Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân | How-yolo

Đừng đợi đến khi trút hơi thở cuối cùng, câu duy nhất chúng ta có thể nói với những người thân yêu của mình về mục đích sống đó là: “Cả cuộc đời tôi sống là mãi mãi tìm ra mục đích sống”.

Điều tốt nhất chúng ta có thể làm bây giờ là thực hiện những gì chúng ta mong muốn và mong muốn để bảo vệ lợi ích cá nhân của mình. Đơn giản chỉ cần bắt đầu làm điều đó ở đây. Biến một thứ gì đó thành một sở thích và cuối cùng mục đích sống mà chúng ta đang sống sẽ tự nhiên mở ra mà chúng ta không hề nhận ra.

Thiên Lý Chi, Thủy Vu Húc Hạ (Hành trình ngàn dặm bắt đầu từ một bước chân)

Chỉ cần dám bắt đầu, mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng!

Bạn không cần phải cố gắng, nếu bạn mơ ước đạt được điều gì đó, hãy đứng dậy và tìm cách đi từng bước để đạt được điều đó. “Một cuộc hành trình ngàn dặm bắt đầu bằng một bước duy nhất.” Bạn đã bao giờ khao khát được đến một nơi nào đó, hãy tưởng tượng đến niềm vui sướng vô bờ bến khi được hòa mình vào nơi đó. Hành trình ngàn dặm, bất kể dài bao nhiêu, đều phải bắt đầu bằng một bước duy nhất.

Bạn không thể chỉ ngồi đó và mong ước cuộc sống của một người thành công. Nhưng, nếu bạn muốn đi, trước tiên hãy học cách để không bị lạc. Sai lầm lớn nhất khi bắt đầu biến ước mơ cuộc đời mình thành hiện thực là không học trước khi bắt đầu.

Nếu bạn chỉ ngồi và mơ về nó, nó sẽ không thành công

Quy luật cuộc sống: Nếu bạn không tiến lên, bạn sẽ lùi lại.

Người ta kể rằng có một con bọ cạp non đang đợi để gặp Ba Lê. Người lái buôn đến và nói: “Bạn có sẵn lòng đi theo không?” Ngựa lắc đầu nói: – Ta là ngựa xanh, đi theo lái buôn chở hàng sao được? anh ấy nói.

Những người lính đến và nói: “Các bạn có muốn đi theo không?” Ngựa lắc đầu nói: – Ta là ngựa trời, một người lính bình thường làm sao có thể phát huy được tiềm năng của mình? anh ấy nói. Người thợ săn đến và nói: “Bạn đã sẵn sàng để theo dõi chưa?” Ngựa lắc đầu nói: – Ta là ngựa trời, làm sao có thể đi theo thợ săn?

Dù bạn có giỏi đến đâu nhưng nếu bạn kiêu ngạo, bạn sẽ có ngày thất bại!

Ngày qua ngày, năm này qua năm khác, con ngựa vẫn không tìm thấy mục đích sống của mình. Rồi một ngày nọ, Sứ giả cử một người hầu lớn xuống trần gian để tìm kiếm trên trời và dưới đất. Thiên Lý Mã gặp đại thần nói: “Ta chính là Thiên Lý Mã ngươi tìm!”

Cam Sai “Bạn có biết những con đường ở nước ta?” Con ngựa lắc đầu. “Bạn đã từng tham chiến, bạn có kinh nghiệm chiến đấu?” Con ngựa lắc đầu. Cam lại nói: “Tại sao tôi phải dùng anh?” anh ấy hỏi. Con ngựa đáp: “Tôi có thể đi một nghìn dặm vào ban ngày, và 800 dặm vào ban đêm.”

Cẩm sai đại thần kiểm tra ngựa đoạn đường đi. Con ngựa cố hết sức chạy về phía trước, nhưng được vài bước thì tắt thở không thể chạy tiếp. “Lão đại, ngươi không dùng!” Nói xong anh ta bỏ đi.

Anh ấy mong đợi không có thành công để chần chừ.

Mục đích cao đẹp nhất của cuộc sống là tạo ra nhiều giá trị hơn cho xã hội

Bạn thân mến, những nỗ lực tưởng chừng như nhỏ nhặt của bạn ngày hôm nay lại được tích lũy trong tương lai. Mọi trải nghiệm, mọi điều không vui, mọi lời từ chối đều đặt nền tảng cho thành công sau này.

Bạn không cần phải đợi đến khi già rồi mới chạy để hối hận. Bằng cấp không có nghĩa là chúng ta có năng lực, bằng cấp không có nghĩa là chúng ta có văn hóa, đó chỉ là sự gợi nhớ về một quá khứ huy hoàng. Vì vậy, không quan trọng ngày hôm qua như thế nào, quan trọng là ngày hôm nay như thế nào, ngày mai ra sao!

Chúng ta có thể gặp nhiều rắc rối và khó khăn trong cuộc sống, nhưng chỉ cần chúng ta chăm chỉ và kiên trì thì nhất định sẽ có một tương lai tốt đẹp. Thành công không phải là một con đường thẳng, mà là một hành trình gian nan, vất vả. Nhưng nếu bạn luôn xác định mục tiêu rõ ràng, hiểu rõ thế mạnh và nguồn lực của mình, bạn sẽ tìm được con đường ngắn nhất để đạt được điều đó. Mục tiêu là lợi ích và lợi ích của bản thân và cộng đồng.

Muốn vươn tới đỉnh cao thì cách duy nhất bạn phải làm là kiên trì và nỗ lực.

Câu hỏi “Tôi là ai và tôi sống để làm gì trên thế giới này?” Chúng đã trở nên rất đỗi bình thường với con người trong quá trình tìm về cội nguồn tinh thần của chính mình, nhưng chúng ta vẫn chưa tìm được câu trả lời thỏa đáng, trước một cách tiếp cận cuộc sống khác, đơn giản, bình dị: mục đích của cuộc đời này là gì?

Chúng ta sống theo những cách nào? Chúng ta phải tìm ra một mục đích trong một giai đoạn nhất định của cuộc đời để hướng tâm trí của chúng ta về phía đó và các giá trị đạo đức mà chúng ta đã áp dụng. Đạo đức là hướng dẫn để không đi lệch khỏi các giá trị cơ bản của con người và thiết lập một cuộc sống có ý nghĩa cho bản thân và thế giới.

Mục tiêu cả đời là trở thành phiên bản tốt nhất của bản thân để phục vụ xã hội.

Mục đích là tốt và xấu, và giống nhau. Ý nghĩa cuộc sống của chúng ta sẽ mang nhiều màu sắc trung thực trên con đường hoàn thiện bản thân và mục tiêu hướng tới những giá trị cao đẹp phục vụ cộng đồng.

Sống ích kỷ, vụ lợi là lối sống nhàm chán. Hãy mở lòng mình để thực hành sống vì lợi ích của người khác, đi theo con đường Bồ tát đạo, sống có mục đích và ý nghĩa cao cả, mang lại giá trị và hạnh phúc đích thực cho nhiều người.

Những cuộc đấu tranh, đánh nhau, lừa dối, dối trá tự cho mình là trung tâm, những kẻ dối trá chìm đắm trong lòng tham vô tận, những động cơ ích kỷ, sự ích kỷ cá nhân không bao giờ chịu đựng được và ý nghĩa của nó chỉ dừng lại ở cái chết – thế thôi.

Hãy mở lòng để thấy rằng vẫn còn nhiều điều đáng trân trọng

Biết rằng không dễ dàng gì để thay đổi hệ thống giá trị trong hầu hết cuộc sống của thế giới, thay vì ngồi lại và chỉ biết đến ngày đó, tại sao bạn không thử một lần sống với nó. Một mục đích cao cả hơn, với cái nhìn về con người toàn diện.

Đời người bao nhiêu năm mà không cố gắng mở lòng, tập hợp dũng khí và sức mạnh đối mặt với thử thách để mang lại nhiều giá trị tốt đẹp cho thế giới, suy nghĩ sai lầm và hạn hẹp trong bản ngã của chính mình? Rồi bạn sẽ có được hạnh phúc đáng trân trọng.

Xem Thêm >>  Review son Black Rouge Cream Matt Rouge: thỏi son Tarot mang may mắn đến cho bạn | How-yolo