ETSY LÀ GÌ? CÁCH BÁN HÀNG TRÊN ETSY | How-yolo

Sự phát triển của thời đại 4.0 kéo theo nhu cầu mua bán trên các website thương mại điện tử tăng cao và là một xu hướng mới trên thị trường. Có thể bạn đã quen thuộc với các nền tảng thương mại điện tử như eBay, Amazon, Shopee, Tiki, Lazada, Taobao,… nhưng bạn đã nghe đến cái tên Etsy chưa?

Etsy có vẻ xa lạ với người Việt Nam, nhưng nó có rất nhiều tiềm năng nếu bạn là người bán hàng và muốn mở rộng ra thị trường nước ngoài. Vậy Etsy là gì? Làm thế nào để bán hàng trên Etsy dễ dàng nhưng hiệu quả? Hãy cùng Thieunien.vn làm quen trong bài viết dưới đây.

Etsy là gì? Hướng dẫn bạn cách bán hàng dễ dàng và hiệu quả trên Etsy - Ảnh 1

Etsy là gì?

Tương tự như eBay, Amazon hay Shopee, Etsy là một nền tảng mua sắm trực tuyến tập hợp những người mua và người bán trực tuyến lại với nhau. Nếu các danh mục trên là “để bán” thì Etsy chủ yếu tập trung vào hàng thủ công mỹ nghệ, đồ cổ, nghệ thuật, đồ nội thất và thực phẩm.

Tính năng độc đáo của Etsy cho phép người mua bán các mặt hàng dưới dạng tệp kỹ thuật số để tải xuống và sử dụng. Những mặt hàng này bao gồm nhãn dán, bản in, bảng kế hoạch hoặc các tài liệu in khác.

Nếu bạn muốn bán đồ cổ trên Etsy, hãy đảm bảo những món đồ của bạn từ 20 năm tuổi trở lên. Các sản phẩm trong danh mục này rất đa dạng, quần áo, đồ trang sức, đồ nội thất, tranh ảnh, v.v.

Etsy là gì? Hướng dẫn bạn cách bán hàng dễ dàng và hiệu quả trên Etsy - Ảnh 1

»Có thể bạn quan tâm: đủ kiểu mua bán để mang” nặng “trong mùa dịch

Lợi ích tuyệt vời của Etsy

Một khi bạn biết những lợi ích của Etsy, bạn sẽ hiểu lý do tại sao chúng tôi đề xuất nền tảng kinh doanh này.

1. Chi phí bán hàng thấp hơn và thanh toán trên eBay dễ dàng hơn.

So với eBay, Etsy có nhiều lợi thế hơn về chi phí bán hàng và phương thức thanh toán. Khi tính đến chi phí bán hàng, người bán trên Etsy phải trả phí eBay rất thấp, dẫn đến lợi nhuận nhiều hơn cho người bán.

Ngoài ra, phương thức thanh toán của Etsy cho người bán và người mua cũng đa dạng hơn so với eBay. Do đó, người bán có thể rút tiền nhanh chóng và dễ dàng, nếu bạn muốn rút tiền qua eBay, người bán chỉ có thể rút tiền qua PayPal, phí rất cao.

2. Bán quảng cáo miễn phí

Khi người bán đăng danh sách sản phẩm trên Etsy, nền tảng này sẽ tự động sử dụng Quảng cáo danh sách sản phẩm của Google. Người bán không tính bất kỳ khoản phí nào cho quảng cáo này.

Ví dụ: nếu khách hàng tìm kiếm “vòng tay handmade” trên Google, Etsy sẽ tự động mở quảng cáo và thấy những chiếc vòng tay handmade mà bạn đăng bán.

Ngoài ra, Etsy còn cung cấp gói dịch vụ quảng cáo bổ sung cho người bán nếu họ cần tăng thêm doanh thu. Gói dịch vụ quảng cáo của Etsy bao gồm quảng cáo từ khóa, quảng cáo hiển thị, quảng cáo sản phẩm liên quan.

3. Nhiều công cụ giúp tăng doanh số bán hàng

Etsy cung cấp cho người bán nhiều công cụ và tài nguyên khác nhau để giúp tăng doanh số bán hàng. Bạn có thể tạo ưu đãi của riêng mình như mã giảm giá, nhiều ưu đãi hoặc các công cụ khuyến mại khác nhau. Ngoài ra, người bán có thể gửi email đến những khách hàng hiện tại đã mua sản phẩm để đề nghị họ mua lại sản phẩm. Tất cả các tài nguyên này đều được Etsy cung cấp miễn phí.

4. Phân phối trợ cấp

Vì các mặt hàng được làm thủ công nên bộ phận cộng tác vận chuyển của Etsy chủ yếu tập trung vào việc giao và nhận các phụ kiện nhỏ. Điều này giúp giữ cho chi phí vận chuyển ở mức tối thiểu.

So sánh Etsy với các nền tảng khác như eBay hoặc Amazon để dễ hiểu hơn. Hai nền tảng này bán các mặt hàng khác nhau nên nếu khách hàng đặt số lượng ít thì phí vận chuyển sẽ cao hơn so với các đối tác ship hàng nhỏ lẻ như Etsy.

5. Thống kê doanh số bán hàng Etsy chi tiết và rõ ràng

Khi bán hàng trên Etsy, người bán nhận được thông tin có giá trị như lượt xem cửa hàng, khách hàng tiềm năng, lưu lượng truy cập web, vị trí quốc gia của khách truy cập, v.v.

6. Đội ngũ hỗ trợ của Etsy rất nhiệt tình.

Nhân viên của Etsy luôn cởi mở với những người bán mới mở cửa hàng trên nền tảng. Đó là lý do tại sao họ hỗ trợ bạn nhiệt tình ở mọi cấp độ, từ nhân viên gian hàng đến bán hàng hóa. Trong quá trình bán hàng, nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay vấn đề gì, đội ngũ hỗ trợ của Etsy sẽ luôn cố gắng giải đáp và xử lý cho bạn. Đây là một trong những nền tảng mua bán trực tuyến tập trung và xây dựng cộng đồng người bán tốt nhất hiện nay.

Giá bán trên Etsy

Kể từ tháng 10 năm 2019, Etsy đã loại bỏ chi phí mở cửa hàng cho người bán. Vì vậy điều mà người bán cần chú ý là các chi phí bán hàng trên Etsy là phí đăng và phí giao dịch. Trong đó.

– Phí đăng bài: 0,2 $ / bài được duyệt (4,534 VND / bài được duyệt)

– Phí giao dịch (thanh toán sau khi có người mua sản phẩm của bạn): 5% giá sản phẩm.

– Phí xử lý thanh toán: 3% giá sản phẩm + 0,25 đô la

Ví dụ: Bạn bán một chiếc vòng tay thủ công với giá 10 đô la (226.745 đồng) và đăng tổng cộng 5 câu chuyện đã được phê duyệt trên Etsy. Chi phí cho Etsy:

Phí đăng bài: 5 * 0.2 $ = 1 $ (22.670 VND)

Phí giao dịch: 5% * 10 $ = 0,5 $ (11.335 VND)

Phí xử lý thanh toán: 3% * 10 $ + 0,25 $ = 0,3 $ + 0,25 $ = 0,55 $ (12.468 VND)

Ngoài ra, bạn vẫn cần phải trả thêm các chi phí khác ngoài Etsy, chẳng hạn như vận chuyển và đóng gói. So với những lợi ích mà Etsy mang lại cho người bán thì mức phí này rất hợp lý. Chưa kể, Etsy được coi là sàn thương mại điện tử về đồ handmade lớn nhất thế giới hiện nay. Nếu bạn sở hữu món đồ này, doanh số bán hàng trên Etsy của bạn sẽ cao hơn rất nhiều.

Etsy là gì? Hướng dẫn bạn cách bán hàng dễ dàng và hiệu quả trên Etsy - Ảnh 1

»Có thể bạn quan tâm: Muốn khởi nghiệp kinh doanh online thì nên học chuyên ngành gì?

Cách bán hàng dễ dàng nhưng hiệu quả trên Etsy

Cách tạo tài khoản Etsy

Đầu tiên, bạn có thể tìm thấy Etsy tại liên kết sau: www.etsy.com

Sau khi đăng nhập vào tài khoản Etsy của bạn, hãy nhấp vào nút “Bán trên Etsy” để bắt đầu tạo tài khoản bán hàng.

Etsy là gì? Hướng dẫn bạn cách bán hàng dễ dàng và hiệu quả trên Etsy - Ảnh 1

Bước 1: Điền các thông tin cơ bản vào các lựa chọn của cửa hàng

Nội dung của các nội dung là:

– Ngôn ngữ cửa hàng: Chọn tiếng Anh cho cửa hàng của bạn

– Quốc gia mua: Chọn Việt Nam (Việt Nam)

– Mua Tiền tệ: Chọn Đô la Mỹ (US Dollar).

Điều nào trong số này mô tả bạn tốt nhất ?: Khi bán thời gian trên Etsy, hãy chọn mục 3 (Tôi bán thời gian và đó là cách tôi thích)

Etsy là gì? Hướng dẫn bạn cách bán hàng dễ dàng và hiệu quả trên Etsy - Ảnh 1

Bước 2: Đặt tên cho cửa hàng

Nhập tên cửa hàng mong muốn vào hộp và nhấp vào nút Kiểm tra tính khả dụng. Nếu trùng tên sẽ xuất hiện lỗi màu đỏ, nếu hợp lệ sẽ hiện dấu kiểm màu xanh.

Etsy là gì? Hướng dẫn bạn cách bán hàng dễ dàng và hiệu quả trên Etsy - Ảnh 1

Bước 3: Kích hoạt cửa hàng

Ở giai đoạn này, Etsy yêu cầu bạn đăng 1 sản phẩm để kích hoạt shop. Nhấp vào nút Thêm danh sách để đăng sản phẩm trên Etsy.

Etsy là gì? Hướng dẫn bạn cách bán hàng dễ dàng và hiệu quả trên Etsy - Ảnh 1

Bạn phải tải hình ảnh sản phẩm từ máy tính lên Etsy, điền đầy đủ thông tin sản phẩm vào phần thông tin chi tiết, bao gồm: tên thương hiệu, loại sản phẩm, chủng loại, giá bán mong muốn và số lượng.

Etsy là gì? Hướng dẫn bạn cách bán hàng dễ dàng và hiệu quả trên Etsy - Ảnh 1

Mẹo: Bạn nên để càng nhiều sản phẩm càng tốt, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí đăng tin. Nếu bạn chỉ nhập số lượng sản phẩm là 1, danh sách sẽ hết hạn sau khi sản phẩm được bán. Nếu bạn muốn bán lại sản phẩm, bạn sẽ phải mất phí gia hạn với mức phí tương đương với phí đăng tin mới.

Bước 4: SEO sản phẩm

Nền tảng bán hàng của Etsy hoạt động giống như một công cụ tìm kiếm, vì vậy, sản phẩm của bạn càng tốt thì người mua càng dễ nhìn thấy.

Ở bước này, bạn cần điền đầy đủ thông tin cho 2 mục là ID và Nguyên liệu, bao gồm:

Nhãn: Nhập nhãn sản phẩm, tối đa 13 nhãn / sản phẩm

– Vật liệu: Điền thông tin về chất liệu và cấu tạo của sản phẩm. Lý do cho phân khúc này là người mua Etsy tìm kiếm sản phẩm theo chất liệu. Điều này sẽ giúp sản phẩm của bạn nổi bật hơn, vì vậy hãy điền đầy đủ thông tin sản phẩm của bạn để đảm bảo thứ hạng SEO.

Etsy là gì? Hướng dẫn bạn cách bán hàng dễ dàng và hiệu quả trên Etsy - Ảnh 1

Bước 5: Nhập thông tin vận chuyển sản phẩm

Bạn chỉ cần nhập thông tin vận chuyển chính xác cho danh sách của bạn. Đặc biệt:

– Chi phí vận chuyển: Trong phần này, bạn phải cho phép Etsy tự động tính chi phí vận chuyển bằng cách chọn như hình.

– Origin Zip Code (Mã bưu điện): Bạn cần nhập mã bưu điện của địa điểm giao hàng (đây là địa điểm của bạn). Kiểm tra mã bưu điện địa phương của bạn tại đây

– Thời gian xử lý: Nếu mặt hàng của bạn cần nhiều thời gian hơn, hãy chọn thêm ngày

– Địa điểm Vận chuyển: Đây là phòng bạn muốn hàng của mình được chuyển đến. Để đơn giản, bạn có thể chọn như trong hình và gửi đi mọi nơi trên thế giới

Dịch vụ Vận chuyển: Chọn Mặc định (Default) như hình

– Miễn phí vận chuyển: Nếu bạn có chính sách miễn phí vận chuyển, hãy chọn nhà vận chuyển, nếu không hãy để trống để tránh mất tiền vận chuyển.

Etsy là gì? Hướng dẫn bạn cách bán hàng dễ dàng và hiệu quả trên Etsy - Ảnh 1

Bước 6: Nhập thông tin thẻ thanh toán

Bạn cần nhập thông tin thẻ ngân hàng để thanh toán phí Etsy và rút tiền về Việt Nam.

Etsy là gì? Hướng dẫn bạn cách bán hàng dễ dàng và hiệu quả trên Etsy - Ảnh 1

Bước 7: Hãy chắc chắn rằng bạn mở một cửa hàng trên Etsy

Sau khi hoàn thành 6 bước trên, bạn chỉ cần bấm vào nút Open Your Store để xác nhận. Vậy là bạn đã có tài khoản người bán trên Etsy.

Lưu ý: Để xác nhận và hoàn tất đăng ký tài khoản người bán của bạn, bạn sẽ bị Etsy tính phí đăng ban đầu là $ 0,2.

Cách quảng cáo gian hàng trên Etsy

Việc tạo quảng cáo trên Etsy cũng rất dễ dàng, bạn chỉ cần làm theo các bước sau.

– Đăng nhập vào tài khoản Etsy của bạn

– Chọn người quản lý cửa hàng ở góc trên bên phải thanh công cụ

– Chọn Tiếp thị> Quảng cáo. Sau đó, chọn các sản phẩm bạn muốn quảng cáo, từ khóa và ngân sách quảng cáo

– Chọn Bắt đầu quảng cáo để bắt đầu chiến dịch quảng cáo trên Etsy

Xem Thêm >>  Những điều cần biết về hộp số CVT và ưu nhược điểm là gì?