Hoàng đế Trung Quốc Càn Long | How-yolo

Tiểu sử của Hoàng đế Càn Long của Trung Quốc


Hoàng đế Kianlong của Trung Quốc là ai?
Kianlong là tên của Vương triều Tánh Kao, tên là Tang Ge Li de Ko Co Kach Kai Khan, vị hoàng đế thứ sáu của Vương triều, và là vị hoàng đế thứ tư của Vương triều sau khi lên ngôi. Trong thời gian trị vì của mình, ông lấy tên hiện đại là Kian Long, do đó có tên là Hoàng đế Kianlong. Người Tây Tạng tôn kính Ngài là Văn Thù Sư Lợi.
Ông là vị hoàng đế tại vị lâu nhất trong lịch sử Trung Quốc. Từ tháng 10 năm 1736 đến ngày 9 tháng 9 năm 1795, ông cai trị Trung Quốc trong 60 năm. Dưới thời Hoàng đế Kianlong, Vương triều mở rộng đến tận đồng bằng sông Yale và Zingjiang. Lãnh thổ của Trung Quốc có diện tích khoảng 14 triệu km vuông.
Hoàng đế Kianlong đã học cách cai trị từ ông nội của mình, Hoàng đế Kangzi, người mà ông kính trọng và ngưỡng mộ. Khi còn trẻ, Kianlong là một cậu bé xuất sắc trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đặc biệt là văn học và nghệ thuật, khiến Hoàng đế Kangsin phải thán phục. Hoàng đế Kangzi Kialong tin rằng sau khi Yongong ông sẽ trở thành hoàng đế của triều đại nhà Vua.
Kian Long là con thứ tư của vua Ung Xin. Tên thật là Ái Tân Giác La Hoằng Lịch. Trước khi Hong Leach lên ngôi, nhiều người đã biết tin tức này. Vua Ung Xin là một vị vua đã bổ nhiệm ông vào một số chức vụ quan trọng, bao gồm cả các vấn đề quân sự. Năm 1733, con dâu 11 tuổi của Ung, Fu Sat, lớn lên ở Bao Tan Jung sau khi sinh con trai đầu lòng của họ, Vinh Hong. Vua Ung Chính muốn chấm dứt tranh giành quyền lực nên đã cho bức thư thay thế vào hộp kín. Tên của người kế vị đã được công bố trước triều đình và các nhà cầm quyền xấu xa của thế giới cho đến khi Ung Chin qua đời.
A.D. Năm 1735, vua Ung Xin đột ngột qua đời, và Hong Leach trở thành người kế vị ngai vàng, lập nên triều đại Kianlong với tư cách là hoàng đế thứ sáu của Trung Quốc. Kianlong được đánh giá là một nhà quân sự rất giỏi. Sau chiến thắng của mình, ông đã ra lệnh đàn áp cuộc nổi dậy của chủ nghĩa Mao từ năm 1735-1736. Kể từ đó, ông đã thực hiện một số chiến dịch mở rộng, giúp nâng tầm Vương quốc lên rất nhiều. Trong khi đó, Hàn Quốc nổi lên với cái tên Zingjiang dưới sự cai trị của Vua. Đồng thời, ở phía Tây, Nội Mông Cổ được coi là một căn cứ quân sự. Sau cuộc chinh phục của Zheng Liang Kanate, việc Đế quốc Trung Quốc sáp nhập Zingjiang đã dẫn đến sự gia tăng đáng kể lãnh thổ Trung Quốc.
Tháng 5 năm 1788, mẹ vua Lýu Tông cùng đoàn tùy tùng đến Long Châu cầu cứu Vương triều để hỗ trợ quân đội chống lại nhà Thái Sơn. Tháng 7, Lê Chiêu Thống ở Kinh Mạch đưa quân sang thăm Trung Quốc. Kian Long Die cử quân sang đánh Việt Nam. Vào cuối năm nay, Hoàng đế Kianlong ra lệnh cho Thống đốc Luang Quang Tông Si Ning chỉ huy hơn 29.000 quân và hộ tống Lechi Tong đến Việt Nam với tên gọi Fule. Sau đó Lê Chiêu Thống phong Kian Long Tàng Long là Ann Nam Kook Pong. Ngày 22 tháng 12 năm 1788, tướng Nguyễn Huệ đưa quân đến Bhaga, dùng luật của Lê Chiêu Thống giục giặc cướp ngôi. Trong vòng sáu ngày dưới sự tài giỏi của Hoàng đế Càn Trung, quân đội Thái Lan đã đánh bại hơn 29 vạn người Mãn Châu. Lê Chiêu Thống may mắn trốn được sang Trung Quốc.
Hoàng đế Kianlong qua đời ở tuổi 87 vào ngày 7 tháng 2 năm 1799, tại cấm thành Bắc Kinh. Lăng mộ của Vương triều được xây dựng ở Hà Bắc. A.D. Năm 1928, tướng Sian Dien Anne đưa quân đến địa điểm này để đào lăng mộ của Hoàng hậu Taytu Sixi và Hoàng đế Kianlong, vì ngôi mộ đã hoàn toàn trống rỗng sau khi ông phá bỏ lăng mộ. Binh lính sợ hãi bỏ chạy.

Xem Thêm >>  Bảng Cân Nặng Chuẩn Của Thai Nhi Theo Tuần • Adayne.vn | How-yolo

Đóng các kết nối

Bạn gái của hoàng đế Kianlong là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao và cân nặng của Hoàng đế Trung Quốc Càn Long


Chiều cao và cân nặng của Hoàng đế Kianlong của Trung Quốc là bao nhiêu?
Đang cập nhật chiều cao chiều cao
Trọng lượng: Cập nhật
Thông số 3 vòng: Cập nhật

Tóm tắt Càn Long


Hoàng đế Kianlogg của Trung Quốc bao nhiêu tuổi?
Càn Long sinh ngày 25 tháng 9 năm 1711.

Hoàng đế Kianlong sinh ra ở đâu, con vật / cung hoàng đạo nào?
Càn Long sinh ra ở Trung Quốc. Tôi sinh con mèo (Tân Mão 1711) dưới cung Thiên Bình. Càn Long xếp hạng nổi tiếng thứ 58195 trên thế giới và là vị hoàng đế nổi tiếng thứ 10 của Trung Quốc.


Sinh nhật của người nổi tiếng;

/


Xem Thêm >>  Phúc khảo là gì? Có nên phúc khảo điểm thi không? | How-yolo

Một số hình ảnh về Càn Long


Chân dung Hoàng đế Càn Long của Trung Quốc
Vua Kianlong là một người có tài quân sự.
Vua Kianlong là một người có tài quân sự.
Bản vẽ của Hoàng đế Càn Long
Bản vẽ của Hoàng đế Càn Long

Càn Long trong cầu thang

Bình luận:

tên của bạn:
Nội dung:

Các sự kiện năm 1711 và ngày 25 tháng 9

Sinh nhật của Kianlong (ngày 25 tháng 9 trong lịch sử)

  • Ngày 25 tháng 9 năm 1775 ፡ Thể loại: Ethan Allen bị người Anh bắt.
  • Ngày 25 tháng 9 năm 1789 ፡ Category- Đại hội đầu tiên đã thông qua 12 sửa đổi hiến pháp và gửi chúng đến các bang để phê duyệt. Mười điều đầu tiên đã trở thành luật.
  • Ngày 25 tháng 9 năm 1890 ፡ Wilford Woodruff, chủ tịch của Nhà thờ Mormon, kiêng chế độ đa thê. Điều này mở đường cho Utah được công nhận là một tiểu bang vào năm 1896.
  • Ngày 25 tháng 9 năm 1957 ፡ Hạng mục- Chín thanh thiếu niên da đen, hiện được gọi là Little Rock Nine, theo học chế độ phân biệt chủng tộc tại trường cấp hai Little All Middle ở Little Rock, Arkansas.
  • Ngày 25 tháng 9 năm 1981 ፡ Sandra Day O’Connor tuyên thệ nhậm chức là người phụ nữ đầu tiên của Tòa án Tối cao.
  • Ngày 25 tháng 9 năm 2003 ፡ Theo báo cáo, hơn 14.000 người đã chết trong cái nóng mùa hè ở Pháp.
  • Ngày 25 tháng 9 năm 2011 ፡ Quốc vương Abdullah của Ả Rập Saudi đã trao cho phụ nữ quyền bầu cử và tranh cử trong các cuộc bầu cử trong tương lai.
Xem Thêm >>  12 nguyên tắc sống bạn nên đọc ít nhất một lần trong đời | How-yolo

Cho chúng xem tất cả

Các vị hoàng đế nổi tiếng khác của Trung Quốc

Người nổi tiếng sinh ngày 25 tháng 9 năm 1711

Ghi chú về Hoàng đế Càn Long của Trung Quốc

Thông tin hồ sơ Kian Long đầy đủ và được cập nhật liên tục tại sourceinoitieng.tv. Thông tin về Hoàng đế Càn Long của Trung Quốc có thể không đầy đủ hoặc không chính xác và chỉ mang tính chất tham khảo.