Hạch Toán Phí Hoàn Vé Máy Bay Đối Với Đại Lý Vé Máy Bay, Phí Hoàn Vé Máy Bay

Hướng dẫn hạch toán vé máy bay đối với đại lý vé máy bay.

Đang xem: Hạch toán phí hoàn vé máy bay

 Trường hợp đại lý vé máy bay nhận vé từ hãng hàng không thì hạch toán thế nào? Khi khách hàng mua vé máy bay thì kế toán ghi nhận ra sao? Trường hợp khách hàng trả lại vé thì xử lý sao? Các bạn tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.

*
*
*

Có thể bạn quan tâm: “Chi phí vé máy bay hợp lý cần chứng từ nào?”

Căn cứ: – Theo Khoản 1 Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC quy định và hướng dẫn thi hành Luật thuế TNDN – Theo điểm 8 Khoản 2 Điều 6 Thông tư số 78/2014/TT-BTC – Theo Khoản 1, Khoản 2 Điều 15 Thông tư số 219/2013/TT-BTC quy định điều kiện khấu trừ thuế GTGT đầu vào

Theo đó:

1. Nếu Doanh nghiệp trực tiếp mua vé máy bay qua website thương mại điện tử thì cần: – Hóa đơn – Vé máy bay điện tử. – Thẻ lên máy bay (boarding pass) – Chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

Xem thêm: Báo Giá Vật Tư Làm Trần Thạch Cao Đẹp Giá Rẻ Mới Nhất 2021, Báo Giá Khung Xương Vật Tư Thạch Cao Vĩnh Tường

Nếu không thu hồi được thẻ lên máy bay thì cần: Vé máy bay điện tử, giấy điều động đi công tác và chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt.

2. Nếu Doanh nghiệp giao KHOÁN cho cá nhân tự mua vé máy bay, thanh toán bằng thẻ ATM hoặc thẻ tín dụng mang tên cá nhân, sau đó về thanh toán lại với DN nếu doanh nghiệp có đủ hồ sơ, chứng từ chứng minh khoản chi phí này phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp gồm:

– Vé máy bay. – Thẻ lên máy bay (trường hợp thu hồi được thẻ). – Các giấy tờ liên quan đến việc điều động người lao động đi công tác có xác nhận của doanh nghiệp, quy định của DN cho phép người lao động thanh toán công tác phí bằng thẻ cá nhân do người lao động được cử đi công tác là chủ thẻ và thanh toán lại với doanh nghiệp. – Chứng từ thanh toán tiền vé của doanh nghiệp cho cá nhân mua vé. – Chứng từ thanh toán không dùng tiền mặt của cá nhân.

Xem thêm: ‎ Lịch Vạn Niên – Lịch Âm Dương 2021

Như vậy: Doanh nghiệp được kê khai khấu trừ thuế GTGT đầu vào và được tính vào chi phí được trừ khi tính thuế TNDN.