Gia đình tan vỡ, nào đâu chỉ bố mẹ khổ, tổn thương nhất vẫn là những đứa trẻ | How-yolo

Được lựa chọn trước, không ai muốn sinh ra trong một gia đình tan vỡ. Ai cũng muốn có một mái ấm với cha mẹ và anh chị em yêu thương. Tuy nhiên, hiện nay số vụ ly hôn trong xã hội dường như ngày càng gia tăng, và hậu quả đầu tiên và dễ thấy nhất là những đứa con trong một gia đình hạnh phúc bỗng chốc tan vỡ trong nháy mắt, dù không phải con ruột cũng phải gánh chịu. Phạm tội nào.

Gia đình tan nát, không chỉ cha mẹ đau khổ, con cái vẫn là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất - ảnh 1.

Nhiều người cho rằng ly hôn chỉ là chuyện riêng của hai vợ chồng. Họ cũng cho rằng những đứa trẻ chỉ mới 3-4 tuổi hoặc lớn hơn một chút, 10 tuổi thì chưa hiểu gì về người lớn. Chỉ vì chúng là những đứa trẻ, chúng nghĩ rằng chúng sẽ quên đi gia đình tan vỡ này khi chúng thích nghi với hoàn cảnh mới. Nhưng sau đó, nhiều cặp vợ chồng ly hôn phải ngậm ngùi nhìn những đứa con của mình lớn lên với những vết thương sâu trong tâm trí. Nhiều em bị tổn thương tâm lý, rối loạn hành vi, không hòa nhập được với xã hội, hay bạo lực, quậy phá, học yếu, nghiện ma túy, v.v.

Gia đình tan nát, không chỉ cha mẹ đau khổ, người bị ảnh hưởng nặng nề nhất vẫn là các con - ảnh 2.

Khi họ vẫn vui vẻ và hạnh phúc, họ yêu những “thú cưng” của mình biết bao nhiêu. Nhưng “cơm không lành, canh không ngọt”, nhiều người không đoái hoài đến những đứa trẻ hồn nhiên ấy. Họ đánh nhau tự do, xúc phạm nhau và đánh nhau trước mặt con cái. Những đứa trẻ không thể hiểu tại sao người cha muốn quên mẹ của mình, và người mẹ muốn anh ta không nhớ cha của mình. Tất nhiên, trẻ không thể hiểu tại sao từ yêu lại nhanh chóng chuyển thành ghét. Trẻ con chỉ biết yêu và cần được yêu. Vì vậy, ly hôn không chỉ “quay cóp” con cái, mà còn ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển của trẻ.

Xem Thêm >>  Chúng Ta Mất Trí Rồi: Chemistry ngọt sâu răng nhưng cũng rất ngược tâm | How-yolo

Gia đình tan nát, không chỉ cha mẹ đau khổ, con cái vẫn là người bị ảnh hưởng nặng nề nhất - Ảnh 3.

Khi cha mẹ ly hôn, con cái chỉ được sống với một người nên cảm giác hụt ​​hẫng, hụt hẫng là điều khó tránh khỏi. Từ khi sinh ra, sống và lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, bỗng chốc chỉ còn lại một người chăm sóc, khiến trẻ rất bất ngờ và xót xa. Thậm chí, trẻ còn cho rằng mình đã làm điều gì sai trái, tội lỗi nên bị cha mẹ bỏ rơi. Nhưng tội gì của đứa trẻ nào? Không phạm tội mà bị thương có phải là điều vô lý hay không?

Gia đình tan vỡ, không chỉ cha mẹ đau khổ mà con cái là đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất - Ảnh 4.

Có rất nhiều sách hoặc bài báo có sẵn để an ủi trẻ em có gia đình tan vỡ. Giống như “tự đứng trên hai chân của mình” buồn cười. Câu chuyện kể về một cậu bé có bố mẹ ly thân. Cậu bé có hai mái ấm cho riêng mình, có khi ở nhà cha, có khi ở nhà mẹ, có khi ở nhà này, lại nhớ nhà kia. Anh nhìn trăng sao trên trời và biết rằng cha mẹ anh không phải là lỗi của anh, cha mẹ anh ở hai nơi không phải là lỗi của anh và anh không thể làm gì được. Hơn hết, anh ấy biết rằng bố mẹ anh ấy vẫn yêu thương mình. Tuy nhiên, không phải đứa trẻ nào cũng hiểu chuyện và mạnh mẽ như con chúng ta. Ngay cả đứa trẻ, chắc chắn sẽ có những lúc bị tổn thương và bị bỏ rơi.

Xem Thêm >>  Sự gắn bó của hạt gạo Việt Nam với người Việt | How-yolo

Cha mẹ ly hôn, gia đình tan vỡ không phải là điều dễ dàng vượt qua, nhất là với những đứa trẻ. Trẻ em có thể cảm thấy rất khó khăn khi chấp nhận mối quan hệ nuôi dạy con cái của mình. Vì vậy, cha mẹ có thể tránh làm hại con cái bằng cách sửa đổi hành vi của chúng. Giúp con bạn chấp nhận thực tế, thích nghi với những tình huống mới, và quan trọng nhất, sự quan tâm và yêu thương mà cha mẹ ly hôn dành cho con cái sẽ giúp chúng vượt qua “biến động” của chính gia đình mình. .

Gia đình tan nát, không chỉ cha mẹ đau khổ, con cái vẫn là đối tượng chịu ảnh hưởng nặng nề nhất - ảnh 5.

Con cái không đáng trách, nếu bạn không muốn nhìn thấy con cái lớn lên với trái tim tan nát, thì đừng bắt chúng phải gánh chịu những tổn thương của gia đình tan vỡ.