Học phí Tôn Đức Thắng, chính sách miễn, giảm hỗ trợ học phí

Học phí là một điều đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định lựa chọn trường đại học. Nếu bạn đang tìm hiểu về trường đại học Tôn Đức Thắng và cũng đang có những thắc mắc xoay quanh học phí Tôn Đức Thắng, các chính sách về học phí, thủ tục đóng học phí thì hôm nay hãy cùng How Yolo đi tìm câu trả lời ngay nhé!

Khám phá tổng quan về trường đại học Tôn Đức Thắng

Đại học Tôn Đức Thắng hay còn được viết tắt là TDTU, là một trong các ngôi trường đại học công lập của nước ta. Trường do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chính thức thành lập vào ngày 29 tháng 9 năm 1997.

Trong thời điểm hiện nay, trường đại học Tôn Đức Thắng đã xuất sắc nằm trong top 2 những trường đại học tốt nhất ở nước ta. Bên cạnh đó, trường còn không ngừng phát triển mạnh mẽ hơn để ghi danh trong danh sách trường học dẫn đầu ở Châu Á.

Đại học Tôn Đức Thắng luôn muốn trở thành một trường chuyên nghiên cứu, với vai trò đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao trình độ chuyên môn cho mỗi sinh viên của mình để sau khi tốt nghiệp, bản thân sinh viên có thể đóng góp công sức cho gia đình và xã hội.

Đại học Tôn Đức Thắng là một trong các ngôi trường đại học công lập

Thông tin về mức học phí Tôn Đức Thắng

Trường đại học Tôn Đức Thắng có cơ chế hoạt động tự chủ về vấn đề học phí, tương tự như những trường đại học Quốc tế trong hệ thống trường đại học Quốc gia của nước ta.

Xem Thêm >>  Tìm hiểu về các ngành của Đại học Ngoại thương và thông tin liên quan

Mức học phí dành cho sinh viên chương trình tiêu chuẩn

Mức học phí của những ngành học thuốc vào nhóm ngành 1 là khoảng 24 triệu đồng/năm, cụ thể bao gồm những ngành sau:

  • Khối ngành 1: ngành Khoa học xã hội, ngành Kinh tế, ngành Quản lý thể thao, ngành Luật, ngành Khách sạn, ngành Việt Nam học (thuộc chuyên ngành Du lịch) có mức học phí trung bình 18,5 triệu đồng/năm.
  • Khối ngành 2: ngành Khoa học tự nhiên, ngành Kỹ thuật, ngành Công nghệ, ngành Nghệ thuật có mức học phí trung bình là 22 triệu đồng/năm.
  • Riêng ngành Dược có mức học trung bình là 42 triệu đồng/năm.

Đối với ngành Golf, vì là một ngành đào tạo dựa theo chuẩn quốc tế nên mức học phí của chuyên ngành Quản lý kinh doanh Golf sẽ nằm ở mức trung bình là 41 triệu 448 nghìn đồng/năm. Còn đối với chuyên ngành Huấn luyện Golf sẽ là 67 triệu 213 nghìn đồng/năm.

Mức học phí cần đóng nếu học chương trình chất lượng cao

Về mức học phí tạm thu (chưa tính thêm phần học phí tiếng Anh) khi sinh viên tiến hành nhập học như sau:

  • Ngành Kế toán, ngành Tài chính ngân hàng, ngành Luật, ngành Việt Nam học sẽ là 16,5 triệu đồng.
  • Ngành Công nghệ sinh họcngành Kỹ thuật xây dựng, ngành Kỹ thuật điệnngành Kỹ thuật điện tử – viễn thôngngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóangành Kỹ thuật phần mềmngành Khoa học máy tínhngành Thiết kế đồ họa rơi vào mức 17 triệu đồng.
  • Ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Marketing, ngành Kinh doanh quốc tế, ngành Quản trị kinh doanh sẽ là 20 triệu đồng.
Xem Thêm >>  Diện tích xung quanh hình hộp chữ nhật - thông tin đầy đủ nhất

Mức học phí được đề ra cho chương trình tiếng Anh

Mức học phí tạm thu (chưa bao gồm mức học phí Tiếng Anh) khi sinh viên tiến hành nhập học như sau:

  • Ngành Kế toán, ngành Tài chính ngân hàng, ngành Ngôn ngữ Anh, ngành Việt Nam học là 25 triệu đồng.
  • Ngành Công nghệ sinh học, ngành Kỹ thuật xây dựng, ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa, ngành Kỹ thuật phần mềm, ngành Khoa học máy tính rơi vào mức 26,1 triệu đồng.
  • Ngành Marketing, ngành Quản trị kinh doanh, ngành Kinh doanh quốc tế cần đòng 26,4 triệu đồng.
Học phí Tôn Đức Thắng được chia ra dựa theo ba chương trình

Một số chính sách miễn, giảm và hỗ trợ học phí của TDTU

Trường đại học Tôn Đức Thắng có những chính sách miễn, chính sách giảm và chính sách hỗ trợ học phí dành cho sinh viên của trường theo như quy định của Nhà nước đã đưa ra.

Bên cạnh đó, trường đại học Tôn Đức Thắng còn có những chương trình học bổng thú vị nhằm mục đích dành tặng những bạn sinh viên Thủ khoa đầu vào hoặc các phần học bổng dành cho tân sinh viên ở các tỉnh. Và mức miễn giảm với loại học bổng này có thể lên đến 100 phần trăm đối với năm học đầu tiên theo như khung đào tạo chương trình chuẩn của trường.

Trường có nhiều chính sách hợp lý về học bổng để hỗ trợ sinh viên

Đánh giá về mức học phí đại học Tôn Đức Thắng

Đối với một trường công lập nói chung thì mức học phí được đưa ra của trường đại học Tôn Đức Thắng là không cao. Chương trình đào tạo của ngôi trường này thuốc dạng chương trình đào tạo tiên tiến. Vì thế nên thông thường mức học phí cũng sẽ không nắm trong mức quá thấp. Nhưng nếu như so sánh cùng với mặt bằng chung, thì mức học phí của trường đại học này khá ổn định và vừa tầm. Lộ trình của việc tăng học phí sẽ không bị quá cao.

Xem Thêm >>  Những thông tin bạn cần biết về dạy và học ngày nay

Bạn hoàn toàn có thể đưa ra lựa chọn giữa chương trình đại trà và chương trình chất lượng cao. Bình thường, đối với một số sinh viên, nếu như muốn học ở hệ chất lượng cao thì cần phải cân nhắc khá nhiều về mức học phí.

Mức học phí được đưa ra của trường đại học Tôn Đức Thắng là không cao

How Yolo hy vọng rằng thông qua bài viết xoay quanh vấn đề về học phí Tôn Đức Thắng của ngày hôm nay sẽ giúp bạn hiểu hơn về trường đại học này. Bên cạnh đó, bạn có thể căn cứ vào tình hình tài chính gia đình để cùng con đưa ra quyết định đúng đắn nhất cho tương lai nhé!