Hoan hỷ là gì? Làm thế nào đến đón nhận niềm hoan hỷ trọn vẹn? | How-yolo

Từ xa xưa, hầu hết chúng ta đều nghĩ rằng hạnh phúc là một nơi xa vời. Chúng ta chưa bao giờ nghĩ rằng hạnh phúc đến từ những điều nhỏ bé, những điều bình dị và gần gũi. Đối với hầu hết chúng ta, nó chỉ nằm trong đầu. Chúng ta đã nghĩ về điều này chưa? Tất nhiên, ai cũng ít nhiều để ý rồi đúng không? Nhưng để hiểu và cảm nhận rõ hơn, chúng ta hãy cùng nhau khám phá một số khía cạnh của hạnh phúc nhé! Hạnh phúc này đến từ một tâm hồn vui vẻ. để Hạnh phúc là gì??

Hạnh phúc là gì?
Hạnh phúc là gì?

I. Tìm hiểu Định nghĩa của hạnh phúc là gì?

Như chúng ta đã biết, bản thân cuộc sống này không như ý muốn mà có rất nhiều vấn đề, trở ngại và thử thách. Những rắc rối, lo lắng và phiền muộn khiến chúng ta mệt mỏi và chán chường. Không còn hy vọng vào cuộc sống, kéo theo nhiều hệ lụy. Tuy nhiên, hạnh phúc Hạnh phúc là gì? Có như vậy chúng ta mới lấy lại được niềm tin và hy vọng hạnh phúc, vững vàng trong cuộc sống.
Chúng ta có thể giải thích từ mọi góc độ, mọi lĩnh vực đều có thể đúng hoặc sai. Và trong mọi trường hợp, người ta có thể dùng từ hạnh phúc. Ví như chúng ta có vợ có chồng, có con cháu là một niềm vui. Đó có phải là niềm hạnh phúc khi chúng ta trúng số độc đắc? Đó là niềm vui của những người trúng số. Khi chúng ta có đủ tiền để sống; Khi cơ thể khỏe mạnh hay tâm hồn nhẹ nhàng, thanh thản; Và khi chúng ta có niềm vui trong chính mình và người khác, đó là niềm vui.

II. Tin vào hạnh phúc

Mỗi người có một cách cảm nhận hạnh phúc khác nhau. Chắc hẳn ai cũng đồng ý rằng hạnh phúc là định mệnh của mỗi chúng ta. Nhưng điều mà hầu hết mọi người không biết là hạnh phúc phụ thuộc rất nhiều vào cảm xúc bên trong mỗi người. Hạnh phúc là gì? Chỉ một từ thôi cũng có nghĩa rất trừu tượng. Nó không phải là một công thức toán học hay một định nghĩa về điều gì đó hiển nhiên. Chúng ta có thể giải thích từ mọi phía, mọi lĩnh vực đều có thể đúng nhưng cũng có thể sai.
Trong mọi trường hợp, bạn có thể sử dụng hai từ may mắn. Ví dụ, chúng tôi có một vài đứa con. Em yêu, đó là may mắn. Liệu anh ấy có vui nếu tôi trúng số độc đắc không? Đó là sự may mắn của những người trúng số. Khi thân thể khỏe mạnh hay tâm hồn nhẹ nhàng, thanh thản là khi tôi có đủ tiền để sống; Và hạnh phúc khi chúng ta tận hưởng chính mình và người khác cũng vậy.

Học theo Phật để có một tâm hồn vui vẻ
Học theo Phật để có một tâm hồn vui vẻ
“Happiness” có nghĩa là hạnh phúc, “joy” có nghĩa là vui vẻ và hạnh phúc. “Happy” chỉ đơn giản có nghĩa là vui vẻ, hạnh phúc. Nhưng nó vui như thế nào? Chúng tôi hạnh phúc nhưng trong niềm vui của hòa bình, nhẹ nhàng, thoải mái và yên tĩnh. Những niềm vui trong cuộc sống là khác nhau, nhưng không phải là tất cả. Niềm vui khi nhận được nhiều vật chất hơn, hay nỗi buồn của sự đắc thắng, hài hước. Khi bạn nhìn thấy một mùa thu khác, vv, nó không được say mê. An lạc, nhẹ nhàng và hạnh phúc sâu sắc sau khi buông bỏ mọi chấp trước là câu trả lời cho hạnh phúc nào là tốt nhất.

III. Làm sao để nhận được hạnh phúc trọn vẹn?

Có một ý nghĩa khác. Hạnh phúc có nghĩa là chấp nhận mọi thứ xảy ra và chấp nhận nó trước những biến cố, thay đổi và vấn đề nảy sinh trong cuộc sống. Và đặc biệt là đối với đời sống tâm linh của những người con Phật. Vì vậy, chúng ta thực hành, nhưng chúng ta phải thực sự thích nó. Vậy cách hiệu quả nhất để khiến chúng ta hạnh phúc khi đối mặt với những thăng trầm trong cuộc sống là gì?

3.1 Tinh thần sảng khoái, thoải mái

Trước hết, chúng ta cần tạo cho mình một tinh thần vui vẻ. Đôi khi chúng ta không hạnh phúc vì chúng ta không hạnh phúc. Phần lớn nguyên nhân là do tác động từ bên ngoài. Ví dụ, gia đình và bạn bè. Khi bạn bè hoặc đồng nghiệp của chúng ta cư xử không tốt, chúng ta không hài lòng hoặc chúng ta không thích điều đó. Vì vậy mối quan hệ không ổn định. Nếu chúng ta hạnh phúc, chúng ta thực sự hài lòng, thì kết quả sẽ rất tốt và tích cực.

Lạc quan, an tâm
Thái độ lạc quan, tâm hồn vui vẻ

3.2 Luôn tươi cười và hạnh phúc

Một điều quan trọng nữa là hãy mỉm cười. Tập cười như Bồ tát Di Lặc. Ngày xưa có một nhà sư ở Trung Quốc tên là Bố Đại. Anh ấy là một hóa thân của Matreya. Người ta đánh anh, phỉ nhổ nhưng anh vẫn vui vẻ cười nói thoải mái. Anh ấy rất phóng khoáng vì anh ấy có một trái tim tràn đầy niềm vui, bao dung và độ lượng. Và chúng ta…? Hạnh phúc bị chi phối bởi ý thức về vô thường, không phải là sinh và tử. Đó là nụ cười giải thoát mà chúng ta thấy trong những biểu tượng tuyệt vời của các vị thần.
Chư Phật, Bồ tát, và quan trọng nhất là “Nụ cười của Di Lặc.” “Nụ cười là nụ cười xuất phát từ cái bụng bự gánh vác được những chuyện trên đời khó mà chịu đựng được. Lòng tốt thường lấy đi những khó khăn của thế giới. Tại sao anh ta có thể kiểm soát nó? Nhận thức đầy đủ về nhân quả, anh ta được giải thoát khỏi những giới hạn của tâm trí. Nụ cười của anh được coi là bài học đắt giá về tiết kiệm và bình đẳng. Với niềm hạnh phúc và nhẹ nhõm, chúng ta sẽ có một nụ cười thực sự và hạnh phúc. Có may mắn thì cuộc sống mới trở nên ý nghĩa và đáng sống.

Luôn tươi cười và hạnh phúc
Hãy luôn mỉm cười và vui vẻ để đón nhận hạnh phúc

IV. Sự hào phóng trong hạnh phúc là gì?

Hành động cho đi đã quan trọng nhưng niềm vui còn quan trọng hơn. Nếu chúng ta có một tâm hồn vui vẻ, kết quả của hạnh phúc sẽ lớn hơn nhiều. Khi không thể cho, chúng ta vui mừng khi thấy người khác cho. Nếu chúng ta tu tâm hạnh phúc, chúng ta vẫn sẽ nhận được những phước báo của hạnh phúc. Ví dụ, khi một người khác thực hành từ thiện và nhận được nhiều lợi ích. Nếu chúng ta cho đi với niềm vui, chúng ta sẽ tìm thấy bình an và hạnh phúc.
Những ai thực hành hạnh kiểm hòa bình thực hành lời nguyện của Bồ tát Santabhadra. Theo Quán Thế Âm Bồ tát, hạnh phúc có nghĩa là nhìn thấy những điều tốt đẹp ở người khác. Hoặc tất cả chúng ta đều vui mừng khi thấy người khác được tổ chức.
Trái tim đang hạnh phúc với họ, nó không nên ghen tị. Họ không thích khi những người không phải nông dân khen ngợi họ. Và khi chúng được khen ngợi, chúng sẽ rất vui … Chúng ta có thể ca ngợi sức mạnh của chúng bằng cách hát và tụng kinh. Nói hay, chúng ta được ban phước để hát hay, đó là kết quả của sự khen ngợi. Lời của ta sẽ mạnh mẽ và trong trẻo như tiếng Phật, tiếng hót của loài chim cổ hay tiếng hót của loài chim Gạc Ti.

V. Kết luận

Hạnh phúc là gì?? Hai điều quan trọng nhất để nhận được hạnh phúc trọn vẹn là “làm cho tâm vui” và nếu chúng ta có tâm vui thì hãy mang hạnh phúc này đến cho mọi người. Chúng tôi hạnh phúc, quan trọng nhất là nụ cười. Nhưng làm thế nào để chúng ta mỉm cười với một tâm hồn thanh thản và bình yên?
Chúng ta mỉm cười với mọi thứ, với hành vi yêu thương, từ bi, bao dung, hạnh phúc và bình đẳng như Bồ tát Di Lặc. Giống như Thiền sư Hakuin, chúng ta hãy sống tích cực và tươi sáng và tận hưởng nó như một đức tính phổ quát cho bản thân, cho người khác và tất cả chúng sinh. Tất cả chúng sinh đều được hưởng hương vị của quả hạnh phúc. Hạnh phúc đến từ một tâm hồn vui vẻ. Vì vậy, chúng ta càng hạnh phúc thì càng tốt.

Xem thêm: Thờ Phial là gì? Nó có đối lập với những bộ phim đình đám ngày nay không?

COTH – Sản phẩm bán chạy nhất

COTH – Sản phẩm bán chạy nhất

Xem Thêm >>  Cúng ông Công ông Táo vào lúc nào, cúng buổi tối được không? | How-yolo