Ghép Ảnh 3D Bằng Photoshop (Phần 3), Cách Tạo Hiệu Ứng Ảnh 3D Trong Photoshop (Phần 3)

Trong thời buổi công nghệ ngày càng hiện đại như ngày nay, rất nhiểu ứng dụng và phần mềm chỉnh sửa ảnh ngày càng nhiều. Đặc biệt sau khi công nghệ 3D xuất hiện, lượng ứng dụng ngày càng nhiều hơn. Một trong số những ứng dụng đó phải kể đến là Photoshop. Bạn có biết rằng trong Photoshop có hiệu ứng chỉnh sửa ảnh 3D làm cho những bức ảnh của bạn trở nên sống động hơn. Bài viết dưới đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn bạn cách tạo hiệu ứng 3D trong Photoshop.

Đang xem: Ghép ảnh 3d bằng photoshop

Ảnh trước khi tạo hiệu ứng 3D:
Sau khi tạo hiệu ứng 3D:

Bước 1: Nhân đôi Background

Đầu tiên mở Photoshop và import bức ảnh mà bạn muốn chỉnh sửa. Trên Layer Panel bạn sẽ nhìn thấy bức ảnh mà bạn vừa import nằm trên Background.
Sau đó bạn tiếp tục tiến hành nhân đôi Layer. Ấn tổ hợp phím Ctrl+J (đối với Windows)Command+J (đối với Mac) để nhân đôi.Những bản sao bạn vừa tạo được Photoshop thiết lập tên mặc định là “Layer 1” nằm phía trên background trong bảng Layer Panel.Tuy nhiên những tên mặc định mà Photoshop cung cấp không hữu ích, vì thế bạn cần phải tiến hành đổi tên những Layer bản sao đó.Nhấn chuột phải trực tiếp vào Layer 1 ( Nhấn vào phần chữ) chọn Layer Properties và sửa lại tên cho nó là “Flat”.Tương tự với Layer copy 1, các bước thực hiện cũng như trên nhưng đặt tên là “Pop up”.
Ấn Enter (đối với Windows) hoặc Return (đối với Mac) để chấp nhận thay đổi tên.

Bước 2: Ẩn 2 layer mà bạn vừa tạo

Click vào biểu tượng hình con mắt ở phía bên tay trái Layer “Flat”LayerPopup” để ẩn 2 layer này.

Bước 3: Chọn Layer Background

Click chuột vào biểu tượng Layer Background để chọn.

Bước 4:

Click vào biểu tượng New Fill or Adjustment Layer ở bên dưới Layer Panel.Sau đó chọn Gradient.

Bước 5: Chọn Gradient đen, trắng

Mở hộp thoại Gradient Fill. Click vào thanh Gradient nằm phía trên cùng hộp thoại để chỉnh sửa màu.
Sau khi mở hộp thoại Gradient Editor, chọn màu như phần khoanh tròn trong hình dưới đây.

Xem thêm: Những Stt Tình Yêu Ngọt Ngào Ngắn Gọn Lãng Mạn Nhất, 100+ Stt Tình Yêu Ngọt Ngào

Bước 6:

Sau khi chọn xong phần Gradient đen trắng, tiến hành chỉnh sửa để thay đổi lại màu. Kích đúp vào phần như hình khoanh tròn dưới đây để chỉnh sửa màu.Mở Color Picker trong Photoshop để thay đổi màu đen trong Gradient thành màu khác. Màu đen khiến Background (màu nền) sẽ bị tối, do đó bạn nên chọn màu sáng hơn.
Sau khi đã chọn xong màu, click vào OK để thoát khỏi cửa sổ Color Picker, sau đó click tiếp OK để thoát khỏi của sổ Gradient Editor, cuối cùng click vào OK để thoát khỏi hộp thoại Gradient Fill.Trên Layer Panel, Layer Gradient Fill mới nằm ngay phía trên Layer Background và nằm phía dưới 2 Layer Flat và Popup.Layer Gradient Fill mới giống hình dưới đây.

Bước 7: Chọn và mở Layer “Flat”

Click vào Layer “Flat” trên Layer Panel để chọn, sau đó click vào biểu tượng hình con mắt để cho phép hiện trên cửa sổ.Layer “Flat” sẽ che đi phần Layer Gradient Fill mà bạn vừa tạo trước đó.

Bước 8: Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool

Chọn công cụ Rectangular Marquee Tool trên Panle Tool hoặc cách nhanh nhất là ấn phím M trên bàn phím.

Bước 9:

Với công cụ Rectangular Marquee Tool mà bạn vừa chọn, click chuột vào và kéo như hình minh họa dưới đây.

Bước 10: Chọn câu lệnh Transform Selection

Trên thanh Menu chọn Select, sau đó chọn Transform Selection, hoặc cách khác là ấn tổ hợp phím Ctrl+T.

Xem thêm: Hot Boy Người Mẫu – Top 10 Người Mẫu, Hotboy Nam Đẹp Nhất Việt Nam

Xem tiếp các bước hướng dẫn tiếp theo ở Phần 2.Chúc các bạn thành công!
Cách tạo gradient tùy chỉnh bằng Photoshop CC 7 dấu hiệu nhắc bạn đã đến lúc thay PC mới “Hô biến” bức ảnh thành tranh vẽ, ảnh hoạt hình bằng Adobe Photoshop Tạo ảnh Zombie trong dịp lễ Halloween bằng Photoshop Hướng dẫn tạo hình xăm trên người bằng Adobe Photoshop 16 video dành cho các tín đồ khám phá tính năng mới trên Photoshop CC (Phần 1)
Microsoft Edge được bổ sung tính năng chia sẻ tab giữa Windows 10 và Android Microsoft Edge Dev đã xuất hiện trên Android, download ngay! PC màn hình cảm ứng nên cài bản phân phối Linux nào? Cách đồng bộ hóa tab giữa các trình duyệt khác nhau với tiện ích Tab Session Manager Cách sử dụng Airplay (chiếu màn hình) trên máy Mac Cách tắt màn hình Chromebook khi thiết bị đã được kết nối với màn hình rời
Cách ẩn (và hiển thị lại) các mục menu trong Adobe Photoshop Loại bỏ hiện tượng mắt đỏ trong các bức ảnh với 3 cách So sánh Saturation và Vibrance trong Photoshop Lightroom Cách chuyển đổi sang Vector trong Photoshop Photoshop CS: Cách tạo và sử dụng Brush (Phần cuối) Hướng dẫn tách ảnh ra khỏi nền bằng Photoshop Hướng dẫn chọn và thay đổi màu sắc đối tượng trong Photoshop nhanh nhất Danh sách tất cả các phím tắt trong Adobe XD

*
*

Chỉnh sửa Ảnh

*

Adobe Photoshop

*

GIMP

*

Photoscape
Làng Công nghệ Tấn công mạng Chuyện công nghệ Công nghệ mới Trí tuệ nhân tạo (AI) Anh tài công nghệ Bình luận công nghệ Quiz công nghệ Công nghệ Ứng dụng Hệ thống Game – Trò chơi iPhone Android Linux Đồng hồ thông minh Chụp ảnh – Quay phim macOS Phần cứng Thủ thuật SEO Kiến thức cơ bản Raspberry Pi Dịch vụ ngân hàng Lập trình Dịch vụ công trực tuyến Dịch vụ nhà mạng Nhà thông minh Khoa học

*

Khoa học vui

*

Khám phá khoa học

*

Bí ẩn – Chuyện lạ

*

Chăm sóc Sức khỏe

*

Khoa học Vũ trụ

*

Khám phá thiên nhiên

*

Môi trường

*

Y học

*

Khảo cổ học

*

Phát minh khoa học

*

Câu chuyện Khoa học

*

Ảnh đẹp Khoa học

*

Khoa học công nghệ Điện máy Tivi Tủ lạnh Điều hòa Máy giặt Quạt các loại Máy hút mùi Bình nước nóng, Máy nước nóng Máy công cụ Cuộc sống Kỹ năng Món ngon mỗi ngày Làm đẹp Nuôi dạy con Chăm sóc Nhà cửa Kinh nghiệm Du lịch DIY – Handmade Tết Trung thu Cưới hỏi Halloween Mẹo vặt Giáng sinh – Noel

*

Tết 2021 Valentine Quà tặng Giải trí Là gì? Nhà đẹp

*

Video

*

Công nghệ

*

Cisco Lab

*

Microsoft Lab

*

Video Khoa học Ô tô, Xe máy

*

Tổng hợp Tiện ích
Giới thiệu | Điều khoản | Bảo mật | Hướng dẫn | Ứng dụng | Liên hệ | Quảng cáo | Facebook | Youtube | DMCA