GitHub là gì? Ba lợi ích sự nghiệp to lớn GitHub mang đến cho Developer! | How-yolo

GitHub là gì? GitHub là dịch vụ lưu trữ web dành cho các dự án sử dụng hệ thống kiểm soát phiên bản Git. Một tài khoản GitHub với nhiều kho lưu trữ và việc tham gia vào các dự án khác nhau mang lại cho bạn những lợi ích đáng kể có thể thay đổi sự nghiệp của bạn.

Bên cạnh những lợi ích về công nghệ, GitHub cũng mang lại những lợi ích to lớn cho sự thăng tiến trong sự nghiệp. Đây là câu chuyện GitHub đã thay đổi cuộc đời của không chỉ tôi – nhà phát triển Ruby on Rails từ ITviec, mà còn cả những nhà phát triển sử dụng GitHub, cũng như một số câu chuyện bạn chưa từng nghe ở nhà.

Xem thêm các công việc lập trình viên tại ITviec

GitHub là gì?

Nếu bạn chưa nghe nói về GitHub, đây là định nghĩa cơ bản: GitHub là một dịch vụ web dành cho các dự án sử dụng hệ thống kiểm soát phiên bản Git.

Đọc thêm: Git là gì? Lợi ích của việc sử dụng Git là gì?

GitHub cung cấp các tính năng mạng xã hội như nguồn cấp dữ liệu, người đăng ký và lịch mạng để các nhà phát triển có thể học hỏi kinh nghiệm thông qua lịch sử các bản sửa lỗi. Nếu nhận xét được sử dụng để mô tả chức năng của mã, thì thông báo cam kết trong Git được sử dụng để mô tả hành động mà Dev vừa thực hiện trên mã.

Xem Thêm >>  Download mẫu văn bản báo cáo công việc hàng tháng, tuần, ngày | How-yolo
1186270_579446208778978_375739884_n

Câu chuyện của tôi trên GitHub bắt đầu khi tôi vừa tốt nghiệp đại học. Sau vài tháng nộp đơn xin việc, khi tôi không được công ty nào nhận vào, một người bạn đã đề nghị tôi tạo một tài khoản GitHub và đăng lên đó mọi dự án mà tôi đã làm. Và đoán xem điều gì sẽ xảy ra sau 2 tháng nữa? Có, tôi đã được nhận vào ITviec!

Ba lợi ích tuyệt vời cảm ơn vì sự nghiệp của nhà phát triển GitHub là gì?

GitHub đã đưa các kỹ năng, bạn bè và sự nghiệp của tôi lên một tầm cao mới. Tôi sẽ chia sẻ với bạn 3 lợi ích tuyệt vời mà GitHub đã mang lại cho tôi (và sẽ mang lại cho bạn nếu bạn cũng có tài khoản GitHub).

Giúp tôi “giết” nhà tuyển dụng

Khi Chris Harvey, người sáng lập ITviec, đang tìm kiếm một nhà phát triển Ruby on Rails cho công ty, Chris cho biết anh ấy đã nhận được hàng tá hồ sơ xin việc “Tôi biết Ruby on Rails”, nhưng lý lịch của tôi là hồ sơ duy nhất có một. Liên kết đến tài khoản GitHub cho các dự án Ruby on Rails. Nếu tôi không đăng tài khoản GitHub trong sơ yếu lý lịch của mình, có lẽ tôi sẽ không ngồi đây và viết bài này.

Một sự thật mà nhiều nhà tuyển dụng đã tiết lộ với ITviec Các nhà tuyển dụng coi trọng hồ sơ xin việc với tài khoản GitHubbởi vì xem mã mẫu là một cách hiệu quả để phân biệt một nhà phát triển tốt với một “giả”.

Giám đốc điều hành của công ty gia công phần mềm, cũng là một khách hàng của ITviec, đã từng nói rằng:

Nhìn vào lịch sử tài khoản GitHub của bạn sẽ cho bạn biết nhiều điều: thời gian bắt đầu, các dự án tham gia … Một nhà phát triển có kinh nghiệm sẽ có nhiều kho Git Hub và tham gia vào nhiều mẫu công nghệ.

Tôi thường tìm kiếm mã chất lượng với tài liệu tốt. Đặc biệt, sự tương tác của nhà phát triển với các thành viên khác trên GitHub đối với tôi là rất quan trọng. Điều này cho thấy họ muốn cải thiện mã của mình và muốn đóng góp cho các tài nguyên mở khác.

Tôi thực sự khuyên mọi nhà phát triển nên đầu tư vào một tài khoản GitHub chất lượng và đưa nó vào sơ yếu lý lịch của họ. Vì GitHub có thể giúp tăng cơ hội việc làm cho các nhà phát triển.

Giúp tôi cải thiện kỹ năng viết mã của mình

GitHub tạo ra một môi trường khuyến khích tôi cải thiện kỹ năng viết mã của mình bằng cách thường xuyên theo dõi và so sánh các thay đổi. Không chỉ vậy, tôi Tiết kiệm hàng giờ tìm kiếm thông tin trực tuyến nhờ GitHub.

Trong cộng đồng GitHub với hàng trăm nghìn thành viên tương tác với họ, tôi dễ dàng tích lũy được nhiều kinh nghiệm để cải thiện mã của tôi trong 30 phút thay vì hàng giờ tìm kiếm.

Ba người tham gia mà tôi ngưỡng mộ: Aaron Windsor, Paola Fragomeni, Gib Reimschusel.

Giúp tôi học thêm nhiều kỹ năng mới

GitHub có một tài nguyên tuyệt vời để giúp tôi học các kỹ năng mới. Phần “Trợ giúp” và “Hướng dẫn” có các bài viết về hầu hết mọi chủ đề liên quan đến Git mà bạn có thể tìm ra. Để mã hóa, tôi đọc mã nguồn mở trên Git (kho lưu trữ), và phần “khám phá” là một liên kết đến các nguồn mở đã biết.

  • Bạn cần biết cách tạo khóa SSH? GitHub có một bài báo.
  • Quan tâm đến quy trình làm việc Git tốt? GitHub có một hướng dẫn.
  • Nếu bạn đang tìm kiếm một mẫu gitignore cho dự án tiếp theo của mình, GitHub có các ví dụ về bất cứ điều gì bạn có thể nghĩ ra.

Nếu bạn muốn đóng góp cho cộng đồng outsourcing (ví dụ: tạo gem trên Ruby, plugin trong Java hoặc viết mô-đun Javascript …), bạn có thể chia nhỏ dự án của một nhóm cụ thể và sau đó tạo các yêu cầu kéo hoặc sự cố nếu bạn tìm thấy lỗi, cần hỗ trợ hoặc tạo dự án của riêng bạn và chia sẻ nó với mọi người.

Đọc thêm: Bitbucket là gì? Điều gì làm cho Bitbucket nổi bật hơn GitHub?

Thời đại CNTT của Robbie

Nếu bạn cho rằng những trao đổi này có thể giúp ích cho bạn bè hoặc đồng nghiệp của mình, đừng ngại bấm vào nút Chia sẻ bên dưới nhé!

Xem thêm các công việc lập trình viên tại ITviec