mới được vinh hiển. // Tam giới đều là khổ.

2) Trong Kinh có chép câu kệ sau đây về sự ra đời của Đức Phật.

“Xanh lam, chỉ để tự vinh. Tam giới rắc rối, cơ hội giả dối?”

3) Trong Kinh Tiền Đại Bản Duyên – Traung A, Nhiệm vụ Q1, bài kệ sau đây được viết cho ngày Phật đản:

“Địa đàng dưới thiên đường, sự tự tôn duy nhất // sự yếu đuối của nhiều sinh vật khác nhau, sinh ra, già yếu, bệnh tật và cái chết.” – Tức là chỉ có những người được vinh hiển trên trời dưới đất mới được giác ngộ.

Chỉ có

Hình ảnh Phật sơ sinh đi trên 7 lá sen và chỉ lên trời

4) Theo Kinh Trung A. Hàm 1: “Trời ở trên trời, vinh thân, nhược thụ tạo, sinh, lão, bệnh, tử” (dưới trời, ta là duy vật quý. Điều quan trọng nhất là ‘của tôi’. Sự giải phóng các sinh vật khỏi tuổi già, bệnh tật và cái chết – trạng thái của nguồn gốc vĩ đại (Kinh).

5) Kinh tập cho người mới bắt đầu nói: “Chỉ có một trời. Ba cõi thống khổ, bình an vô sự ”(Trên trời dưới đất, duy nhất ta là người quý nhất. [ĐCTT]T3, tr.463C) (Vấn đáp Phật pháp (PPBV) – Tập II).

6) Thái tử Tồn Ứng Bản Khởi Tùng Kinh nói: “Thiên địa chi trọng. Tam giới rắc rối, cơ hội nói dối? (Trên trời dưới đất, ta là người duy nhất đáng quý nhất. Ba cõi ai cũng khổ, ai có thể đem lại bình yên? – CBT, T3, tr.473C) (PPBV – Tập II).

7) Mở đầu câu chuyện kinh hoàng của Bodisatvas: “Trời đất, kính phục kẻ giả” (trên trời dưới đất không có ai danh giá hơn ta – ĐTC, T3, tr.618A) (PPBV – Tập II).

8) Quá khứ, hiện tại, nhân quả Kinh “Đầu phải ngẩng cao, đầu phải cao, càng cao, càng cao. Samurai Samara được trao rất nhiều niềm vui. “

9) Kinh Phật Tập Hán, “Thế giới là giữa, ngã là cuối cùng.” Ta là cao nhất trong thiên hạ. Từ nay về sau sinh ly tử biệt – DTT, T3, tr.687B) (PPBV – tập II).

Trong Kinh trên, chúng ta hiểu rằng trong ngữ cảnh trên, từ ngã chỉ Phật (ngã = I = Phật). Cho đến nay, cô độc đã được giải thích nhiều lần nhưng đều không thỏa đáng. Cụm từ “only soliloquy” nhằm gửi gắm một ý nghĩa triết học hơn là giá trị lịch sử.

Lịch sử cho thấy khi sinh ra Thái tử Siddhartha, ông không chắc mình có phải là một nhà sư hay không, vì Asita đã tiên tri rằng có hai con đường mà hoàng tử có thể lựa chọn: “Ở đời, hãy thay đổi. Ông đã xuất gia thành Phật”.

Duy-nga-doc-ton-nghia-la-gi-9

Tượng đài Đức Phật đản sinh

Vì vậy, thực tế có thể thấy, hoàng tử sinh ra cũng bình thường như những đứa trẻ khác nên lúc mới chào đời chưa thể nói được. Vậy, tại sao câu đó được nhắc đến trong Kinh? Chúng tôi có thể yêu cầu. Từ độ tuổi nào? nó có nghĩa là gì Và, có một câu hỏi về sự mâu thuẫn giữa lịch sử Phật giáo và triết học. Tác giả tin rằng cụm từ “độc đáo và đặc biệt” có thể được thêm vào các vấn đề sau.

-Một là thêu dệt sự kiện trọng đại đó sau sự kiện trọng đại của Phật giáo được nhân dân thời bấy giờ tôn vinh.

– Hai là sau khi Phật Niết bàn, các đệ tử bổ sung kinh sách, nhằm phát triển nhân cách của bậc vĩ nhân nên khác người trên trần gian;

-Ba là, tư tưởng Đại thừa đã đạt đến một trình độ cao hơn, đưa ra triết lý rằng đạo Phật bình đẳng trong mọi sinh vật. Như vậy, nghĩa thứ ba của tác giả nổi bật nhất ở cụm từ “duy nhất, độc nhất”.

Nhưng vào thời điểm đó, sau khi xây dựng Phật giáo Mehanassa, các vấn đề đã lan rộng – không phải là kết thúc, không phải là mục tiêu cuối cùng. Theo lý thuyết Đại thừa, không tự giác để đạt được Niết bàn cứu cánh thì không thực sự là Niết bàn; Kinh Bát Niết Bàn vĩ đại nói rằng vĩnh viễn – hạnh phúc – tự tại – là ý nghĩa đích thực của Niết bàn. Cho nên cái gọi là bản thân phải đáp ứng những lý do sau: thường thường trực, không phải vì sự tồn tại của người khác, mà là vì tự chủ, đúng hơn là ngược lại. Không có tự ngã, không có tồn tại huyền diệu, không có kết quả.

Kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa nói: “Không, tự tại sinh và diệt; Mặc dù tự ngã là trung tâm của Niết bàn, chúng ta phải vượt qua khái niệm không tồn tại, chúng ta phải phá vỡ bức màn của “không”, sau đó là tự do tối thượng, Niết bàn. Đây là một ý nghĩa quan trọng để giải thích cụm từ “duy nhất và duy nhất”.

Sau đó, bạn có thể thấy, Chỉ mình bạn Nó có nhiều ý nghĩa.

Đầu tiên/ Vừa rơi Chỉ sự khải thị bởi vì sự khải thị là Phật. Đây là vinh dự lớn nhất trong cuộc đời;

2 / Vừa rơi Chỉ có con người thật, sự tồn tại kỳ diệu, khi chạm đến khoảng trống cuối cùng,

3 / Vừa rơi Trong đạo Phật, bản chất của đạo Phật là duy nhất của mỗi chúng ta vì mỗi chúng sinh đều có bản chất đạo Phật và thành Phật;

4 / Vừa rơi Đó là pháp thân vĩnh viễn, gồm có ba đời chư Phật và tất cả các giác quan. Với ý nghĩ này, kinh Đại Bát Niết Bàn, Chương Ai khóc, Phật nói, “Ngã” là ý nghĩa chân thật của Phật; Bảng, “tinh khiết” là ý nghĩa thực sự của Darma.

Xem Thêm >>  Bà Bầu Có được ăn Măng Không? Cách Khử độc Măng Khi ăn | How-yolo