Hướng dẫn sử dụng bộ test nhanh GenBody Covid-19 Ag

Vì sao cần trang bị bộ test nhanh GenBody Covid-19 Ag?

Nhu cầu tìm kiếm cho mình và gia đình một phương pháp xét nghiệm chính xác và nhanh chóng để chủ động xác định Covid 19 đang được nhiều người quan tâm. Do vậy các bộ kit test nhanh đã ra đời để đáp ứng. Trong đó phải kể đến GenBody Covid-19 Ag – bộ dụng cụ kháng nguyên SARS-CoV-2 dựa theo mẫu dịch tỵ hầu cho biết kết quả trong vòng 15 phút. Ngay bây giờ hãy cùng với how-yolo.net đi tìm hiểu thông tin về sản phẩm cũng như hướng dẫn cách lấy mẫu đúng qua bài viết dưới đây. Cùng tham khảo nhé!

Vì sao cần trang bị bộ test nhanh GenBody Covid-19 Ag?

Trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp thì việc trang bị cho mình và gia đình các bộ test nhanh Covid 19 là điều cực kỳ cần thiết. Theo đó phương pháp này giúp kiểm soát được phần nào nguồn dịch bệnh lây lan cũng như phát hiện sớm tình trạng sức khỏe để từ đó có phương án cách lý cũng như chữa trị phù hợp.

Bộ test nhanh GenBody Covid-19 Ag vinh dự thuộc 1 trong 16 loại kit kháng nguyên sở hữu độ nhạy cùng độ đặc hiệu lớn lên đến 98%, được Bộ Y Tế cấp phép sử dụng, cấp số đăng ký cũng như lưu hành toàn quốc mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn để kiểm tra cho chính mình cùng người thân ngay tại nhà.

Vì sao cần trang bị bộ test nhanh GenBody Covid-19 Ag?
Vì sao cần trang bị bộ test nhanh GenBody Covid-19 Ag?

Đánh giá hiệu quả của bộ test GenBody Covid-19 Ag

Trong 1 bộ sản phẩm test nhanh GenBody Covid-19 Ag thì nhà sản xuất sẽ đóng gói theo hộp gồm có 25 bộ test với đầy đủ dụng cụ bao gồm khay đựng mẫu thử, ống chiết, tăm bông lấy mẫu, nắp ống dùng 1 lần và bông gạc tiệt trùng. Ngoài ra còn có thêm một số dụng cụ khác đi kèm khi dùng bộ kit này nhưng không bao gồm bên trong bộ sản phẩm nhà sản xuất khuyến cáo đó là găng tay cao su và khẩu trang y tế.

Xem Thêm >>  Hướng dẫn sử dụng bộ kit Trueline Covid-19 Ag Rapid Test

Cụ thể với những mẫu dịch lấy từ khoang mũi và họng bằng tăm bông thì GenBody Covid-19 Ag cho kết quả xét nghiệm nhanh chóng trong vòng 15 phút. Kết quả này được đánh giá cũng như kiểm tra hiệu quả tại Hoa Kỳ và Hàn Quốc. Đồng thời cũng có thể phát hiện được những biến chủng của Covid 19 như Alpha, Beta và Gamma. Đáng chú ý, Finddx.org cũng đưa thêm kết quả đánh giá về hiệu quả trong thực hiện xét nghiệm Covid 19 bằng GenBody Covid-19 Ag cho độ nhạy cảm là 90% và độc đặc hiệu 98%.

Cơ chế hoạt động của bộ test nhanh GenBody Covid-19 Ag

Tương tự giống như các bộ xét nghiệm nhanh Covid 19 ở trên thị trường, bộ dung cụ test nhanh GenBody Covid-19 Ag hoạt động dựa vào cơ thể tìm kháng nguyên. Sau khi đã thu thập mẫu từ trong mũi họng hay họng của người cần kiểm tra thì phần dịch sẽ được đưa vào thiết bị xác định kháng nguyên.

Cơ chế hoạt động của bộ test nhanh GenBody Covid-19 Ag
Cơ chế hoạt động của bộ test nhanh GenBody Covid-19 Ag

Nếu trong mẫu thử tìm thấy kháng nguyên thì kết quả được trả về là dương tính còn nếu mẫu thử không tìm thấy kháng nguyên thì kết quả trả về là âm tính. Tuy nhiên mọi người cũng cần biết rằng bên cạnh việc sở hữu một kết cấu đơn giản, dễ dùng và cho kết quả nhanh chóng thì bộ kit này cũng còn tồn tại hạn chế nhất định liên quan đến tính chính xác của kết quả có thể kể đến như:

  • Vẫn còn tồn tại khả năng âm tính xác định thành dương tính nếu như người kiểm tra mắc những bệnh lý do virus corona gây nên không thuộc SARS-CoV-2 tạo thành.
  • Xét nghiệm có thể sẽ không xác định được dương tính ở thời gian đầu ủ bệnh lúc mới nhiễm virus Covid 19.
Xem Thêm >>  Xét nghiệm Covid bao nhiêu tiền và quy trình như thế nào?

Bên cạnh đó vẫn còn thêm một số nguyên nhân khác nên tốt nhất việc tự thực hiện xét nghiệm vẫn cần có sự giám sát cũng như hỗ trợ đến từ các đối tượng có chuyên môn.

Hướng dẫn sử dụng bộ kit GenBody Covid-19 Ag

Trong một bộ test GenBody Covid-19 Ag bao giờ cũng có đầy đủ khay đựng mẫu thử, ống chiết dịch, tăm bông lấy mẫu, bông gạc tiệt trùng cùng với hướng dẫn sử dụng đi kèm. Để sử dụng sao cho chính xác nhất thì bạn có thể tham khảo các bước dưới đây.

Hướng dẫn sử dụng bộ kit GenBody Covid-19 Ag

Các bước thực hiện xét nghiệm

  • Tiến hành thu thập mẫu bằng tăm bông: Để cho tăm bông chếch theo hướng từ dưới lên nếu như lấy mẫu dịch ở mũi và để tăm bông chếch trên xuống nếu như lấy dịch tại họng.
  • Tiếp theo chèn gạc vào ống chiết, trộn cùng dung dịch rồi loại bỏ miếng gạc ra khỏi ống chiết.
  • Sau đó nhỏ 4 giọt dung dịch vào khay thử, chờ trong 15 phút và xem kết quả

Đọc kết quả test nhanh GenBody Covid-19 Ag

  • Âm tính: Trên que thử chỉ xuất hiện 1 vạch đỏ tại vùng đối chứng C
  • Dương tính: Trên khi thử xuất hiện một vạch đỏ tại vùng đối chứng C cùng một vạch đỏ đồng thời xuất hiện tại vùng kết quả T.

Lưu ý hiện nay có 03 trường hợp kết quả xét nghiệm được coi là bị vô hiệu chính là chỉ xuất hiện 1 vạch tại vùng kết quả T, không hề có vạch nào xuất hiện hoặc kết quả cuối cùng xuất hiện sau khi đã quá 30 phút tính từ lúc nhỏ dung dịch vào trong khay thử. Khi đó tốt nhất bạn nên lấy bộ test mới để thử lại cho chính xác.

Xem Thêm >>  Espline SARS-CoV-2: Bộ dụng cụ xét nghiệm nhanh hiệu quả

Hướng dẫn đọc kết quả test nhanh GenBody Covid-19 Ag

Video hướng dẫn cách sử dụng GenBody Covid-19 Ag

Để chắc chắn rằng mình sẽ thực hiện đúng cách nhất trong lần đầu sử dụng thì bạn có thể tham khảo video hướng dẫn test nhanh GenBody Covid-19 Ag sau đây:

[Hướng dẫn sử dụng] “DỤNG CỤ TEST NHANH GENBODY COVID-19 AG – BẠN ĐỒNG HÀNH TRONG MÙA DỊCH ????

Vừa rồi là một số thông tin chia sẻ về hướng dẫn sử dụng bộ test nhanh covid 19 mang tên GenBody Covid-19 Ag. Hy vọng bài viết đã mang đến những kiến thức hữu ích nhất, đáp ứng đủ lượng thông tin mà mọi người cần tìm kiếm. Để đón đọc thêm nhiều chủ đề hấp dẫn khác thì bạn đọc có thể truy cập ngay vào website how-yolo.net nhé!