Tổng hợp các cách giảm ánh sáng màn hình máy tính, laptop

Các cách giảm ánh sáng màn hình máy tính và laptop

Máy tính, laptop là một trong những thiết bị điện tử giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của chúng ta. Nhờ có nó mà con người có nâng cao hiệu quả học tập và làm việc. Tuy nhiên, khi mới sử dụng thì đa số người dùng đều không biết cách giảm anh sáng màn hình máy tính là như thế nào. Vì vậy, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn những cách giảm ánh sáng màn hình máy tính, laptop trong bài viết ở dưới đây.

Dùng bàn phím để giảm ánh sáng màn hình máy tính

Trên thị trường, hầu hết các laptop đều có phím điều chỉnh độ sáng thích hợp. Với cách này, chúng ta có thể thực hiện cách giảm độ sáng màn hình máy tính một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất. Thường thì mỗi máy sẽ có chỗ giảm ánh sáng màn hình máy tính khác nhau. Vậy nên, trước hết chúng ta cần nhìn xem từ F1 đến F12 có phím nào có biển tượng ánh sáng giảm hay không. Tiếp theo, nhấn và giữ phí Fn ở bên góc phải của bàn phím rồi nhấn vào phím nằm trong khu vực F 1 -> F12 mà chúng ta vừa tìm được. Như vậy, các bạn có thể tăng giảm màn hình theo tùy ý của bản thân.

Cách giảm ánh sáng màn hình máy tính bằng bàn phím
Cách giảm ánh sáng màn hình máy tính bằng bàn phím

Giảm ánh sáng màn hình máy tính bằng Action Center

Đâu tiên, các bạn click chuột vào biểu tượng Action Center đang nằm ở góc dưới bên phải của màn hình. Trên bảng điều khiển của Action Center, chúng ta chọn Tile Brightness để có thể giảm ánh sáng màn hình máy tính và laptop theo ý muốn của mình. Người dùng chỉ cần di chuyển chuột về phía bên trái là có thể giảm được độ sáng màn hình.

Xem Thêm >>  Ý nghĩa của hình xăm môi và hình xăm môi ở cổ

Sử dụng Settings để giảm độ sáng màn hình

Nhấn tổ hợp phím Windows + I rồi mở Settings chọn System => Display. Ở bên dưới Brightness and color là thanh trượt Change brightness. Tại đây chúng ta có thể di chuyển dùng chuột trượt về phía bên trái của thanh đó để giảm ánh sáng màn hình máy tính. Trong trường hợp thanh trượt không có sẵn thì các bạn sử dụng hình bên ngoài để sử dụng những nút trên đó để thay đổi độ sáng hoặc cật nhật lại Driver Display.

Cách giảm ánh sáng máy tính trên Control Panel

Để mở hộp thoại Control Panel thì các bạn chỉ cần chấn cùng lúc hai phím là Windows + R và nhập “Control panel” vào Run rồi Ok là được. Tiếp theo, chọn Hardware and Sound => Power Options và nhấn Change plan settings. Đặt mức Plugged in và On battery vào thanh trượt của Adjust plan broghtness. Từ đó, các bạn sẽ thực hiện được cách làm giảm ánh sáng màn hình máy tính đến độ sáng mà mình mong muốn rồi nhấn Save changes là được.

Giảm ánh sáng màn hình máy tính bằng công cụ Shortcut

Phương pháp sử dụng Shortcut để giảm ánh sáng màn hình máy tính
Phương pháp sử dụng Shortcut để giảm ánh sáng màn hình máy tính

Thông thường trong máy tính của chúng ta sẽ có hai loại shortcut để giảm màn hình máy tính. Tại Shortcut 1, các bạn giảm độ ánh sáng màn hình máy tính bằng cách dịch chuyển chuột về phía bên trái trên thanh trượng của biểu tượng Action Center. Nếu không, các cũng cũng có thể chọn Windows + I rồi đến System chọn Notifications & actions.

Xem Thêm >>  Đăng ký khám sức khỏe tổng quát bệnh viện Y Dược tại App Online

Tiếp tục, chúng ta chọn Edit your quick actions và chọn Add => Brightness => Done. Còn đối với Shortcut 2, người dùng có thểm một tiện ích thứ 3 là Windows 10 Bightness Slider khá gọn nhẹ trong khay hệ sống. Tại đây, các bạn có thể giảm ánh sáng màn hình máy tình trên ngay thanh trượt giống như những các làm ở trên.

Trong bài viết của how-yolo.net, chúng tôi đã giới thiệu cho mọi người cách phương pháp giảm màn hình máy tính, laptop hiệu quả mà đơn giản. Mặc dù có rất nhiều cách nhưng bí quyết giảm ánh sáng màn hình máy tính bằng bàn phím vẫn là cách mà người ta thưởng dùng nhất. Bởi vì cách làm này không những nhanh mà cực kỳ dễ dàng.