Tên 19 Loài Hoa Hồng Tiếng Anh, Tiền Hoa Hồng Tiếng Anh Là Gì

Học tiếng anh thương mại luôn là điều mà bất kỳ ai làm việc trong môi trường năng động hiện nay muốn làm. Vậy bạn còn chần chừ gì mà không theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để cùng nhau nâng cao khả năng tự học tiếng anh thương mại của bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp bạn nhé.

Đang xem: Hoa hồng tiếng anh

Trong bài viết này, chúng tôi gửi tới đọc giả tình huống 20: Tiền hoa hồng – Tiếng anh thương mại.

*

Hi, Mr Andrew. I contact to you to discuss about the product of the contract last week. In that contract, it is clearly written that the price includes the commission. We can grant you a 3% commission as a deal. I think We give a very favourable commission.

(Chào ngài Andrew. Tôi liên lạc với ông để thảo luận về thợp đồng giao hàng tuần trước. Như ông có thể thấy trong hợp đồng đã được viết một cách rõ ràng là giá cả đã bao gồm cả hoa hồng. Chúng tôi có thể cấp cho ông 3% tiền hoa hồng. Tôi nghĩ là chúng tôi trả tiền hoa hồng rất ưu đãi)

Yes, Mr Lam, However, I think the bigger the order, the higher the commission. A 3% commission is to low for us to accept. We hope you can give some concession in commission.

(Đúng rồi, ngài Lâm ạ, Nhưng tôi nghĩ rằng đơn đặt hàng lớn hơn thì phí hoa hồng cao hơn. Chúng tôi không thể chấp nhận phí hoa hồng 3%. Chúng tôi hy vọng ông có thể nhượng bộ phí hoa hồng)

It does not comfort to the international trade practice not to allow a commission, Mr Andrew. The higher commission would mean a rise in price.

Xem thêm: Sửa Chữa, Vệ Sinh Máy Lạnh Quận Bình Tân Tại Nhà, Sửa Chữa Máy Lạnh Tại Nhà Quận Bình Tân

(Điều đó không phù hợp với mậu dịch thương mại quốc tế về phí hoa hồng ngài Andrew ạ. Phí hoa hồng cao hơn dẫn đến giá cả tăng)

We wonder whether you would increase our commission by 6%, Mr Lam.

(Chúng tôi tự hỏi liệu ông có tăng phí hoa hồng 3%)

The quotation is subject to a 5% commission.

(Bảng báo giá là đối tượng áp dụng 5% phí hoa hồng)

Okay Mr Lam, I will contact to you soon. Then we will dicuss more about this.

Xem thêm: Khoá Học Truyền Thông Đa Phương Tiện Tại Fpt Arena Thiết Kế Đồ Họa Tại Hà Nội

(Được rồi, ngài Lâm ạ, tôi sẽ liên lạc với ngài sớm và chúng ta sẽ bàn tiếp về vấn đề này)

Sure, Let see what we can do. Hope that it will go well.

(Tất nhiên rồi, chúng tôi sẽ xem xét mình có thể làm thêm gì không. Hi vọng rằng mọi chuyện được suôn sẻ)

Hãy tiếp tục theo dõi các bài viết của chúng tôi để tìm hiểu thêm về các vấn đề và thuật ngữ khác ngoài tình huống tu hoc tieng anh thuong mai này bạn nhé! Chúc các bạn thành công hơn trong sự nghiệp học tập và làm việc