Hàng OEM nghĩa là gì? 3 cách phân biệt hàng OEM chuẩn xác | How-yolo

OEM là một trong những doanh nghiệp được săn đón nhiều nhất, đặc biệt là trên các nền tảng thương mại điện tử như Lazada, Shop, Tiki, v.v. Cùng Giai Ngô tìm hiểu OEM nghĩa là gì nhé.

Bạn sẽ thường thấy từ OEM trên các nhãn sản phẩm từ điện tử, đồ gia dụng, v.v. để OEM có nghĩa là gì? Và làm sao để mua được hàng chính gốc chất lượng tại Giai Ngọ sẽ được chúng tôi giải thích trong bài viết dưới đây.

OEM là gì?

OEM là nhà sản xuất gốc, thuật ngữ này được dịch sang tiếng Anh là nhà sản xuất gốc. Thuật ngữ nhà sản xuất ban đầu thường được sử dụng bởi các công ty tham gia xuất khẩu và thiết kế sản phẩm theo đơn đặt hàng của đối tác.

OEM là gì?

Nhà cung cấp ban đầu hoàn thành đơn đặt hàng và giao hàng cho công ty. Các sản phẩm này khi đưa ra thị trường đều mang thương hiệu của công ty. Các nhà sản xuất thiết bị gốc cũng hiểu rõ sự hợp tác giữa các công ty như phụ kiện tự động hóa, thiết bị công nghệ thông tin, v.v.

OEM có nghĩa là gì?

Hàng chính hãng là hàng thật được sản xuất trực tiếp từ nhà sản xuất và được bán rộng rãi trên thị trường để sử dụng rộng rãi. Tại một số nơi ở Việt Nam, sản phẩm nguyên bản là hàng chính hãng theo tiêu chuẩn của nhà sản xuất. Nhưng từng bộ phận sẽ được tách ra khỏi nhà máy sản xuất thật sau đó mới chuyển sang công đoạn Việt Nam xây dựng và lắp ráp.

Nguồn gốc của sản phẩm gốc của nhà sản xuất là gì?

Nhà sản xuất ban đầu không phải là một mô hình dựa trên quốc gia. OEM là một loại mô hình công ty tập trung vào sản xuất các công ty khác “B”. Để trả lời câu hỏi OEM đến từ đâu. Bạn cần tìm hiểu xem OEM được sản xuất ở đâu, từ công ty nào, chi nhánh nào.

Xem Thêm >>  Cách viết thư UPU như thế nào thì đạt giải? Quy định bài thi | How-yolo

Nguồn gốc của sản phẩm gốc của nhà sản xuất là gì?

Giá của đồ nội thất ban đầu là bao nhiêu?

Giá thành của nội thất nguyên bản thấp hơn so với giá bán buôn thông thường. Ngoài ra, giá hàng tận gốc còn phụ thuộc vào công ty cung cấp sản phẩm trực tiếp và công ty kiểm soát việc sản xuất và tiêu thụ sản phẩm.

Để trở thành đối tác của nhà sản xuất chính gốc, doanh nghiệp phải đáp ứng 02 yêu cầu, nhưng phải cập nhật và thông báo trước cho nhà sản xuất.

Tôi Có Phải Mua Sản Phẩm Chính Hãng Không?

Bạn có thể chắc chắn rằng bạn sẽ mua sản phẩm ban đầu. Vì việc mua bán và sử dụng các sản phẩm này là hoàn toàn hợp pháp và công khai.

Tôi Có Phải Mua Sản Phẩm Chính Hãng Không?

Giá gốc của nhà cung cấp rất rẻ, nhưng OEM không có chính sách bảo hành hoặc hoàn lại tiền nếu bạn gặp vấn đề với sản phẩm của mình. Vì vậy, bạn nên cân nhắc kỹ vấn đề này khi mua hàng.

Yêu cầu ban đầu của nhà sản xuất

Hàng nguyên bản phải đáp ứng yêu cầu tiêu dùng. Tuân thủ nghiêm ngặt quy trình sản xuất.

Các yêu cầu ban đầu của nhà sản xuất như sau

  • Đối tác cung cấp ban đầu phải cập nhật thông tin sản phẩm. Số lượng mặt hàng bạn muốn đặt, yêu cầu sản phẩm, v.v. Sau đó thông báo cho nhà sản xuất dưới hình thức đặt hàng hoặc hợp đồng sử dụng sản phẩm.
  • Các nhà cung cấp gốc không được phép bán lẻ các sản phẩm OEM một cách tùy tiện. Vào cuối ngày, công ty đặt hàng bán các sản phẩm chính hãng.
Xem Thêm >>  The Top Budget Hotels in Phan Thiet | How-yolo

Tên thương hiệu gốc trên Tiki là gì?

Sản phẩm có thương hiệu chính hãng trên Tiki Sản phẩm này sẽ được bán trên nền tảng mua sắm trực tuyến này mà không cần bất kỳ tài liệu nào gửi đến Tiki. Nhờ đó, người bán có thể cạnh tranh với nhau mà không cần đăng ký sở hữu trí tuệ cho một thương hiệu cụ thể.

Tên thương hiệu gốc trên Tiki là gì?

Không phải tất cả các nhà sản xuất ban đầu trên Tiki đều có chất lượng thấp, vì hầu hết người bán đều bán cùng một sản phẩm. Người mua rất khó chọn được sản phẩm chất lượng, đồng nghĩa với việc sản phẩm chính gốc sẽ có cái nhìn thân thiện.

Sự khác biệt giữa nhà sản xuất ban đầu và ODM là gì?

Sự khác biệt rõ ràng nhất giữa nhà sản xuất ban đầu và ODM là tên. Sản phẩm chính hãng được sản xuất riêng lẻ và đặt hàng của các thương hiệu chuyên biệt, không phải lo bị các công ty khác “lừa”.

Mặt khác, một công ty có thương hiệu ODM có thể có hoặc không có các quyền đặc biệt đối với sản phẩm. Nếu không có trường hợp loại trừ, các công ty khác có quyền sản xuất theo thiết kế và chỉnh sửa đôi chút để không giống với sản phẩm gốc.

Lợi ích của mô hình kinh doanh nhà sản xuất ban đầu là gì?

Mô hình kinh doanh ban đầu của nhà sản xuất có nhiều ưu điểm hơn so với mô hình kinh doanh truyền thống. Doanh nghiệp hoạt động theo mô hình nhà sản xuất ban đầu có thể giảm sản xuất một vài bước hoặc toàn bộ quy trình.

Xem Thêm >>  Máy buộc dây thép - kẽm xây dựng giá rẻ | How-yolo

Mô hình kinh doanh OEM

Những ưu điểm của mô hình nhà sản xuất đồ nội thất ban đầu bao gồm:

  • Chi phí sản xuất không lớn lắm. Không cần đầu tư nhiều vốn ở mức sản xuất nên giá thành sản phẩm sẽ thấp hơn khi đưa ra thị trường.
  • Các công ty nội thất nguyên bản đang nắm bắt và ngày càng tiếp cận nhiều hơn với kiến ​​thức công nghệ mới.
  • Doanh nghiệp có thể nhanh chóng duyệt thị trường bằng cách kiểm tra chất lượng của nhiều loại mẫu mã.

Làm thế nào để xác định các cơ sở sản xuất đồ nội thất chính gốc chất lượng thấp?

Nội thất nguyên bản thật được sản xuất tại xưởng không qua bất kỳ khâu trung gian nào. Những loại hàng thật chất lượng, đảm bảo.

Làm thế nào để xác định các cơ sở sản xuất đồ nội thất chính gốc chất lượng thấp?

Các phương pháp để xác định sản phẩm gốc có chất lượng bao gồm:

  • Sản phẩm gốc được bán trên thị trường bằng hoặc cao hơn giá gốc.
  • Các sản phẩm có thương hiệu chính hãng có thời gian bảo hành ngắn. Nó thường chỉ kéo dài từ 3-6 tháng và sản xuất rất nhiều ở Trung Quốc.
  • Khi bạn nhìn vào nhãn liên quan đến sản phẩm, nhãn sẽ bị mờ, điều này làm cho nó trở nên độc đáo. Thông tin sản phẩm và nguyên liệu sản xuất kém.

Tính chất lừa đảo của các sản phẩm chính gốc ngày càng trở nên phức tạp, khiến người mua khó xác định được nhà sản xuất chính hãng và chính hãng. Chúng tôi hy vọng những thông tin trong bài viết Giai Ngô đã giúp bạn hiểu OEM nghĩa là gì. Đồng thời, cân nhắc lựa chọn và có được thông tin chính xác về các loại mặt hàng này.