Học phí trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM bạn cần biết

Mỗi mùa tuyển sinh đến, việc chọn trường Đại học nào trở thành vấn đề băn khoăn của nhiều học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Bên cạnh các yếu tố như chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, trình độ Giảng viên,…thì học phí cũng là một yếu tố được nhiều người quan tâm. Với các bạn yêu thích lĩnh vực giao thông vận tải, chắc hẳn sẽ mong muốn tìm hiểu về trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM – một trong những ngôi trường đào tạo mũi nhọn về lĩnh vực này. Vậy học phí trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của How Yolo để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Giới thiệu trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM

Giới thiệu chung

Trước khi tìm hiểu mức học phí trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM, hãy cùng điểm qua một vài nét về ngôi trường này. Trường Đại học Giao thông Vận tải HCM là một trường công lập, thành lập ngày 18/5/1988, trực thuộc Bộ Giao thông và Vận tải.

Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM cung cấp đội ngũ nhân viên, cán bộ khoa học kỹ thuật có trình độ, quản lý trong lĩnh vực giao thông vận tải, đáp ứng nhu cầu về nguồn nhân lực và sự phát triển của đất nước.

Hơn 30 năm thành lập và phát triển, trường không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, xây dựng đội ngũ giảng viên có chuyên môn cao, liên tục đổi mới cơ sở vật chất nhà trường, cải tiến các phương pháp giảng dạy,…Kết quả đào tạo ra nhiều thế hệ sinh viên tốt nghiệp ra trường, có kiến thức vững vàng, có tài năng và sức trẻ để xây dựng và phát triển đất nước.

Logo trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM

Cơ sở vật chất

Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM có cơ sở hạ tầng, vật chất hiện đại, tạo dựng một môi trường học tập tiện nghi nhất cho sinh viên. Hệ thống phòng học có diện tích rộng lớn, ngoài ra còn có hội trường, phòng thí nghiệm, phòng thực hành, phòng máy tính, phòng giáo viên, phòng học ngoại ngữ, khu hồ bơi, khu sân thể dục thể thao, thư viện, nhà ăn tập thể, nhà để xe, nhà bảo vệ,…

Xem Thêm >>  Cách tính điểm tốt nghiệp 2021 chính xác và nhanh chóng nhất

Cơ sở vật chất cũng như các thiết bị hỗ trợ dạy và học của trường đều đạt chuẩn quốc tế, đáp ứng tốt quá trình giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học,…

Các ngành đào tạo ở trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM

Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM đào tạo nhiều ngành nghề, đặc biệt là về lĩnh vực kỹ thuật và giao thông vận tải. Điển hình như các ngành:

 • Ngành Kỹ thuật vận tải
 • Ngành Khai thác vận tải
 • Ngành Khoa học hàng hải
 • Ngành Kỹ thuật xây dựng
 • Ngành Công nghệ thông tin
 • Ngành Kỹ thuật Cơ khí
 • Ngành Kỹ thuật môi trường
 • Ngành Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa
 • Ngành Kỹ thuật tàu thủy
 • Ngành Kỹ thuật Điện tử viễn thông,…

Ngoài các ngành thiên về kỹ thuật, trường còn đào tạo thêm các ngành về kinh tế như: Kinh tế xây dựng, Kinh tế vận tải, Logistic và quản lý chuỗi cung ứng,…

Bên cạnh chương trình đại học chính quy, trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM cũng sẽ đào tạo thêm trình độ Tiến sĩ, trình độ Thạc sĩ, chương trình Đại học liên kết với nước ngoài, chương trình Đại học vừa học vừa làm,…tạo dựng nhiều cơ hội hơn cho các bạn học sinh, sinh viên có cơ hội vào học.

Khuôn viên trường Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải TP HCM

Học phí trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM 

Vào năm 2018-2019, học phí trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM được tính theo tín chỉ. Với chương trình đại trà (đào tạo đại học hệ chính quy) rơi vào khoảng 9.600.000 VNĐ một năm; Chương trình đại học hệ vừa học vừa làm khoảng 14.400.000 VNĐ một năm; Chương trình chất lượng cao khoảng 20.480.000 VNĐ một năm.

Xem Thêm >>  Hướng dẫn cách tính EXP trong máy tính Excel chi tiết nhất

Trong giai đoạn từ năm 2019-2020, mức học phí trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM là 330.000 đồng cho 1 tín chỉ của chương trình đại học; 495.000 đồng 1 tín chỉ cho chương trình liên thông Đại học; 700.000 đồng 1 tín đối với chương trình Đại học chất lượng cao.

Tới năm 2020- 2021, mức thu học phí trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM như sau:

 • Chương trình đại trà: 354.000 VNĐ/1 tín chỉ (lưu ý không quá 11.700.000 đồng/1 sinh viên)
 • Chương trình chất lượng cao: 770.000 VNĐ/1 tín chỉ

Riêng với chương trình đào tạo tại nước ngoài, mức học phí trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM cho những ngành này sẽ tùy theo thông báo của Viện Đào tạo Hợp tác Quốc tế của trường cũng như quy định của đối tác trong Liên kết đào tạo.

Có thể thấy, mức học phí Trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM dành cho chương trình Đại trà khá thấp, nguyên nhân do ngôi trường này chưa tự chủ về mặt tài chính. Học phí dự kiến với sinh viên Chính quy, ngoài ra sẽ có chính sách tăng học phí tối đa phù hợp cho từng năm.

Đối với những bạn có hoàn cảnh khó khăn, không đủ khả năng chi trả mức học phí trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM, bạn có thể cố gắng giành lấy những suất học bổng của trường. Một vài quỹ học bổng dành cho Tân sinh viên như: Học bổng Thủ khoa; Học bổng Á khoa đầu vào; Học bổng đồng hành cùng các tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ cận nghèo (áp dụng với sinh viên đào tạo hệ chính quy),…

Mức học phí Trường Đại học Giao thông Vận tải TP HCM khá thấp (chương trình Đại trà)

Điểm chuẩn những năm gần đây của Đại học Giao thông Vận tải TPHCM

Ngoài mức học phí trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM, nhiều sinh viên cũng rất quan tâm tới điểm chuẩn năm nay của trường. Năm 2021, trường dự kiến tuyển sinh 1500 chỉ tiêu, điểm sàn thấp nhất để nhận hồ sơ là 15 điểm.

Xem Thêm >>  Hướng dẫn chi tiết cách vẽ tranh phong cảnh quê hương đơn giản mà đẹp

Vào năm 2020, điểm chuẩn trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM dao động từ 16,05 – 24,4 điểm tùy theo ngành đăng ký.

Năm 2019, mức điểm xét tuyển của trường cao nhất là 23,1 đối với ngành Khai thác vận tải, thấp nhất là 14 điểm. Các bạn học sinh có nguyện vọng vào trường nên chú ý, thông thường, điểm chuẩn ở hệ đào tạo chất lượng cao sẽ thấp hơn so với chương trình đại trà. Tuy nhiên, học phí trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM đối với hệ chất lượng cao sẽ cao hơn nhiều so với hệ đại trà. Học sinh cuối cấp nên cân nhắc kỹ thực lực và khả năng kinh tế của gia đình, từ đó lựa chọn được ngành học và hệ đào tạo phù hợp nhất với bản thân.

Vào năm 2021, trường cũng vừa công bố mức điểm chuẩn trúng tuyển vào trường. Cụ thể, ngành cao nhất là Logistics và quản lý chuỗi cung ứng với số điểm là 25,55 và ngành thấp nhất là Kỹ thuật môi trường với 15,4 điểm. Trường tuyển sinh chủ yếu 4 khối thi là A01, A00, D01, D07.

Ngoài xét tuyển theo điểm thi THPT Quốc gia năm 2021, trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM còn tuyển sinh dựa trên điểm học bạ, xét tuyển thẳng đối với đối tượng ưu tiên theo quy định chung do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Như vậy, trên đây là toàn bộ thông tin về học phí trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM cũng như cơ vật chất, các ngành đào tạo và điểm chuẩn của trường trong năm nay. Có thể nhận thấy mức học phí trường Đại học Giao thông Vận tải TPHCM tương đối phù hợp, cơ sở vật chất tốt, đội ngũ giảng viên chất lượng, các bạn yêu thích lĩnh vực kỹ thuật, giao thông vận tải có thể cân nhắc và lựa chọn.

Theo dõi How Yolo để tìm hiểu thêm những thông tin hữu ích khác nhé!