‘Góc Hong Kong’ bên hông chợ Đà Lạt | How-yolo

Du khách có thể chụp ảnh theo phong cách cổ kính của cây cầu nối chợ Da’at và chợ đồ cũ.

‘Góc Hong Kong’ qua Chợ Đà Lạt

Cách Hồ Xuân Hương vài trăm mét, Chợ đà lạt Phố núi không chỉ có trung tâm mua sắm chính mà còn có hàng chục góc “sống ảo” hút hồn giới trẻ. Ngoài Chợ Thế giới Nội địa – tên của chợ hộp đêm trước đây được đặt cho người dân địa phương – cây cầu sẽ được kết nối. Chợ đà lạt Và khu Hawa Bin tương tự như phố Hong Kong dành cho giới trẻ, từ lâu đã trở thành một địa điểm chụp ảnh được nhiều người yêu thích.

Các bước đến Chợ Dalit. Ảnh: nanapety

Các nút giao thực tế của cây cầu này kết nối với đường Phan Bội Châu gần ngã ba Hòa Thùng. Vị trí cầu hơi khuất, bạn phải đi xuống vài bước mới thấy được nên phải chú ý quan sát. Nó cũng là cửa phụ dẫn đến khu chợ dẫn từ Khu A. Chợ đà lạt Đến chợ đồ cũ hay còn gọi là chợ phiên – nơi tập trung buôn bán đồ cũ, đồ cũ nổi tiếng ở thành phố sương mù. Vì vậy, nếu bạn vào bên trong Daat Market (tầng 3) sẽ dễ tìm hơn.

Việc kinh doanh chợ thứ cấp bắt đầu từ chiều và tối nên nơi đây rất đông đúc. Ban ngày vắng người, đồng loạt các bạn trẻ tụ tập chụp ảnh. Từ trên cầu, bạn có thể nhìn thấy cảnh hỗn loạn xung quanh khu chợ, những góc cạnh trên con đường dẫn đến chợ Daat mới, những dãy lều cửa hàng chồng chéo hai bên, những tòa nhà cổ kính mà nhiều người cho là cổ điển. Những con phố rực rỡ sắc màu của Hong Kong.

Xem Thêm >>  Tâm đường tròn ngoại tiếp tam giác là gì? Bài tập vận dụng | How-yolo

Chợ Da'at, Da'at Combo, Da'at Travel, Da'at Tour, Da'at Destination, 'Góc Hong Kong' cạnh Chợ Da'at

Nhìn từ cầu. Ảnh: da.mieu

Cảnh thường thấy ở đây là một cột đèn cũ kỹ trước cầu, có nhiều thanh niên thay nhau trông đã già, nhất là ở giữa. Đôi khi bạn phải đợi đến lượt mình mới có được khung hình phù hợp. Cứ mỗi độ, mỗi mùa mưa, nơi đây lại mang một dáng vẻ khác. Chỉ cần chọn góc, bạn có thể mua ngay một bức ảnh trông giống như áp phích phim. Ngày nay, cây cầu rất nổi tiếng trên Bản đồ Du lịch Dalit. Không chỉ du khách thập phương mà nhiều sao Việt, đặc biệt là trùm phát xít cũng tranh thủ đến đây chụp ảnh booth, quay MV …

Chợ Da'at, Da'at Combo, Da'at Travel, Da'at Tour, Da'at Destination, 'Góc Hong Kong' cạnh Chợ Da'at

Fashionista Ngô Tuấn Phát diện váy chất lừ trước đường ray. Ảnh: Monsimi

Cầu thang lên cafe cuối cầu, BBQ bên hiên chợ cũ – một trong những điểm vào hot nhất Instagram thời gian gần đây. Các bậc thang được kết hợp với bầu trời xanh và một chiếc áo khoác sặc sỡ. Nhờ có mái che chắc chắn nên bạn có thể thoải mái trang trí mà không sợ nắng mưa. Vườn nho hoàn mỹ, đèn trang trí, đèn chiếu sáng hàng đêm, lý tưởng để ngắm nhìn toàn cảnh trung tâm thành phố.

Chợ Da'at, Da'at Combo, Da'at Travel, Da'at Tour, Da'at Destination, 'Góc Hong Kong' cạnh Chợ Da'at

Các bạn trẻ chụp ảnh cầu thang lên tầng áp mái. Ảnh: Nhii.ig, Minh Trang