Các Hàm Chia Trong Excel Rất Đơn Giản, Nhân Và Chia Các Số Trong Excel

Phép chia trong excel cũng giống như phép nhân, phép cộng và phép trừ. Đây là những phép tính cơ bản nhất trong tin học văn phòng. Cụ thể ở đây là với phần mềm MS Office – Excel. Giống như ở bài viết về hàm nhân trong Excel, ở bài viết này mình sẽ thực hiện minh họa hàm chia trong Excel để thực hiện phép chia cho những bạn mới làm quen với Excel. Kiến thức này chúng ta hoàn toàn có thể áp dụng ở các bản Excel 2003, Excel 2007, Excel 2010 và mới hơn là 2013 và 2016 vẫn OK nhé.

Đang xem: Hàm chia trong excel

Nếu các bạn đã thành thạo với những hàm chia, hàm nhân và cộng trừ rồi thì có thể đến với bài các hàm excel cơ bản cho người mới mà mình giới thiệu trước đó. Bạn đã sử dụng thành thạo những hàm đó rồi thì bạn đã có thể tự tin hơn nhiều khi làm việc văn phòng rồi đó.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT:

Cách thực hiện hàm chia trong Excel

Cách thực hiện hàm chia trong Excel

Phép chia trong Excel khác gì so với phép chia thông thường?

Trước khi vào nội dung của bài mình cũng nói thêm với các bạn là các lệnh trong Excel 2010, 2007 hoặc các phiên bản Excel cơ bản là hệt nhau thôi. Chính vì vậy mà cách dùng Excel 2010 hay các bản khác cũng giống nhau. Quan trọng là các bạn biết các ký hiệu toán học trong excel. Biết được dấu chia và cách dùng bảng nhân chia cũng như các dấu và các ký hiệu toán học trong Excel nhé.

Cách thực hiện phép chia với hàm chia rất đơn giản, các bạn thực hiện theo minh họa sau.

Ta cần tính xem giá sản phẩm là bao nhiêu, khi đã biết số lượng và tổng tiền của sản phẩm ở bảng tính sau đây:

*

Đối với cách chia trong Excel cũng tương tự như lý thuyết thông thường. Dấu chia trong Excel ta sẽ lấy dấu ” / ” để thực hiện lệnh chia nhé. Ở bảng trên ta sẽ có công thức: “Đơn giá = Thành tiền/Số lượng“.

Trong bài này mình chưa sử dụng đến dấu $. Đã có bạn hỏi mình dấu $, dấu #, dấu & trong Excel là gì và cách dùng như thế nào? Chúng ta sẽ tham khảo ở các bài viết sau nhé.

Hướng dẫn thực hiện phép chia trong Excel

Mình sẽ minh họa với các bạn phép chia trong Excel theo cách thủ công để các bạn dễ hình dung.

Xem thêm: 9 Cách Làm Bánh Mì Bằng Lò Vi Sóng Đơn Giản Và Hiệu Quả Nhất

Bước 1: Ở cột Đơn giá – B3, các bạn click đúp chuột vào để xuất hiện dấu nháy chuột. Tiếp theo các bạn nhập dấu “=” vào ô đó. Tiếp theo các bạn click chuột trái vào ô Thành tiền – D3.

*

Bước 2: Các bạn gõ tiếp dấu “/” vào kế tiếp với lệnh “=D3” nhé. Sau đó bạn click chuột trái vào ô Số lượng – C3 như hình dưới.

*

Bước 3: Bạn ấn Enter ngay lập tức chúng ta sẽ thấy xuất hiện kết quả của phép chia này.

*

Tips: Trong cách thực hiện của phép chia trong bài, có một mẹo nhỏ mà các bạn thực hiện quen rồi có thể làm nhanh. Đó là ta muốn ra nhanh kết quả của đơn giá trong ô B3, ta click đúp chuột trong ô B3 để xuất hiện dấu nháy chuột. Tiếp theo ta nhập công thức chia “=D3/C3” sau đó ấn Enter và ta thu được ngay kết quả như hình trên.

Lời kết

Như mình đã đề cập ở trên, với các phép tính cộng trừ nhân chia trong Excel thì rất đơn gian. Tuy nhiên mình vẫn hệ thống trong Website này để là cơ sở để các bạn mới làm quen với Excel có thể tham khảo và tìm hiểu những hàm tính toán khác trong Excel. Chúc các bạn thành công!

phép chia trong excel
0
FacebookTwitterPinterestLinkedinEmail
Bài trước
Xóa các File cứng đầu một cách đơn giản
Bài sau
Hàm nhân trong Excel, thực hiện phép nhân với hàm Product
Bài viết tương tự

Cách chuyển định dạng con số từ text sang number…

Xem thêm: Tải Phần Mềm Html Phần Mở Rộng Tập Tin, Html Phần Mở Rộng Tập Tin

Cách sửa lỗi font chữ trong Excel

Phím tắt chuyển Sheet trong Excel nhanh nhất

Sửa lỗi không lưu được file Excel

Cách cố định nhiều dòng trong Excel 2010

Lỗi công thức Excel không ra kết quả

Cách đánh số thứ tự trong Excel

Cách sử dụng Advanced filter trong Excel để lọc dữ…

Vào mục thảo luận Không bình luận

Lưu thông tin cho những lần thảo luận sau!

Tìm kiếm
Cẩm nang
Cứu hộ máy tính
Phần cứng