Học Bổng Du Học Bổng Du Học Mỹ, Anh, Úc, Singapore 2021, Bật Mí Cách Săn Học Bổng Du Học Dễ Dàng

Để săn được học bổng du học dễ dàng bạn cần phải tìm được nơi có thông tin học bổng, chuẩn bị hồ sơ tốt nhất và viết CV xin học bổng canh tranh. Bí quyết săn học bổng du học như thế nào? Làm thế nào để săn được học bổng du học tốt nhất? Du học Tân Đại Dương xin được “Bật mí cách săn học bổng du học dễ dàng nhất” ngay dưới đây. 

*

Bật mí cách săn học bổng du học dễ dàng

Nguồn săn bổng du học tại đâu dễ nhất?

Học bổng đăng trên website của trường 

Không phải trường nào cũng đăng thông tin học bổng một cách công khai. Tuy nhiên, đây cũng là một nguồn tin học bổng chính thống không thể bỏ qua.

Đang xem: Học bổng du học

*

Tìm kiếm học bổng du học có thực sự dễ dàng

Học bổng chính phủ

Học bổng chính phủ là những học bổng được tài trợ bởi ngân sách của các chính phủ nhằm hỗ trợ các bạn đáp ứng được điều kiện của học bổng để nhận được tài trợ đi du học.

Học bổng do các chính phủ nước ngoài cung cấp cho Việt Nam thông qua hợp tác song phương. Ở Việt nam, nổi tiếng nhất là học bổng Fulbright của Chính phủ Hoa Kỳ, học bổng Chevening của Anh, BTC của Bỉ, Eramus Mundus của Liên minh Châu Âu, ADS, Endeavour, ALA của Úc… Các học bổng này thường được quản lý bởi các Đại Sứ Quán các nước tại Việt Nam.

Có thể truy cập trang web của Cục hợp tác quốc tế của Bộ giáo dục để tìm kiếm học bổng chính phủ: http://icd.edu.vn/.

Học bổng tại công ty bạn đang làm việc

Học bổng này dành cho các bạn đã đi làm tại một doanh nghiệp tương đối lớn. Những công ty, tập đoàn lớn hay có chính sách cấp học bổng du học cho nhân viên. Bạn có thể tham khảo chính sách đãi ngộ của công ty, quản lý hay nhân sự…

Học bổng từ các Agent tuyển sinh du học

Học bổng có thể được tìm đơn giản từ các trung tâm tư vấn du học tin cậy. Đây có thể nói là cách săn học bổng du học thuận lợi nhất. Bởi, các trường có nhu cầu tuyển sinh thường cung cấp học bổng thông qua kênh Agent tuyển sinh. Vì vậy, học bổng tại các Agent vừa nhiều, đa dạng và thường xuyên được cập nhật.

Du học Tân Đại Dương hiện là đại diện tuyển sinh của rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng tại các quốc gia như Anh, Mỹ, Hàn Quốc, Singapore, Canada, Úc, Hà Lan, Ba Lan…Cùng với đó là rất nhiều suất học bổng được gửi trực tiếp, sớm nhất từ trường thông qua kênh ngoại giao.

*

Học bổng giúp bạn giảm chi phí du học

Chuẩn bị hồ sơ như nào để săn học bổng dễ thành công nhất?

Hồ sơ xin học bổng của bạn sẽ cạnh tranh với nhiều ứng viên khác. Một bộ hồ sơ đầy đủ và thuyết phục mới có khả năng quyết định bạn có được nhận học bổng hay không. Hồ sơ xin học bổng du học thường bao gồm:

– Bằng cấp, bảng điểm; Điểm càng cao càng tốt nhưng GPA phải trên 8,0 mới có cơ hội cao;

– Chứng chỉ tiếng anh (TOEFL hoặc IELTS) với mức điểm phải 7.0 trở lên

– Sơ yếu lí lịch (CV): Cái này bạn có thể tự thiết kế thật khoa học và bắt mắt. Một số chương trình học bổng đòi hỏi bạn làm CV theo mẫu của họ. Tuy nhiên nếu bạn đã có CV tự thiết kế thì có thể nộp lên.

– Tuyên bố cá nhân (Personal Statement hoặc Statement of Purpose): Đặc biệt quan trọng với những bạn có ý đinh xin học bổng Đại học và phổ thông vì bạn chưa có kinh nghiệm nghiên cứu.

Xem thêm: Bộ Font Chữ Thư Pháp Trong Photoshop, Font Thư Pháp ❤️ Tạo Chữ Ông Đồ Trên Máy Tính

– Kế hoạch học tập (Study Plan hoặc Research Proposal): Cái này quan trọng với những người xin học bổng Thạc sỹ và Tiến sỹ.

– Thư giới thiệu: Thường thì các chương trình học bổng yêu cầu 2-3 thư giới thiệu từ những giáo sư cũ, thầy giáo cũ,… Bạn nên viết trước rồi nhờ họ xem lại và ký, và có dấu nữa thì càng tốt.

– Hoạt động ngoại khóa – Extracurricular activities: Giới thiệu về các hoạt động ngoại khóa bạn đã tham gia, thời gian. Ví dụ: các hoạt động đoàn trường, tình nguyện…

– Các giải thưởng, bằng khen – Awards and honours: Các chứng nhận về thành tích trong học tập cũng như các hoạt động của bạn….

Bạn nên nộp đơn xin học bổng sớm nhất có thể. Một trong những quy tắc để nhận được học bổng là học sinh phải được nhận vào học ở trường và trả đặt cọc giữ chỗ trước khi có thể nộp đơn xin học bổng.

Nếu vượt qua được vòng xét tuyển hồ sơ, học sinh sẽ có thể yêu cầu phải tham gia phỏng vấn qua điện thoại với trường hay tại các buổi tuyển sinh của trường tại Việt Nam.

*

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng du học là một kế hoạch

Cách thức viết đơn xin học bổng du học (CV)

Việc căn chỉnh và trang trí CV của mỗi người là khác nhau. Bạn nên tự thiết kế CV của bạn, nó thể hiện cá tính và sự logic vốn có của bạn. Điều đó sẽ được hội đồng xét tuyển nhìn ra sự đặc biệt của bạn so với các ứng cử viên khác.

Xem thêm: Phần Biển Nào Xe Mô Tô Hai Bánh Không Được Đi Vào ? Biển Báo Hiệu Đường Bộ P1

Có một số bạn để logo của trường mình đang học hoặc cơ quan đang công tác. Có người thay đổi màu chữ, thay đổi cách căn chỉnh… để làm CV nổi bật hơn. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng phải thiết kế làm sao cho người xem có thiện cảm, dễ nhìn, khoa học.