ENFJ – Người cho đi – Trắc nghiệm tính cách MBTI | How-yolo

Khoảng 2% dân số có kiểu người này, ENFJ – kiểu người có ảnh hưởng rất lớn. ENFJ thường rất lôi cuốn và có tài hùng biện, họ dễ dàng truyền đạt ý tưởng và quan điểm của mình với mọi người. ENFJ thực sự quan tâm đến mọi người, những người xung quanh ENFJ thường thấy họ rất truyền cảm và tốt bụng.

– ENFJ là những người có mối quan tâm đặc biệt đến người khác. Họ hiểu khả năng của mọi người. Và hơn bất kỳ nhóm nào khác, họ có kỹ năng “tương hỗ” tuyệt vời. Họ hiểu và quan tâm đến những người xung quanh, và có khả năng đặc biệt để thể hiện những điều tốt nhất ở người khác. Tình yêu, sự ủng hộ và dành thời gian cho những người họ thích là niềm đam mê chính của ENFJ. Họ biết cách lắng nghe, thấu hiểu, giúp đỡ và khuyến khích người khác. Các ENFJ cảm thấy thích thú và hài lòng nhất khi mang lại những giá trị thiết thực cho người khác.

– ENFJ có khả năng đối nhân xử thế phi thường và luôn bày tỏ một cách thoải mái và rõ ràng những gì họ muốn, vì vậy ENFJ có khả năng buộc người khác phải làm theo đúng những gì họ muốn. Họ “đi trong bụng mẹ” của người khác và luôn nhận được phản ứng đúng đắn. Động cơ của ENFJ thường không ích kỷ, nhưng cũng có một số ENFJ chưa phát triển – được gọi là những người sử dụng quyền lực của mình để thao túng người khác.

– ENFJ – những người hướng ngoại, vì vậy dành thời gian ở một mình sẽ cực kỳ quan trọng đối với họ. Đây cũng có thể là một vấn đề đối với các ENFJ vì họ có xu hướng phức tạp hóa vấn đề và nán lại khi ở một mình. Do đó, ENFJ nên tránh cô lập và nên hòa nhập hơn với những người khác trong các hoạt động hàng ngày của họ. Các ENFJ thường sắp xếp cuộc sống và các ưu tiên của họ với nhu cầu của người khác mà không hiểu họ muốn gì. Đối với ENFJ, việc đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của mình là điều đương nhiên, nhưng họ phải dành thời gian để suy nghĩ và hiểu nhu cầu của bản thân để chăm sóc bản thân tốt hơn.

Xem Thêm >>  Bán hàng là gì? Những điều bạn nên biết về nghề siêu HOT này | How-yolo

Các ENFJ thường kín tiếng hơn trong việc thể hiện bản thân so với các kiểu tính cách hướng ngoại khác. Mặc dù có niềm tin mạnh mẽ, họ thường hạn chế thể hiện những niềm tin này khi chúng ngăn cản họ thể hiện những gì tốt nhất của mình trước người khác. Vì mối quan tâm lớn nhất của ENFJ là trở thành người trung gian cho sự thay đổi, họ thường thay đổi các tương tác của mình để phù hợp với mọi người. Giống như tắc kè hoa, chúng thay đổi theo tình huống chứ không phải theo con người.

– Điều này không có nghĩa là ENFJ không bày tỏ ý kiến ​​của mình. Họ có khả năng trình bày rõ ràng và ngắn gọn các nguyên tắc và ý kiến ​​của mình, nếu họ không quá cá nhân, có thể được ENFJ bày tỏ một cách cởi mở. Họ có thể giao tiếp với người khác một cách cởi mở và giàu cảm xúc, họ thích cảm thông và giúp đỡ người khác. Đứng trước sự lựa chọn giữa giá trị của bản thân và nhu cầu của người khác, họ thường chọn cái sau.

– Đôi khi các ENFJ cảm thấy hơi lạc lõng, ngay cả khi ở trong một đám đông. Cảm giác cô đơn và cô lập này có thể tăng lên nhiều hơn bởi vì các ENFJ thường miễn cưỡng thể hiện họ thực sự là ai.

– Mọi người yêu thích ENFJ vì họ luôn vui vẻ, hiểu chuyện, yêu thương và giúp đỡ mọi người. ENFJ là hiện thân của những người trung thực và thẳng thắn. Thường các ENFJ thể hiện sự tự tin rất mạnh và có thể làm nhiều việc khác nhau. Thường đây là những người thông minh, có năng lực, hoạt bát và nhanh nhẹn. Họ thường làm tốt những việc mà họ quan tâm.

Xem Thêm >>  Mức lương nhân viên bưu điện hiện nay | How-yolo

– Ở nơi làm việc, các ENFJ thường làm việc tốt ở những vị trí cần tiếp xúc với nhiều người. Bản chất của họ thích hợp làm những việc liên quan đến quan hệ công chúng. Khả năng đáng chú ý của họ trong việc hiểu cảm xúc của người khác và nói những gì cần thiết để khiến mọi người hạnh phúc đã vô tình biến họ thành cố vấn. Ngoài ra, họ thích trở thành trung tâm của sự chú ý và họ làm rất tốt những công việc đòi hỏi sự truyền cảm hứng và hướng dẫn từ người khác, chẳng hạn như tư vấn, giáo dục và đào tạo.

– ENFJ muốn mọi thứ có tổ chức, họ sẵn sàng làm việc để tiếp tục làm việc, cũng như giải quyết các vấn đề còn mơ hồ. ENFJ có xu hướng quan tâm, đặc biệt là đối với nhà của họ.

– ENFJ thường không thích giải quyết những việc vô nhân đạo. Họ thường không hiểu hoặc đánh giá cao những điều như vậy, và ENFJ thường không hài lòng khi cố gắng giải quyết các vấn đề logic mà không có sự kết nối của con người. Thế giới quan của họ liên quan đến khả năng của con người, vì vậy ENFJ coi trọng việc lập kế hoạch hơn là kết quả của những kế hoạch đó. ENFJ cam kết đạt được những kết quả có thể có trong tương lai, nhưng họ cũng dễ nản lòng và mất kiên nhẫn trong hiện tại.

– ENFJ có khả năng đặc biệt để chữa bệnh cho mọi người, và họ rất vui khi có thể sử dụng khả năng đó để giúp đỡ mọi người. ENFJ rất vui khi được giúp đỡ người khác. Mối quan tâm của ENFJ đối với con người và trực giác đặc biệt đối với con người đã mang lại cho họ khả năng hiểu ngay cả những người sống khép kín nhất.

Xem Thêm >>  HRBP là gì? Công việc thường ngày của HRBP? | How-yolo

– ENFJ thực sự nên có mối quan hệ thân thiết và gần gũi với mọi người, ENFJ luôn nỗ lực xây dựng và duy trì các mối quan hệ của họ. Hầu hết các ENFJ đều rất trung thành và đáng tin cậy trong các mối quan hệ.

– Nếu ENFJ không được phát triển về mặt cảm xúc, nó sẽ khó đưa ra quyết định rõ ràng và có thể phụ thuộc nhiều vào người khác trong quá trình ra quyết định. Nếu các ENFJ không được phát triển bằng trực giác, họ sẽ không thể lường trước được các tình huống có thể xảy ra và sẽ vội vàng phán đoán các vấn đề dựa trên các hệ thống nguyên tắc đã được thiết lập hoặc các quy luật xã hội không có sẵn cho họ. Không thực sự hiểu tình hình hiện tại. ENFJ, vốn chưa tuyên bố chính mình, thường rất nhạy cảm với những lời chỉ trích, và thường lo lắng quá mức hoặc cảm thấy tội lỗi. ENFJ cũng có xu hướng kiểm soát và thao túng người khác.

Tóm lại, ENFJ là những người quyến rũ, nhiệt tình, sáng tạo, lịch sự và đa dạng với sự hiểu biết sâu sắc về cách mọi người suy nghĩ và hành xử. Các ENFJ thường được yêu thích vì khả năng độc đáo của họ trong việc nhìn thấy tiềm năng phát triển của người khác cũng như cam kết giúp đỡ người khác. Cũng như khi quan tâm đến người khác, ENFJ nên coi trọng nhu cầu cá nhân của họ như cách ENFJ đối xử với người khác.

Những người nổi tiếng với khuôn mặt ENFJ:

– Martin Luther King Jr. – người Mỹ – nhà hoạt động nhân quyền
– Abraham Lincoln – Tổng thống Hoa Kỳ – Nelson Mandela – Tổng thống Nam Phi, nhà hoạt động nhân quyền
– John Paul II – Giáo hoàng
– Cheryl Sandberg – CEO của Facebook, tác giả cuốn “Lean In”
– Cicero là một chính trị gia người La Mã
– Tony Blair là Thủ tướng Vương quốc Anh