Hướng dẫn sử dụng bộ kit Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test

Bộ kit Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test

Cách sử dụng của những loại test nhanh tương đối đơn giản nên người dân hoàn toàn có thể tự đi mua bộ xét nghiệm nhanh Covid rồi thực hiện theo chỉ dẫn để phát hiện nhanh chóng kháng nguyên SARS – CoV – 2. Trong đó phải kể đến Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test xuất xứ Trung Quốc. Ngay bây giờ hãy cùng how-yolo.net đi tìm hiểu thông tin của bộ test nhanh cũng như hướng dẫn sử dụng chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test

Thực tế thị trường hiện nay xuất hiện rất nhiều bộ test nhanh Covid 19 khác nhau đa dạng về mẫu mã cũng như thương hiệu lớn nhỏ. Tuy nhiên có thể nói Flowflex SARS-CoV-2 xuất xứ Trung Quốc vẫn đang là dòng sản phẩm nhận được sự yêu thích của người dùng. 

Sản phẩm đã được Bộ y tế cấp phép lưu hành, đạt chứng chỉ FSC của Đức,… cũng như sử dụng rộng rãi ở trong công tác kiểm soát nhanh dịch Covid – 19. Chính vì thế mức độ hiệu quả của dòng kit này mang đến phần nào giúp cho người dùng loại bỏ được tối đa áp lực, cảm thấy yên tâm hơn khi bản thân có nhu cầu muốn thực hiện test nhanh tại nhà.

Bộ kit Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test
Bộ kit Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test

Cụ thể Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test là một bộ dụng cụ chuyên dụng dùng để định tính phát hiện kháng nguyên nucleocapsid SARS-CoV-2 bên trong mẫu ngoáy dịch mũi hay mẫu ngoáy dịch tỵ hầu của con người. Một hộp sản phẩm gồm 25 bộ test tương ứng có 25 khay thử, 25 que lấy mẫu, 25 ống chiết mẫu, 1 que chứng dương, 1 que chứng âm, 1 HDSD và 1 hướng dẫn lấy mẫu phẩm. 

Xem Thêm >>  Hướng dẫn cách sử dụng bộ test nhanh Biosynex Covid-19 Ag BSS

Ưu điểm của Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test

Có thể nói bộ kit chính là một giải pháp hiệu quả với mức chi phí hợp lý dành cho sàng lọc cũng như hỗ trợ chẩn đoán SARS-CoV-2. Đồng thời đây cũng thuộc một trong các bộ test nhanh mang đến độ chính xác cao, test được nhiều loại biến chủng SARS-CoV-2 hiện nay. Theo đó một số ưu điểm nổi bật của sản phẩm có thể kể đến chính là:

 • Mang thương hiệu USA, được sản xuất dựa theo tiêu chuẩn của Mỹ, châu Âu CE, GMP, ISO 13485.
 • Độ nhạy lên đến 97.1% và độ đặc hiệu là 99.5%
 • Dễ sử dụng cho người mới, cho kết quả chuẩn xác. Đồng thời kết quả kiểm nghiệm ổn định, hiệu quả ngay cả trên biến chứng virus mới.
 • Bộ kit test nhanh cho hiệu quả chính xác lên đến 99.5% trong vòng 15 phút
Ưu điểm của Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test
Ưu điểm của Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test

Nguyên lý hoạt động của bộ test Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test

Như đã nói Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test bản chất là xét nghiệm sắc ký miễn dịch kỹ thuật màng để định tính phát hiện nhanh chóng kháng nguyên nucleocapsid SARS-CoV-2. Do đó sau khi mẫu phẩm được xử lý, nhỏ vào khay thử thì các kháng nguyên SARS-CoV-2 nếu có trong mẫu phẩm sẽ bắt đầu phản ứng cùng phân tử kháng thể kháng SARS-CoV-2. 

Tiếp theo hỗn hợp di chuyển tiếp tục trên màng nhờ mao dẫn. Phức hợp kháng nguyên di chuyển đến khu vực phản ứng, bị bắt giữ bởi kháng nguyên gắn trên màng. Người dùng sẽ đọc kết quả trong khoảng 15 – 30 phút căn cứ dựa theo sự xuất hiện của những vạch màu. Muốn kiểm soát quy trình, một vạch màu sẽ xuất hiện ở vùng chứng vạch C để thông báo lượng mẫu đã đủ, lớp màng đã thấm hút rất tốt.

Xem Thêm >>  Người dân có thể tự đăng ký tiêm vắc xin Covid-19 ở đâu?

Antigen Rapid Test Kit cách sử dụng như thế nào?

Muốn đảm bảo cho kết quả được chính xác nhất thì mọi người phải để khay thử cùng ống chiếu mẫu cân bằng cùng nhiệt độ phòng dao động trong khoảng 15 – 30°C trước khi tiến hành xét nghiệm. Sau đó thực hiện theo các bước chỉ dẫn dưới đây:

Hướng dẫn sử dụng bộ kit Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test
Hướng dẫn sử dụng bộ kit Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test
 • Bước 1: Dùng tăm bông cung cấp bên trong bộ xét nghiệm để lấy mẫu ngoáy dịch mũi hoặc là dịch tỵ hầu.
 • Bước 2: Bọc màng nhôm bảo vệ ở trên đầu ống chiết rồi cắm que đã lấy mẫu vào trong ống, xoay khoảng 30s. Bạn hãy bóp 2 thành ống và cố gắng xoay que ít nhất là 5 lần để tránh làm tràn mẫu phẩm ra bên ngoài.
 • Bước 3: Rút từ từ que ra khỏi ống và đồng thời bóp thành ống 2 bên để thu dịch từ đầu que trong ống. Sau đó đầy ống chiết lại bằng nắp nhỏ giọt và lắc nhẹ đấy ống để mẫu được trộn đều.
 • Bước 4: Bắt đầu lấy que thử ở bên trong ra khỏi túi nhôm, tiến hành nhỏ mẫu phẩm từ ống chiết vào trong ô nhận mẫu của khay thử.
 • Đảo ngược ống, giữ cho đầu nhỏ giọt hướng thẳng đứng xuống bên dưới
 • Bóp ống nhẹ nhàng để nhỏ khoảng 4 mẫu phẩm vào ô nhận mẫu là xong
 • Bước 5: Cuối cùng chờ vạch màu xuất hiện rồi đọc kết quả trong khoảng thời gian từ 15 – 30 phút. Tránh sử dụng kết quả sau 30 phút vì có thể bị sai lệch.

Diễn giải kết quả chi tiết của bộ Kit Test nhanh Flowflex

 • Âm tính: Que chỉ xuất hiện một vạch chứng C, không xuất hiện vạch kết quả T. Kết luận không có kháng nguyên SARS-CoV-2 bên trong mẫu phẩm.
 • Dương tính: Có xuất hiện 2 vạch màu, một vạch chứng C và một vạch kết quả T. Kết luận có kháng nguyên SARS-CoV-2 ở bên trong mẫu phẩm. Như vậy bất cứ một độ mờ nào của vạch T xuất hiện đều được coi là dương tính.
 • Ngoài ra trường hợp kết quả xét nghiệm không hợp lệ chính là không xuất hiện vạch chứng C. Nó xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như lượng mẫu phẩm không đủ hay thực hiện sai quy trình. Do vậy chúng tôi khuyên bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng, xét nghiệm lại bằng khay thử mới và xem thêm video hướng dẫn dưới đây.
Xem Thêm >>  Hướng dẫn sử dụng bộ kit Panbio Covid-19 Ag Rapid Test Device
Hướng dẫn sử dụng bộ kit Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test
Hướng dẫn sử dụng bộ kit Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test

Que test Flowflex giá bao nhiêu?

Giá của bộ que test Flowflex khoảng 70.000 đồng/que.

Video hướng dẫn sử dụng bộ test nhanh Flowflex Sarscov-2 Antigen Rapid test của Trung Quốc

Dưới đây là video hướng dẫn cách sử dụng bộ test nhanh đơn giản nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Như vậy với các thông tin chia sẻ ở trên cũng như hướng dẫn sử dụng chi tiết thì đã phần nào chứng minh được mức độ an toàn cũng như hiệu quả mà dòng kit Flowflex SARSCoV-2 Antigen Rapid Test mang lại cho người dùng đúng không nào? Hy vọng bài viết thực sự hữu ích đối với tất cả mọi người để từ đó dễ dàng đưa ra quyết định lựa chọn bộ test ưng ý, cho hiệu quả chính xác.

Mời bạn truy cập thường xuyên vào website how-yolo.net để cập nhật thêm nhiều chủ đề hay và hấp dẫn khác nhé!