Điểm lại các hình ảnh bánh sinh nhật đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay

Các hình ảnh bánh sinh nhật đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay

Trong những năm trở lại đây, bánh sinh nhật ngày càng khẳng định vai trò quan trọng của mình trong những tiệc sinh nhật. Tuy nhiên, chắc hẳn sẽ có rất nhiều người không biết rằng bánh sinh nhật có nguồn gốc từ đâu và ý nghĩa của nó là như thế nào. Vì thế, trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ điểm lại cho mọi người những hình ảnh bánh sinh nhật đẹp và ý nghĩa.

Nguồn gốc của chiếc bánh sinh nhật

Từ thời cổ đại, người ta cho rằng bánh ngọt bắt đầu xuất hiện từ thế kỉ XIII. Từ “kaka” tiếng Na Uy được xem là cội nguồn của từ “cake” sau này. Vào thời điểm đó, bánh sinh nhật có hình dáng không giống bây giờ và người Hy Lạp thường dùng nó để thờ vị thần Mặt Trăng là Artemis. Từ đó trở đi, phong tục làm bánh kem trở nên phổ biến hơn. Hiện nay, bánh sinh nhật còn có tên khác là bánh gato hoặc bánh kem và đây cũng là vật vô cùng ý nghĩa trong những buổi lễ sinh nhật, cưới hỏi,…

Lịch sử hình thành bánh sinh nhật
Lịch sử hình thành bánh sinh nhật

Ngày nay, bánh sinh nhật cũng rất phổ biến nên chúng ta có thể ăn nó bất kỳ lúc nào. Món bánh ngọt này cốt là bánh bông lan xốp và lượng kem dày phủ lên bên ngoài. Để tăng thêm hương vị cùng vẻ đẹp của chiếc bánh thì người ta có dùng kem để thêm vào một số họa tiết nhỏ. Thông thường, những chiếc bánh kem sẽ được thợ bánh trang trí cực kỳ công phu và tỉ mỉ nên đa số nó đều có hình dáng cực kỳ đẹp mắt.

Xem Thêm >>  Hình ảnh hoa sen - Tổng hợp hình ảnh hoa sen đẹp nhất thế giới

Bánh sinh nhật du nhập vào Việt Nam như thế nào?

Ngày xưa, Việt Nam thường có phong tục là nhớ ngày kỷ niệm sinh nhật vào ngày tháng âm lịch. Tuy nhiên, đến thế kỉ XIX, chiến tranh xảy ra trên toàn bộ lãnh thổ và thế giới. Một số nét của văn hóa phương Tây đã du nhập vào Việt Nam và đặc biệt là Sài Gòn hồi ấy. Trong số đó, chúng ta phải kể đến phong tục lấy ngày dương làm sinh nhật và sử dụng bánh kem trong ngày kỷ niệm đó. Tuy nhiên, hồi đó bánh kem còn chưa thông dụng và cuộc sống của nhân dân còn đang cơ cực, đất nước chậm phát triển.

Sau này, khi Việt Nam tham gia vào quá trình toàn cầu hóa và nền kinh tế đã có nhiều biến chuyển vượt bậc. Từ đó, chiếc bánh kem cũng đóng vai trò ngày càng quan trọng trong cuộc sống. Tính đến thời điểm hiện tại thì những chiếc bánh sinh nhật đã không còn quá đắt đỏ như trước kia nên người ta có thể mua nó để trưng bày trong các dịp lễ sinh nhật, đám cưới, kỷ niệm ngày yêu nhau,… Thậm chí, ngay cả những thèm món ăn này thì chúng ta cũng có thể mua nó về ăn bình thường.

Các hình ảnh bánh sinh nhật đẹp và ý nghĩa nhất

Một số hình ảnh bánh sinh nhật đẹp và ý nghĩa
Một số hình ảnh bánh sinh nhật đẹp và ý nghĩa

Bánh sinh nhật vị kem tươi có họa tiết đơn giản: Để làm ra một hình ảnh bánh kem đẹp và ý nghĩa như thế này, họ sẽ phết một lớp kem xung quanh bánh bông lan. Sau đó dùng kem để vẽ một vài họa tiết đơn giản nhưng cực kỳ xinh đẹp lên chiếc bánh. Điều đó khiến cho bánh kem trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Xem Thêm >>  Đeo nhẫn cưới ngón nào là thích hợp nhất cho vợ chồng

Bánh sinh nhật socola ngọt ngào: Nếu ai là tín đồ của socola thì đây là một trong những chiếc bánh sinh nhật mà chúng ta không thể bỏ qua. Ở bánh kem có tông màu chỉ đạo là màu nâu nên chúng ta hãy dùng những kem có màu sắc tươi sáng để tô điểm cho bánh kem trở nên xinh xắn hơn.

Bánh sinh nhật nhiều màu sắc: Tại lớp kem pjotws bên ngoài của bánh bông lan, mọi người có thể thay đổi màu trắng của kem bằng những màu xen kẽ khác nhau. Bên cạnh những màu sắc đó là những hoa văn với chủ đề hoa lá, hình trái tim sẽ giúp bánh trở nên độc đáo.

Trong bài viết trên của how-yolo.net, chúng tôi đã giới thiệu cho mọi người về nguồn gốc ra đời, hình thức du nhập vào thị trường Việt Nam của chiếc bánh kem. Đặc biệt, chúng tôi cũng chia sẻ thêm một số hình ảnh bánh sinh nhật đẹp và ý nghĩa được nhiều người yêu thích nhất hiện nay. Từ đó, chúng ta có thể dễ dàng hơn trong việc chọn ra những mẫu bánh kem vô cùng xinh xắn để tặng cho bạn bè, người thân, người yêu vào mỗi dịp sinh nhật của họ.