Gà rán KFC mà bạn ăn sau này rất có thể làm từ gạo và cà rốt | How-yolo

Sau hơn hai năm thử nghiệm, KFC đã sẵn sàng đưa sản phẩm nổi tiếng của mình đến với công chúng ngoài món gà. Bắt đầu từ ngày 10 tháng 1, thực đơn dựa trên thực vật của đối tác Beyond Meat sẽ có mặt tại các nhà hàng trên khắp Hoa Kỳ.

Sự hợp tác này bắt đầu từ tháng 8 năm 2019 khi chạy thử nghiệm món Beyond Fried Chicken tại một nhà hàng ở bang Georgia (Mỹ). Sản phẩm đã bán hết trong 5 giờ và tạo ra 2 tỷ lượt hiển thị trên các phương tiện truyền thông, với việc KFC tự tin mở rộng thách thức lên khoảng 65 nhà hàng vào tháng 2 năm 2020.

Trong khi có rất nhiều công thức protein từ thịt giả trên thị trường có thể bắt chước hương vị và kết cấu của thịt gà, KFC đã chọn vượt ra ngoài thịt với các sản phẩm làm từ protein đậu nành, protein đậu xanh, bột gạo và cà rốt rang. Và các loại gia vị như muối, bột hành và tỏi.

Ngoài công thức gà rán hiện tại, nó đã được thử nghiệm vào năm 2020 và được thiết kế để mang lại hương vị và kết cấu của gà và được lấy cảm hứng từ món gà rán nổi tiếng của KFC, một tuyên bố từ những người sáng tạo của KFC cho biết.

Món gà rán KFC bạn ăn sau này có lẽ là cơm và cà rốt - Ảnh 1.

Được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19, lạm phát về nhu cầu đối với các nguồn protein truyền thống, biến đổi khí hậu và các lựa chọn thay thế dựa trên thực vật đã tăng hơn dự kiến. Trong năm Vào năm 2019, thị trường protein thực vật được dự đoán sẽ tăng lên 140 tỷ USD vào năm 2030. Dự báo này sau đó đã được điều chỉnh thành 162 tỷ USD, chiếm 8% tổng thị trường protein.

Xem Thêm >>  Phận làm con đừng để khi muốn phụng dưỡng mà cha mẹ không còn | How-yolo

KFC rõ ràng đang tận dụng các mối liên hệ sâu xa ngoài thịt để thúc đẩy xu hướng này. Vào tháng 2 năm 2021, công ty mẹ Yum Brands đã công bố quan hệ đối tác chiến lược ngoài thịt, bao gồm việc tạo ra các món ăn độc đáo từ thực vật.

Các chuỗi như Taco Bell và Pizza Hut kể từ đó đã bắt đầu thử nghiệm các lựa chọn thay thế, nhưng KFC đã khẳng định mình là công ty dẫn đầu trong cùng lĩnh vực thịt gà.

Kể từ đó, Beyond Meat và KFC đã hợp tác chặt chẽ với nhau để phát triển Beyond Fried Chicken, mang món ăn này đến gần hơn với người tiêu dùng để xóa tan những quan niệm sai lầm về thực phẩm đồng nghĩa với protein động vật.

Khi ngày càng nhiều người tiêu dùng cam kết từ bỏ các loại protein truyền thống hoặc chuyển sang chế độ ăn chay, KFC có thể sử dụng thời gian ra mắt để tạo ra nhiều lần lặp lại hơn. Nó cũng tạo ra nhiều lưu lượng truy cập hơn từ những người chưa bao giờ sử dụng các sản phẩm KFC trước đây và có ít lựa chọn thức ăn nhanh.

Giá cho Beyond Fried Chicken bắt đầu từ $ 6,99 (khoảng 160.000 đồng), đã bao gồm thuế và thay đổi tùy theo địa điểm. Sản phẩm được bán theo combo với khoai tây chiên theo công thức bí mật của chuỗi với đồ uống hoặc một phần của đơn đặt hàng từ 6 đến 12 món.

Xem Thêm >>  'Anh em nương tựa' là gì mà 'gây bão' MXH hiện tại? | How-yolo

Tham khảo: Forbes