Feet là gì? 1 feet bằng bao nhiêu mm, cm, m, km? | How-yolo

Khi tìm kiếm hoặc đọc thông tin về nhà hoặc căn hộ ở Mỹ, bạn có thể bắt gặp những ký hiệu sau: 6′7 ″ x 9′10 ″. Từ mô tả này, bạn có thể đoán rằng ngôi nhà hoặc căn phòng này có kích thước 6 feet 7 inch x 9 feet 10 inch. (Hình ảnh: Pixabay)

Khi bạn đọc tin tức trên các tờ báo của Vương quốc Anh, bạn có thể bắt gặp từ feet hoặc feet với những con số như 39 feet, vậy feet là gì và bao nhiêu mm, cm, mét và km là 1 feet?

Ngoài tin tức trên báo, bạn có thể thường xuyên xem thông tin về diện tích nhà hoặc phòng trọ. Sau đó, bạn cần nhanh chóng chuyển đổi 1 foot sang bao nhiêu cm hoặc bao nhiêu mét để bạn có thể tìm ra kích thước của căn phòng hoặc ngôi nhà.

Chân là gì?

Một foot trong số nhiều foot, được biểu thị bằng ft hoặc dấu phẩy ở trên, là một đơn vị đo chiều dài trong các hệ thống đo lường khác nhau, chẳng hạn như hệ mét Anh và hệ mét.

Khi xem kích thước của một căn nhà hoặc phòng cho thuê, bạn có thể bắt gặp các ký hiệu sau: 6’7 “x 9’10”. Từ mô tả này, bạn có thể đoán rằng ngôi nhà hoặc căn phòng này có kích thước 6 feet 7 inch x 9 feet 10 inch. Chuyển đổi sang m nó sẽ rộng khoảng 2,007 mét và dài 2,997 mét.

Xem Thêm >>  Quên đi bộn bề tại Layla Eatery & Bar | How-yolo

Ký hiệu ”là ký hiệu inch, bạn có thể xem thêm bài viết: Một inch là bao nhiêu cm? Và ngược lại, 1 cm là bao nhiêu inch?

1 foot bằng bao nhiêu mm, cm, mét, km?

Theo Wikipedia, “Năm 1958, Hoa Kỳ và Khối thịnh vượng chung Anh xác định chiều dài của sân quốc tế là 0,9144 mét. Do đó, foot toàn cầu bằng 0,3048 mét (bằng 304,8 mm).

Vì vậy, chúng ta có bảng kết quả sau.

  • 1 foot (hoặc foot) = 304,8 mm (mm)
  • 1 foot (hoặc feet) = 30,48 cm (cm)
  • 1 foot (hoặc feet) = 0,3048 mét (mét)
  • 1 foot (hoặc foot) = 0,0003048 km = 3,048 x 10-4 km (km)

Làm thế nào để chuyển đổi feet sang mm, cm, mét, km

Để chuyển đổi feet sang mm, cm, m, km với các số lớn, bạn có thể tự tính toán hoặc tìm kiếm trên Google bằng các lệnh nhất định, ví dụ: “2 feet sang cm”, “2 feet sang mét” hoặc “2 feet sang mm” , … như được hiển thị bên dưới trên Google Bạn có thể nhận được kết quả nhanh chóng trên một bảng tính.

Hình ảnh hiển thị kết quả khi tìm kiếm trực tiếp trên Google: “2 feet sang mét
Hình ảnh mô tả kết quả khi bạn tìm kiếm trực tiếp trên Google: “2 feet đến mét.

Ngoài ra, bạn có thể truy cập các trang web chuyển đổi số liệu như convertworld.com.

Sau khi vào trang web Convertworld, bạn làm việc với công cụ chuyển đổi “Độ dài”, nhập số bạn muốn chuyển đổi, sau đó chọn đơn vị cần chuyển đổi sang feet (ft) và chọn đơn vị đích là mm hoặc cm hoặc mét. Nó phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn.

Hình minh họa cách chuyển từ feet sang cm khi sử dụng trang web convertworld.  Hình ảnh trả lời câu hỏi: 4 feet là bao nhiêu cm?
Hình minh họa cách chuyển từ feet sang cm khi sử dụng trang web convertworld. Hình ảnh trả lời câu hỏi: 4 feet là bao nhiêu cm?
Xem Thêm >>  Quan hệ khi mang thai bị đau bụng dưới nguyên nhân do đâu? Có nguy hiểm không và cách phòng tránh hiệu quả như thế nào? | How-yolo

Vì vậy, để tính toán nhanh, bạn có thể nhớ đổi chân. Ví dụ, 1 foot bằng bao nhiêu cm. Bạn có thể nhớ ngay rằng 1 foot là khoảng 30 cm (hơn một chút).

Xem thêm:

Bạn nghĩ gì về tin tức này?