Hoa Tulip đen – Cổ tích đẹp giữa đời thực | How-yolo

Công việc: Hoa tulip đen

Tác giả: Alexandre Dumas

Người dịch: Mai bài hát

Nhà xuất bản: Nhà xuất bản Văn học

Giá bìa: 35.000VNĐ

“Khi người ta đủ đau khổ, họ sẽ ngừng nói rằng họ rất hạnh phúc …”

Một câu chuyện giản dị, lãng mạn và đậm chất cổ tích – Tulip đen hoàn toàn khác với những gì Alexandre Dumas (cha) đã viết trước đây. Ngay từ khi đọc những trang đầu tiên của cuốn sách, tôi đã gần như đoán được phần cuối của câu chuyện, nơi mà bông hoa tulip đen được cậu bé Wang Balo trồng thành công, cũng là nơi cuối cùng. Một điểm đến đẹp và hạnh phúc trong câu chuyện cổ tích. Nhưng Black Tulip không chỉ dừng lại ở đó mà nó còn gắn với câu chuyện tình yêu của anh đi tìm loài hoa “đặc biệt” mà số phận đã sắp đặt cho anh, anh đã tìm được một cô gái xinh đẹp, dịu dàng và ngây thơ như một vị thánh. Mặc dù Mary là con gái của một cai ngục, mặc dù cô ấy sống trong một môi trường bẩn thỉu, bẩn thỉu, ở biên giới tàn khốc của loài người.

Tình yêu tuyệt vời, ngọt ngào giữa một người nam và một người nữ, giữa trời và đất, trong một thời đại trải qua nhiều biến dạng lịch sử, nhưng đó là ngọn nến rất sáng giúp cho vẻ đẹp cảm xúc, được bùng cháy, thì anh mới có đủ nghị lực, đủ niềm tin để làm nên. ước mơ của anh ấy trở thành hiện thực ngay cả khi anh ấy bị giam cầm trong tù. Tình bạn, sự chia sẻ và giúp đỡ của người yêu đưa hai người đến gần hơn với tự do và thành công khi họ tìm ra cách trồng thành công hoa tulip đen.

Tình yêu ghen tuông ấy đã giúp anh thoát khỏi cảnh tù tội vì nói xấu đồng loại, và anh có dũng khí chiến đấu với thế lực tà ác ở trung tâm của sự sống, để giành lại bản quyền phát minh của mình. Và niềm kiêu hãnh giữa vô vàn những nét đẹp khác của cuộc sống. Một cái kết đẹp đẽ, nhẹ nhàng, tuy nhiên lại đi vào lòng người đàn ông bằng những lời lẽ nhẹ nhàng và dịu dàng ấy. Từ câu chuyện của mình, tác giả Alexandre Dumas gửi gắm đến độc giả mọi thế hệ rằng dù có nhiều khó khăn, nhiều thăng trầm, vẫn luôn có cái đẹp ở giữa tất cả, để lớn lên và nhân lên. Cuộc sống là vậy, quá khứ là thế, hiện tại là thế, tương lai sẽ như vậy, nhưng luôn có một câu chuyện, và nó thực sự rất đẹp … Thứ duy nhất chúng ta có, dù ở thế hệ nào, không quan trọng tuổi tác, đó là hy vọng, điều đó thật tươi sáng, đó là vẻ đẹp.

“… Quỳ xuống cầu nguyện, cúi sát cái thớt, anh không khỏi vui mừng vì giây phút cuối cùng anh không thể nhìn thấy những ô cửa sắt của nhà tù Buytenhop. Cuối cùng cũng đến giờ phút đáng sợ khi Cornelius tựa cằm lên chiếc thớt gỗ lạnh và ẩm. Nhưng ngay lúc đó, đôi mắt tôi vẫn nhắm nghiền để chịu đựng nhiều hơn lưỡi dao kinh hoàng lạnh như băng sắp giáng xuống và nuốt chửng cuộc đời tôi đi ngược lại ý chí của tôi.

Và tình yêu khiến tất cả chúng ta …

Xem Thêm >>  Danh từ là gì? Tổng hợp kiến thức về danh từ trong tiếng Việt | How-yolo