Fan Fiction Là Gì? – Việt Nam Overnight | How-yolo

Fan hư cấu là gì?

Những bài thơ, câu chuyện và chi tiết hư cấu của người hâm mộ được viết bởi người hâm mộ của tác phẩm gốc trước đó. Tác phẩm gốc có thể là manga, anime, movie, tiểu thuyết, chương trình truyền hình, trò chơi hoặc bất cứ thứ gì có nhân vật và được người hâm mộ yêu thích. Nói cách khác, nếu bạn viết hoặc đọc một tác phẩm có sử dụng các nhân vật của một tác phẩm khác, và người viết không sở hữu bản quyền đối với những nhân vật đó, thì bạn đã đọc / viết tiểu thuyết của người hâm mộ.

[​IMG]

Fan hư cấu có vi phạm bản quyền hay không?

Hoàn toàn phù hợp với mọi thứ về vi phạm bản quyền.

Người hâm mộ hư cấu có bất hợp pháp không?

Nó không bị coi là bất hợp pháp miễn là nó được viết với mục đích phi lợi nhuận.

Mục đích và lý do viết

Mỗi người đều có một mục đích và lý do viết lách khác nhau. Nhưng những lý do chính mà hầu như ai cũng mắc phải đều được tóm tắt trong 4 ý kiến ​​sau đây.

1. Mong muốn viết. Giống như tôi thích chơi thể thao và sau đó tôi chơi thể thao, tôi thích sưu tập tem và sau đó tôi sưu tập tem. Tôi thích viết truyện, vì vậy tôi viết.

2. Giải phóng và cân bằng tâm lý. Tiểu thuyết của người hâm mộ cho phép một người sống nhiều kiếp. Mọi nỗi đau và sự tức giận có thể tràn vào cơ thể và khôi phục lại sự cân bằng cảm xúc. Hoặc một cách khác, viết để quên.

3. Yêu thích nhân vật chính hoặc tác phẩm. Không mong muốn. Đây chính là ngọn lửa đam mê giúp một người viết fiqh có thể viết, viết và viết mà không cảm thấy công việc mình đang làm đòi hỏi nhiều công sức và không mang lại lợi ích kinh tế.

4. Nhận xét từ độc giả hoặc đánh giá. Không cần phải nói thêm gì nữa. Đây là một thành tựu tuyệt vời khi bạn viết.

Người hâm mộ hư cấu bao gồm những gì?

Không thể nói, bởi vì thế giới của fan hư cấu không có giới hạn, không có trở ngại, không có từ bất khả thi bởi vì mọi thứ đều có thể xảy ra. Đi vào tâm lý của các nhân vật, cho dù nhân vật đang hạnh phúc hay nhân vật bị buộc phải đau khổ. Tra tấn nhân vật, thậm chí buộc nhân vật phải chết. Để nhân vật đến được với người mình yêu hoặc thực hiện ước mơ của mình. Không có gì là không thể trong thế giới của người hâm mộ viễn tưởng.

Xem Thêm >>  5 lí do phải xem ngay “Search: WWW” | How-yolo

Liệu người hâm mộ hư cấu có tận hưởng những lợi ích từ tính cách của các nhân vật đã được tiết lộ?

bên phải. Nó không hoàn toàn sai. Đây là một lợi ích to lớn của tiểu thuyết của người hâm mộ.

Vì vậy, viết fan hư cấu không khó chút nào phải không?

không. Để viết được một tác phẩm hay không dễ, người đọc sẽ đánh giá. Rất khó để viết một tác phẩm liên quan mật thiết đến tác phẩm đầu tay.

Tài năng thiên bẩm hay kỹ thuật?

Nhiều người cho rằng viết tiểu thuyết nói chung và tiểu thuyết hâm mộ nói riêng đòi hỏi tài năng bẩm sinh. Ai không viết được thì không nên viết, sẽ không đạt được thành tựu gì. Quan điểm này hoàn toàn sai lầm. Đúng là có tài thì mọi việc nặng nhọc cũng giảm đi một nửa, nhưng tài thôi chưa đủ.

Viết tiểu thuyết nói chung và tiểu thuyết fan nói riêng cần có kinh nghiệm, kỹ thuật và sự học hỏi. Nó cũng đòi hỏi sự cẩn thận của bạn cho công việc của bạn.

Học có thể là tự học. Nếu bạn thực sự thích viết lách, hãy tạo thói quen khi bạn đọc bất kỳ câu chuyện nào, hãy chú ý đến cách viết và giọng điệu của câu chuyện. Sau một thời gian, không khó để buộc bản thân phải nhận thấy điều này, nó gần như tự động.

Học có thể giống như các tài liệu khác. Có rất nhiều tài liệu có sẵn để hướng dẫn bạn về vấn đề này. Những tài liệu này không đề cập đến việc viết gì, vì nếu bạn không có thứ rất cơ bản này thì bạn không thể viết được gì cả. Họ thường chú ý nhiều hơn đến những sai lầm mà bạn có thể mắc phải.

Bạn cũng sẽ cần sự trợ giúp của trình đọc beta và chương trình xử lý văn bản nếu bạn viết bằng tiếng Anh.

Tất nhiên, tác giả của nguyên tác không có ý như vậy trong tiểu thuyết của người hâm mộ mà tôi vừa đọc.

Xem Thêm >>  Tại sao đột biến gen thường có hại cho bản thân sinh vật? | How-yolo

Không có gì lạ. Đó là thế giới của một nhà văn hư cấu trong tiểu thuyết của người hâm mộ. Người viết fic là một bậc thầy trong thế giới đó, có thể bẻ cong sự thật, phá hủy thế giới, làm cho người chết sống lại và làm đủ mọi thứ kinh khủng.

Bạn sẽ bắt gặp những nội dung hoàn toàn không rõ, một cặp đôi không hề xuất hiện trong manga như Sesshomaru / Kagome, hay vui hơn nữa là Sesshomaru / Inuyasha. Tất cả phụ thuộc vào những gì bạn đọc và người viết nó.

Fic được đánh giá, đó là gì?

Xếp hạng dựa trên độ tuổi. Có xếp hạng trong hầu hết các tiểu thuyết của người hâm mộ. Nó không chỉ được sử dụng cho tiểu thuyết của người hâm mộ mà còn được sử dụng cho nhiều loại hình nghệ thuật khác.

Vậy đánh giá bao gồm những gì?

Hiện tại có 2 hệ thống đánh giá trên mạng.

Hệ thống đầu tiên được nhìn thấy và sử dụng trong một thời gian dài bao gồm:

[G]Đối tượng chung Mọi lứa tuổi đều có thể đọc.

[PG]Khuyến nghị của cha mẹ: Trẻ em có thể đọc với sự hướng dẫn của cha mẹ.

[PG-13] Cảnh báo mạnh mẽ của cha mẹ: Trẻ em trên 13 tuổi có thể đọc với sự hướng dẫn của cha mẹ.

[R]Hạn chế – Người dưới 17 tuổi yêu cầu cha mẹ hoặc người lớn giám hộ đi cùng: Đối với những người dưới 17 tuổi, cha mẹ nên thận trọng khi cho phép đọc.

[NC-17] Không chấp nhận ai từ 17 tuổi trở xuống: Dành cho người trên 17 tuổi.

Hệ thống thứ hai xuất hiện gần đây. Hiện đang được sử dụng bởi các trang web viễn tưởng lớn.

[K]Mọi lứa tuổi đều có thể đọc. Nội dung không có ngôn ngữ gay gắt, bạo lực và cảnh người lớn.

[K+] Không dành cho trẻ em dưới 9 tuổi. Có thể có bạo lực nhưng không có thương tích nghiêm trọng. Những từ ít nghiêm trọng hơn có thể được sử dụng trong phạm vi hợp lý. Không có cảnh người lớn.

[T]Nó không dành cho trẻ em dưới 13 tuổi. Có thể có cảnh bạo lực. Có thể sử dụng những từ khó nghe một cách tiết kiệm. Có thể có những cảnh người lớn ngụ ý hoặc tiết lộ.

[M]Nó không dành cho người dưới 16 tuổi. Chứa hình ảnh khiêu dâm, bạo lực và ngôn từ mạnh mẽ.

Xem Thêm >>  Vì sao giới phân tích đánh giá cao, còn nhà đầu tư tháo chạy | How-yolo

[MA]Dành cho người từ 18 tuổi trở lên. Nội dung có thể chứa những cảnh được kể một cách cẩn thận hoặc đau ốm về thể chất, ngôn từ tục tĩu, thô bạo, cảnh ngược đãi, sỉ nhục có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến người đọc không ổn định về tinh thần. .

Dành cho trẻ từ 1 đến 4 tuổi. Nội dung không chứa tài liệu không phù hợp với trẻ em. Và tất nhiên điều đó không bao gồm những điều mà những đứa trẻ nhỏ không thể hiểu được.

Ngoài ra còn có một cái xác định những gì một cấp có thể bao gồm.

X. Fan hư cấu thường được chia thành mấy thể loại, làm sao để phân biệt?

Fan hư cấu toàn là tác giả xem fic của mình thuộc thể loại gì để người đọc dễ dàng tìm được thể loại fic mình muốn đọc. Rất dễ dàng để phân biệt chúng bằng những từ thường xuất hiện trong phần tóm tắt hoặc ở phần đầu của FIFA. Nếu bạn đọc truyện đam mỹ, hãy tránh xem những thể loại bạn không muốn đọc hoặc không thể đọc, như yaoi, chanh, bạo lực, quan hệ.

Các loại quạt:

Action / Adventure: Hành động và phiêu lưu.

Drama: Chính kịch.

Tổng quát: Đừng dính vào bất kỳ một thể loại nào hoặc quá sợ hãi khi nghĩ xem câu chuyện của bạn thuộc thể loại nào.

Hài hước: Cho dù câu chuyện có nhằm mục đích giải trí hay không, bản chất của sự hài hước nằm ở phần mô tả của câu chuyện.

Bài thơ: Bài thơ về một nhân vật chính hoặc một câu chuyện.

Hẹn hò: quan hệ yêu đương.

Bí mật: Có một bí mật.

Kinh dị: Một câu chuyện kinh dị.

Nhại: Câu chuyện châm biếm hoặc gây cười về một tác phẩm đầu tay hoặc một nhân vật trong tác phẩm đầu tay.

Angst: Câu chuyện miêu tả sự đau khổ về thể xác hoặc tinh thần cho nhân vật chính.

Siêu nhiên: Nó chứa đựng những thứ nằm ngoài giới hạn của tự nhiên

Khoa học viễn tưởng: Viết tắt của “khoa học viễn tưởng”, có nghĩa là những câu chuyện về thể loại khoa học viễn tưởng.

Fantasy: Câu chuyện lấy bối cảnh về phép thuật, yêu tinh, rồng ..

Spiritual: Bản chất là tâm linh.

Bi kịch: Thường có bi kịch.

Sưu tầm.