Giang Thị Kim Cúc: nữ “chiến binh” nhặt rác xuyên Việt | How-yolo

“Thu gom rác là món quà tri ân dành cho những nơi chúng ta đang sống và đi qua. Cô thường được gọi là“ Nữ chiến binh ”vì đã hết lòng vì công việc thu gom rác thải trên khắp cả nước.

Jiang T Kim Cook – Một trong những chiếc thùng rác đầu tiên trên thế giới.

Hai chị em bắt tay nhặt rác khắp Việt Nam

Hiện đang làm việc trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản tại TP. Trong Hochi Minn, Kim Cook dành nhiều thời gian để kêu gọi bạn bè cùng nhau dọn dẹp. “Năm ngoái, khi đến Brunei, tôi đã gặp ông Tjingen Sissing, người sáng lập cộng đồng Trashpackers. Anh đã chia sẻ những câu chuyện thu gom rác và bảo vệ môi trường tại hơn 42 quốc gia trên thế giới. Chính vì lịch sử đầy cảm hứng của mình, Cook đã truyền cảm hứng và bảo vệ môi trường ở Việt Nam.Cúc chia sẻ.

Sau chuyến đi đó, Kim Cook cùng với chị gái Kim Yến bắt tay vào thực hiện chiến dịch thu gom rác thải và truyền bá rộng rãi trên toàn quốc (Đà Nẵng, Quảng Nam, Naha Trang, Fan Tít, Ben). ፑ Oak, TP.HCM…) Giấc mơ đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước đông dân nhất thế giới.

Kim Cook và chị gái hiện đang thu gom rác tại hơn 17 bang và thành phố.

Thời gian qua, sau khi kêu gọi mọi người chung tay dọn dẹp đống bừa bộn, Kim Cook đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và tình bạn của rất nhiều tình nguyện viên trong và ngoài nước.

Một trong những dự án thành công nhất của cô là làm sạch dòng sông Loke Nin bị ô nhiễm nặng (chợ Lộc Ninh, thành phố Locke Nin, bang Bin Pook) trong một tuần. Kim Cook đã chia sẻ một điều bắt gặp- “Bản thân tôi rất ghét rác, nhưng suối ô nhiễm lắm nên tôi đã đợi lâu, thấy thời cơ thì xắn tay ngay”.

Ban đầu, Kim Cook và Kim Yến hưởng ứng cùng hàng chục người dọn dẹp bãi biển và khu vực xung quanh. Tuy nhiên, khi Kim Cook quyết định lao thẳng vào con kênh, tất cả đều ngán ngẩm. “Tôi đã kiệt quệ. Nhưng bạn thử nghĩ xem, nếu mình không làm thì ai sẽ làm?Kim Cook cho biết. Vượt qua nỗi sợ hãi bằng cảm giác Rác thải, Mùi hương, Túi ni lông, Xác động vật, Kim tiêm, Kim tiêm, Chai lọ,… Hai chị em và một vài tình nguyện viên sẽ chung tay và trở lại bình thường. Dòng

“Khi tôi nhìn thấy những con cá khoai trôi tự do trong dòng nước trong xanh, tôi rất vui vì những nỗ lực của tôi là xứng đáng và chúng đang bảo vệ một phần môi trường.”Kim Cook vui vẻ chia sẻ.

Hình ảnh phát trực tiếp trước và sau khi Khóa Nin Chợ (bin Pook).

Không chỉ vậy, sau khi xóa luồng, nhóm Tracker Packer thu hút sự chú ý với những hình ảnh tươi sáng và sôi động dưới đáy thị trường. Theo Kim Cook, những bức tranh này có nội dung tuyên truyền giảm thiểu túi ni lông, bảo vệ môi trường. “Học sinh gần đó la hét khi thấy ai đó đổ rác xuống suối. Một ngày nọ, khi họ nhìn thấy một người đàn ông ném một chiếc vali, họ quyết định nhặt nó lên.Cook nói.

Coi thường … vì anh ấy thích nhặt rác.

Với khái niệm đau buồn- “Nếu hôm nay không làm thì khi nào làm?”Kim Cúc và Trashpackers đi dọn dẹp ở đâu cũng để lại những dấu vân tay rất đẹp. “Tôi vẫn thu gom rác khắp nơi. Thật không may, nhiều người vẫn nói xấu những gì chúng tôi làm. Kim Cook cho biết.

Chị em đã đi ngang qua nhiều nơi, không ít người tự xưng là “kẻ dở hơi” đang thất nghiệp. Một số người nói rằng cô ấy đang sống trong một thế giới thần tiên. Người ta nói chị em tô vẽ, chị làm ít nhưng thể hiện nhiều … Trước những lời lẽ tục tĩu đó, Kim Cook luôn bỏ ngoài tai và chỉ biết dốc hết sức cho công việc nhặt rác. “Cá nhân tôi không quan tâm mọi người nghĩ gì về việc thu gom rác thải. Cúc chỉ mong một điều, mọi người hãy bớt sử dụng đồ nhựa, không nên sắp xếp vô phân biệt. Hãy yêu môi trường hơn nữa! “Kim Cook vui vẻ nói.

Kim Cook và cô Hen Nie tham gia đổ rác ở Duck Lake.

“The Dirty Warrior” thêm vào: “Không chỉ dừng lại ở việc nhặt rác, nhặt rác mà hiểu và làm việc hết lòng mới có thể lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường..

Kim Cook cũng đã tham gia một số diễn đàn thảo luận, trao đổi với học sinh, sinh viên khắp nơi về việc hạn chế sử dụng môi trường và nâng cao nhận thức về những vấn đề nhỏ về môi trường, không thu thập mà không phân biệt đối xử. “Học sinh rất quan trọng trong việc duy trì môi trường xanh – sạch đẹp”. Kim Cook nhấn mạnh.

Đối với Kim Cook, học sinh là một “di sản” tiếp tục đồng hành và mở rộng các hoạt động tại địa phương.

Kim Cook và cộng đồng Trashpackers, những người sẵn sàng tham gia vào chiến dịch truyền lửa và môi trường mạnh mẽ, đang lan tỏa và mang đến những thông điệp tích cực và ý nghĩa về môi trường và cuộc sống.

Xem Thêm >>  Poster là gì? Đặc điểm và nguyên tắc thiết kế poster đẹp | How-yolo