So Sánh Đầu Tư Hệ Thống Máy Lạnh Trung Tâm Vrv ? Điều Hoà Trung Tâm Giá Bao Nhiêu

Máy lạnh cục bộ, máy lạnh Multi, máy lạnh trung tâm có những điểm khác biệt gì? Loại máy lạnh nào hoạt động tốt hơn? Hãy cùng với Điện máy XANH tìm hiểu sự khác biệt giữa 3 loại máy lạnh qua bài viết sau nhé!

1Máy lạnh cục bộ

Là hệ thống máy lạnh chỉ có duy nhất một dàn nóng và dàn lạnh được nối với nhau bởi các đường ống gas và ống đồng, dây điều khiển. Máy được thiết kế phù hợp với nhiều không gian, thuận tiện cho việc lắp đặt cũng như bảo trì, bảo dưỡng.

Đang xem: Hệ thống máy lạnh trung tâm

Máy lạnh cục bộ được chia ra thành 2 dòng sản phẩm khác nhau bao gồm máy lạnh cục bộ 1 khối (dàn nóng và dàn lạnh chung một khối) và máy lạnh cục bộ 2 khối (dàn nóng và dàn lạnh tách biệt).

Ưu điểmGiá thành khá rẻ, một số dòng máy có tính năng tiết kiệm điện, phù hợp với những hộ gia đình có không gian nhỏ.Dễ dàng lắp đặt, sửa chữa và bảo trì máy.Nhược điểm Đòi hỏi diện tích lắp đặt dàn nóng, chiếm nhiều không gian bên ngoài nhà gây mất mỹ quan, có thể gây ồn nếu có hơn 2 dàn nóng đặt gần nhau.Làm lạnh không đồng đều.Hiệu suất hoạt động của máy bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ bên ngoài, đặc biệt khi nhiệt độ bên ngoài cao thì khả năng trao đổi nhiệt của dàn nóng thấp, dàn lạnh phát ra công suất lạnh thấp, máy sẽ ở tình trạng quá tải.Độ bền và tuổi thọ sử dụng không cao, khoảng 5 – 6 năm.

2Máy lạnh Multi

Là hệ thống máy lạnh một dàn nóng kết nối với 2-5 dàn lạnh khác nhau (dàn lạnh treo tường, dàn lạnh cassette, dàn lạnh âm trần nối ống gió,…). Các dàn lạnh có thể hoạt động độc lập và đồng thời.

Xem thêm: Các Công Ty Dịch Vụ Kế Toán Tại Tphcm, Top 10 Công Ty Dịch Vụ Về Kế Toán Tốt Nhất Tp

Ưu điểm Phù hợp với những căn hộ, biệt thự, chung cư, nhà hàng và văn phòng vừa và nhỏ.Tiết kiệm không gian do chỉ cần lắp đặt một dàn nóng.Tiết kiệm chi phí tiền điện và chi phí lắp đặt thiết bị.Nhược điểmChi phí cao hơn hệ thống máy lạnh cục bộ.Lắp đặt yêu cầu kỹ thuật cao hơn.Trên thị trường Việt Nam hiện nay ít thương hiệu máy lạnh Multi, do đó người dùng sẽ không có nhiều sự lựa chọn.

3Máy lạnh trung tâm

Là hệ thống máy lạnh có công suất lớn, có khả năng điều chỉnh môi chất và thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài giúp tiết kiệm năng lượng điện, phù hợp cho các tòa nhà, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, nhà hát… với một dàn nóng có thể kết nối lên đến 60 dàn lạnh với nhiều loại khác nhau như treo tường, âm trần nối ống gió…

Máy lạnh trung tâm ra đời nhằm khắc phục những hạn chế mà những hệ thống trước chưa đáp ứng được như công suất, khoảng cách đường ống gas giữa dàn nóng và dàn lạnh.

Xem thêm: áo khoác thể thao mitre

Ưu điểmCông suất hoạt động lớn có thể đáp ứng được tổng tải lạnh cho cả tòa nhà, các căn hộ khu vực đông người như rạp chiếu phim, nhà hát,…có diện tích từ 100m2 trở lên.Khử âm và khử bụi tốt. Tích hợp nhiều tiện ích và công nghệ tối ưu.Lắp đặt và vận hành đơn giản, tiết kiệm điện năng tối ưu.Hệ thống thông gió, cửa gió máy lạnh được thiết kế đa dạng, đảm bảo tính thẩm mỹ cho không gian nội thất.Không lo lắng nhiều về việc thất thoát nhiệt ra bên ngoài như dòng máy lạnh thông thường.Nhược điểm Do hệ thống công suất lớn nên chỉ phù hợp những không gian có diện tích lớn. Chi phí cao và cần lắp đặt bảo trì bảo dưỡng định kỳ hàng năm.Không có khả năng làm lạnh nhanh như các dòng máy lạnh thông thường.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn hiểu hơn về sự khác biệt của máy lạnh trung tâm, máy lạnh Multi và máy lạnh cục bộ. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé!

Từ khóa: điều hòa multi, điều hòa cục bộ, máy lạnh trung tâm, máy lạnh, điều hòa, máy lạnh multi, máy lạnh cục bộ

Mua hàng 1800.1061 (7:30 – 22:00)Kỹ thuật 1800.1764 (7:30 – 22:00)Bảo hành1800.1065 (8:00 – 21:00)Khiếu nại 1800.1063 (8:00 – 21:30)

*