ENTJ – Nhà điều hành – Trắc nghiệm tính cách MBTI | How-yolo

Khoảng 3% dân số có tính cách như vậy, ENTJ là một người rất lôi cuốn, lý trí và nhạy cảm. Họ rất giỏi trong việc dẫn dắt và truyền cảm hứng cho người khác. ENTJ là nhà lãnh đạo tốt nhất trong tất cả các loại tính cách. Theo ENTJ, “Không gì là không thể nếu bạn quyết tâm”. Đương nhiên, các ENTJ hiếm khi gặp khó khăn khi thuyết phục người khác rằng mục tiêu mà ENTJ đã chọn cũng nên trở thành một trong những mục tiêu cá nhân của họ.

– ENTJ – những nhà lãnh đạo bẩm sinh. Thế giới của họ luôn đầy tiềm năng, nó đặt ra cho họ những thách thức khác nhau cần phải vượt qua, họ thực sự muốn trở thành người chiến thắng trong những thử thách này. Họ có xu hướng trở thành nhà lãnh đạo vì hiểu biết nhanh các vấn đề phức tạp, khả năng tiếp thu lượng lớn thông tin khách quan và cuối cùng là sự sáng suốt và quyết tâm trong việc đưa ra quyết định. ENTJ là những người “có trách nhiệm”.

– ENTJ có tài năng tuyệt vời, vì vậy sức mạnh cá nhân của họ cũng rất lớn. ENTJ – những nhà tư tưởng sáng tạo, quyết tâm và có tầm nhìn xa với khả năng đáng kinh ngạc trong việc biến những lý thuyết và tiềm năng thành những kế hoạch hành động rõ ràng và cụ thể. Họ có sự thống trị mạnh mẽ và có tất cả các công cụ để đạt được bất kỳ mục tiêu nào họ đặt ra.

– Các ENTJ có sức mạnh và hành vi cá nhân tuyệt vời để giúp họ đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên, nó cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến tình trạng tự cô lập và tự nâng cao bản thân mà ENTJ sẽ phải cố gắng tránh.

– Không có chỗ cho sai sót trong thế giới ENTJ. Họ không thích nhìn thấy những sai lầm, đặc biệt là những sai lầm lặp đi lặp lại và họ không chấp nhận sự kém cỏi. Các ENTJ có thể trở nên rất cáu kỉnh khi sự kiên nhẫn của họ bị thử thách trong những tình huống như vậy, vì vốn dĩ họ rất khó đồng cảm với cảm xúc của người khác và họ cũng cảm thấy mình không có gì thay đổi. Thay đổi suy nghĩ của bạn để thích ứng với cảm xúc của người khác. ENTJ, giống như các kiểu tính cách khác, gặp khó khăn khi nhìn mọi thứ từ một góc độ khác với góc độ của chính họ. Tuy nhiên, ENTJ không giống với các kiểu tính cách khác ở chỗ họ thiếu kiên nhẫn với những người không đồng ý với họ.

Xem Thêm >>  [HCM] Sàn Giao Dịch Hàng Hiệu Joolux Tuyển Dụng Thực Tập Sinh, Nhân Viên Thiết Kế Part-time/Full-time 2021 | How-yolo

– Các ENTJ phải học cách lắng nghe và ghi nhận ý kiến ​​của mọi người cũng như giá trị của việc hiểu cảm giác của họ. Khi không nhận thức được những vấn đề này, các ENTJ có thể trở nên độc đoán, đáng sợ và độc đoán. Đây là một vấn đề lớn đối với ENTJ nếu họ thiếu thông tin quan trọng và sự cộng tác với những người khác. Trong cuộc sống riêng tư của ENTJ, điều này có thể khiến họ trở thành người chồng hoặc người cha độc đoán.

– ENTJ rất coi trọng sự nghiệp, việc họ phù hợp với thế giới công việc là điều tất yếu. Họ luôn theo dõi môi trường của mình để tìm ra những vấn đề tiềm ẩn mà họ có thể biến thành giải pháp. Các ENTJ có tầm nhìn xa và thường rất thành công trong việc tìm ra giải pháp để thay đổi tình huống – đặc biệt là các vấn đề tập thể. Họ thường rất thành công trong môi trường kinh doanh vì luôn cống hiến hết mình ở các vị trí quản lý. ENTJ nỗ lực không ngừng trong công việc và luôn vui vẻ khi xác định được hướng đi cho tổ chức của mình. Nhờ những đặc điểm xuất sắc này, ENTJ đã nghiễm nhiên trở thành thủ lĩnh trong nhóm.

– ENTJ thích giao tiếp với mọi người. Họ là những người hướng ngoại, rất năng động và hầu hết bị kích thích bởi những kích thích bên ngoài. Không có gì làm hài lòng hoặc hài lòng họ bằng một cuộc tranh luận sắc sảo và phức tạp. ENTJ đặc biệt tôn trọng những người dám đấu tranh và bảo vệ quan điểm của mình. Tuy nhiên, ít ai dám làm điều này, bởi ENTJ – những người có sức thuyết phục và ý chí mạnh mẽ, họ vô cùng tự tin và tin rằng mình có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Ngay cả những người cực kỳ tự tin vào khả năng của mình đôi khi cũng phải đặt câu hỏi về quan điểm của họ khi tranh luận với ENTJ.

Xem Thêm >>  Sales Supervisor là gì? Mô tả công việc giám sát kinh doanh chi tiết! | How-yolo

– ENTJ rất mạnh mẽ và quyết tâm. Họ đưa ra quyết định rất nhanh và cũng truyền đạt ý kiến ​​và quyết định của mình cho mọi người rất tốt. Khi các ENTJ chưa phát triển đủ trực giác, họ thường đưa ra quyết định vội vàng mà không hiểu hết các mặt của vấn đề và các giải pháp khả thi khác. Mặt khác, ENTJ chưa phát triển đầy đủ về mặt tinh thần sẽ gặp khó khăn trong việc sử dụng suy luận logic để suy luận và hiểu vấn đề, và họ thường đưa ra những quyết định không chính xác. Trong những trường hợp như vậy, các ENTJ có thể có những ý tưởng sáng tạo và hiểu biết về tình hình hiện tại, nhưng có thể không quyết định hành động như thế nào, hoặc hành động của họ có thể rất mâu thuẫn. ENTJ, nếu không được phát triển đầy đủ, thường trở nên độc tài, thô lỗ – tự ý đưa ra quyết định hoặc mệnh lệnh mà không có lý do chính đáng và không quan tâm đến quan điểm của những người có liên quan.

– Mặc dù ENTJ khó đồng cảm với mọi người nhưng đôi khi họ lại bị cảm xúc chi phối mạnh mẽ. Tính đa cảm này có ảnh hưởng lớn đến ENTJ, ngay cả khi họ luôn cố gắng che giấu vì ENTJ biết đó là điểm yếu của họ. Bởi vì họ không giỏi đối phó với cảm xúc nên đôi khi đưa ra những phán đoán chủ quan và tin tưởng vào những cảm xúc vô lý, không phù hợp, điều này gây ra các vấn đề trong ENTJ – đôi khi vấn đề nghiêm trọng.

Xem Thêm >>  Download mẫu văn bản báo cáo công việc hàng tháng, tuần, ngày | How-yolo

– ENTJ muốn ngôi nhà của họ rộng rãi, đầy đủ tiện nghi và có thể sử dụng được. ENTJ rất coi trọng việc dạy dỗ con cái và tập trung rõ ràng vào tương lai của con cái, họ muốn có một mối quan hệ thân thiết và gắn bó với người bạn đời của mình. Gia đình ENTJ muốn chủ động, như trong công ty. Các ENTJ phù hợp nhất với những người có ý thức rõ ràng về bản thân và thuộc tuýp người lý trí. Các ENTJ luôn đặt công việc lên hàng đầu nên việc thường xuyên vắng nhà là điều không thể tránh khỏi.

Những người nổi tiếng có khuôn mặt ENTJ:

– Napoléon Bonaparte – Hoàng đế nước Pháp.
– Julius Caesar – Tướng quân và là cha nuôi của Augustus.
– Margaret Thatcher – Thủ tướng Vương quốc Anh – “Người phụ nữ sắt”.
– Harry Kimovich Kasparov là kiện tướng cờ vua người Nga.
– Alexander Hamilton – Nhà sáng lập, chính trị gia, luật sư, nhà tài chính người Mỹ.
– Carl Sagan là một nhà vật lý thiên văn người Mỹ.