Học Trung Cấp Đồ Họa Ở Đâu, Ngành Thiết Kế Đồ Họa Archives

Trung cấp hiết kế đồ họa hiện là một trong những ngành học rất hot hiện nay được nhiều bạn trẻ theo đuổi. Nếu như bạn đang có ý định lựa chọn theo đuổi ngành nghề này ở các trường trung cấpthìdưới đây chính là một số thông tin bạn không thể bỏ qua.

Đang xem: Học trung cấp đồ họa ở đâu

Thời gian đào tạo hệ trung cấp thiết kế đồ họa

Thời gian đào tạođối với những sinh viên đã có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông là 2 năm

Còn đối với những sinh viên chưa có bằng tốt nghiệp THPT mà chỉ có bằng tốt nghiệp THCS là 3 năm.

*

Thời gian đào tạo hệ trung cấp thiết kế đồ họa là 2 năm

Đối tượng tuyển sinh

Hệ trung cấp thiết kế đồ họa tuyển sinh cả 2 đối tượng là: học sinh tốt nghiệp THPT và học sinh tốt nghiệp THCS. Đối với học sinh tốt nghiệp THCS thì học thêm phần văn hóa phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Mục tiêu đào tạo hệ trung cấp thiết kế đồ họa

Mục tiêu đào tạođó chính là: Chương trình thiết kế đồ họa trình độ Trung cấp nghề nhằm đào tạo nguồn nhân lực kỹ thuật làm việc trong lĩnh vực Thiết kế đồ họa. Hoàn thành chương trình đào tạo người học được trang bị cho mình những khả năng sau đây:

Được đào tạo kiến thức chuyên môn, nghiệm vụ liên quan đến công nghệ thông tin như: bảo trì, bảo dưỡng, khắc phục các sự cố hỏng hóc thông thường của máy tính và mạng máy tính;

Được đào tạo kiến thức, kĩ năng liên quan đến kỹ thuật đồ họa như: tạo các vẽ kỹ thuật, tạo và chế bản các mẫu quảng cáo, mẫu bìa sách, báo, tờ rơi, pano áp phích, biểu tượng logo, thiết kế banner cho các trang Web.

Bên cạnh đó, sinh viên theo họcđược trang bị những kiến thức cơ bản về công nghệ multimedia như chụp ảnh, sửa ảnh, xử lý âm thanh, quay video, dựng các sản phẩm video.

Xem thêm: Khu Vui Chơi Crazy Wave Fun Zone, Lâm Đồng (+84 263 3798 679)

Mô tả công việc chi tiết của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Những công việc mà một sinh viên tốt nghiệp khi ra trường có thể làm như chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,… Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, nếu như sinh viên có đủ năng lực thì hoàn toàn có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB…

Ngoài ra học thiết kế đồ họa còn mang đến cho các bạn sinh viên cơ hội việc làm hấp dẫn tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu,…

Cơ hội việc làm của sinh viên tốt nghiệp trung cấp thiết kế đồ họa

Đối với hầu hết sinh viên hay các bạn học sinh đang phân vân khi sắp bước vào ngành nàythì sẽ bị áp lực của phụ huynh về nỗi lo nghề nghiệp, số ít còn lại có điều kiện thì mạnh dạn theo học vì đam mê. Chẳng phải sẽ rất tuyệt nếu như bạn biết trước cơ hội việc làm của bạn sẽ như thế nào sau khi tốt nghiệp sao.

*

Thiết kế đồ họa với mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng

Theo thống kê của Trung tâm dự báo Nhân lực và Thị trường lao động, trong năm 2015, nước ta cần 1.000.000 nhân lực cho ngành họcđồ họa. Thế nhưng, nguồn nhân lực cho lĩnh vực này vẫn chưa đủ đáp ứng nhu cầu trên. Các cơ sở đào tạo chỉ đáp ứng được 40% nhu cầu nhân lực cho ngành nghề đắt giá này. Chính nhu cầu cao về nhân lực đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các cử nhân ngành nàyvới mức lương khởi điểm từ 8-10 triệu/tháng và đối với người có kinh nghiệm từ một đến hai năm là 12-15 triệu/tháng.

Trên đây chính là một số thông tin mà những bạn trẻ đang có ý định theo học trung cấp thiết kế đồ họa nên biết để xác định lộ trình học tập cho bản thân mình.

Xem thêm: Học Cách Cho Thuê Căn Hộ Cho Thuê, Kinh Doanh Căn Hộ Cho Thuê

Chương trình đào tạo ngành điều dưỡng làm việc tại Nhật Bản

Theo học chương trình học bổng toàn phầnngành điều dưỡngvà làm việc tại Nhật Bản với mức lương cao đến 43 triệu/ tháng tại Trường Trung cấp Tổng hợp Đông Nam Á đang thu hút sự quan tâm của xã hội và các bạn trẻ. Sự lựa chọn này giúp Bạn không cần phải theo đuổi con đường đại học nhưng vẫn có một cuộc đời tốt đẹp. Hãy tìm hiểu thêm về chương trình nàytại đây.

*