Giải độc bằng cách bấm huyệt » Báo Phụ Nữ Việt Nam | How-yolo

day-huyet-gia-doc-1.jpg
  1. Đánh bắt cá của ngư dân

Vùng dưới ngón tay cái có một cơ nổi rõ, giữa vùng cơ này là nơi đặt huyệt Ngư tinh, xoa bóp thường xuyên huyệt đạo này có tác dụng loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Huyệt là huyệt đạo quan trọng đối với phổi, theo lý luận của đông y thì ruột và phổi có quan hệ mật thiết với nhau, rất nhiều bệnh về đường ruột đều có thể chữa và điều trị được bằng thuốc. Vì vậy, bấm huyệt thường xuyên giúp kích thích các dây thần kinh ở phổi, nó có tác dụng thanh lọc phổi, từ đó giúp thải các chất độc ra khỏi cơ thể.

Bấm huyệt hàng ngày là một phương pháp rất đơn giản. Bạn có thể tận dụng thời gian rảnh rỗi để nghỉ ngơi, xem tivi, đọc sách… châm cứu. Bất cứ khi nào bạn cảm thấy đau hoặc nóng ở vùng cơ xung quanh huyệt nghĩa là huyệt đạo đã phát huy tác dụng. Thời gian bấm huyệt nên kéo dài khoảng 5 phút mỗi lần.

  1. Bấm huyệt cốc nguyệt san
day-huyet-gia-doc-2.jpg

Khi ngón cái áp sát vào gốc ngón trỏ xuất hiện một miếng thịt thì điểm tiếp xúc là ở giữa miếng thịt đó. Điểm này liên quan đến các dây thần kinh trong ruột, là điểm quan trọng để truyền và giữ các nguyên tắc của cơ thể.

Thường xuyên xoa bóp huyệt Học Cốc có tác dụng kích thích thần kinh ruột, thúc đẩy nhu động ruột, tống khứ chất thải ra khỏi đại tràng. Ngoài ra, day ấn huyệt là biện pháp hữu hiệu giúp lưu thông khí huyết, kiểm soát sự thông thoáng của phổi.

Xem Thêm >>  Toang là gì? Toang rồi ông giáo ạ là gì? nghĩa là gì? | How-yolo

Thực hiện xoa bóp bấm huyệt trong 3 phút mỗi lần có thể kích thích bấm huyệt hoạt động tốt hơn.

  1. Điểm giữa
day-huyet-gia-doc-3.jpg

Huyệt nhân trung nằm ở đầu ngón tay giữa, là huyệt quan trọng giúp tẩy độc tố trong ruột. Xoa bóp thường xuyên huyệt này có tác dụng điều kinh, kích thích thần kinh màng tim. Người bị táo bón có thể tăng cường khả năng đẩy chất thải ra khỏi cơ thể bằng cách ấn huyệt trung tâm. Ngoài ra, những người hay bị chóng mặt, trúng gió, hồi hộp… do thân nhiệt có thể xoa bóp trung tâm mạch để giảm nhiệt độ cơ thể.

Day Bấm huyệt trung tâm trong khoảng 3 phút hoặc cho đến khi bạn cảm thấy đầu ngón tay hơi tê. Bạn có thể massage bất cứ lúc nào mà không ảnh hưởng đến các hoạt động khác.