Hội chứng Lithromantic là gì? | How-yolo

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao tình cảm của bạn lại biến mất khi bạn đáp lại một ai đó? Bằng cách nào đó, tình cảm của bạn dành cho người ấy từ mãnh liệt chuyển sang lạnh nhạt, từ lo lắng chuyển sang thờ ơ. Bạn chỉ yêu người đó khi chỉ ở trong một mối quan hệ đơn phương, và bạn rất dễ cảm thấy khó chịu khi người đó tỏ tình hoặc phản ứng. Nếu bạn từng cảm thấy như vậy, bạn có thể mắc Hội chứng Lithromantic.

Lithromatic là gì?

Định hướng lãng mạn, hoặc định hướng lãng mạn, là một thuật ngữ được sử dụng để mô tả sự thu hút tình cảm của một người đối với một người khác. Trong số rất nhiều xu hướng lãng mạn, có một từ mô tả cảm giác lãng mạn hoặc lãng mạn sẽ phai nhạt hoặc mất dần khi được đáp lại. Lithromantic.

Co-Lithromatic-La-G

Lyromatic đề cập đến một người có tình cảm với người khác, nhưng không muốn tình cảm được đáp lại.

Lithromantic / ˈlɪθrə (ʊ) ˈmantɪk / hoặc achoiromantic, apromantic dùng để chỉ một người có tình cảm lãng mạn với người khác, nhưng không muốn tình cảm được đáp lại. Những người mắc hội chứng Lithromantic thường có xu hướng yêu đơn phương, không bao giờ thổ lộ và mất hết hứng thú nếu đối phương yêu lại mình.

Thuật ngữ litromantic Vào năm 2016, một người dùng Tumblr đã đặt tên nó theo từ “lithos” trong tiếng Hy Lạp, được cho là có nghĩa là “đá”. Tuy nhiên, Litromantic thực sự đã xuất hiện cách đây rất lâu và có vô số ý kiến ​​cho rằng nó đã tồn tại, chỉ có điều người ta không đặt tên cho nó và nghiên cứu kỹ về nó. Cho đến nay, không có nhiều nghiên cứu khoa học được thực hiện về định hướng cảm xúc hoặc ánh sáng, vì vậy nguồn gốc của từ này vẫn còn gây tranh cãi.

Co-Lithromatic-La-G

Một lời giải thích khác cho hội chứng Lyrtomatic là những người này sợ sự cam kết của một mối quan hệ.

Người Lithromantic tạo ra những tưởng tượng về bạn đời của họ (tức là tình yêu trong tưởng tượng). Khi tình yêu đơn phương quay trở lại, họ “cao chạy xa bay” vì lo lắng rằng khi bước vào một mối quan hệ thực sự, những tưởng tượng và mộng mơ của họ sẽ biến mất hoặc nó sẽ đi ngược lại với lý tưởng của họ. Cũng có người sẵn sàng yêu những nhân vật hư cấu trong phim, truyện vì biết chắc mối tình đơn phương sẽ không được đáp lại.

Một lời giải thích khác cho hội chứng Lyrtomatic là những người này sợ sự cam kết của một mối quan hệ. Nỗi sợ hãi này có thể là kết quả của sự tổn thương hoặc thiếu thốn tình cảm trong thời thơ ấu, khiến họ chấp nhận cảm xúc của người khác hoặc sợ hãi cảm xúc của người khác vì họ thiếu tự tin vào bản thân. Vì vậy, họ cảm thấy an toàn hơn nếu đó chỉ là tình yêu đơn phương, không ràng buộc hay một mối quan hệ rộng mở.

Các dấu hiệu có thể có nhiều âm sắc

Anh ấy không cảm thấy cần phải có một mối quan hệ lãng mạn

Co-Lithromatic-La-G

Lithromatic thường có cảm tình với một người khác, nhưng không có mong muốn có mối quan hệ với người đó.

Lyromatic thường có cảm tình với một người khác, nhưng không có mong muốn có quan hệ tình cảm với người đó. Họ có thể nảy sinh tình cảm và hẹn hò với ai đó, nhưng họ lại lo lắng về khía cạnh lãng mạn.

Cảm xúc táo bạo hoặc không nhạy cảm

Khi sống trên đời, chúng ta không thể tránh khỏi việc chứng kiến ​​những xáo trộn về mặt cảm xúc hoặc bị một số chấn thương tâm lý khiến cảm xúc của chúng ta trở nên khó khăn. Tuy nhiên, nếu chúng ta thấy mình không có cảm xúc trong một thời gian dài, đó có thể là do một mối quan hệ lãng mạn. Mối quan hệ lãng mạn không còn quan trọng nữa, chúng ta thậm chí không nghĩ đến chúng.

Một mối tình khó chịu

Những lời giải thích này đặt ra hàng ngàn câu hỏi về ý nghĩa thực sự của tình yêu. Ví dụ: Tại sao người ta muốn bày tỏ tình cảm của mình với người mình yêu, đó là do họ đồng ý với nhau hay chỉ để thỏa mãn những nhu cầu cơ bản? Sự thiếu thốn trong tình yêu khiến bạn cảm thấy nghi ngờ và lo sợ.

Sợ yêu

Không phải để ghê tởm, nhưng có thể sợ hãi những cảm xúc yêu đương. Họ tôn thờ cái tôi, và rất khó và không thể đặt niềm tin vào bất cứ ai ngoài bản thân.

Tìm kiếm một mối quan hệ trong sạch

Ngay cả khi hẹn hò, đôi khi tất cả những gì họ cần là tình yêu trong sáng. Họ có thể có ham muốn tình dục với đối tác của mình, nhưng nó sẽ biến mất sau đó khi người kia đáp ứng.

Mất tình yêu

Co-Lithromatic-La-G

Tình yêu phai nhạt theo thời gian thay vì lấp đầy theo năm tháng.

Nhiều người rơi vào những mối quan hệ lãng mạn, và thay vì tình yêu ngập tràn trong nhiều năm, nó lại phai nhạt theo thời gian. Lúc đầu họ chỉ yêu thích những cảm giác trong sáng hoặc mới mẻ, họ nhận ra rằng đây không phải là loại tình yêu của họ và họ đánh mất tình yêu của mình trong khi mối quan hệ kéo dài.

Sợ bị chạm

Sự va chạm hay đụng chạm thể xác khiến họ cảm thấy khó chịu, khiến họ cảm thấy khó chịu, thường xuyên ôm, hôn, … Họ có cảm tình với đối phương nhưng lại không thích được chạm vào. Hãy nhớ rằng xu hướng tình cảm và xu hướng tình dục có thể không giống nhau ở cùng một người.

Anh ấy bị thu hút bởi những nhân vật hư cấu

Một số người thích đọc sách, xem phim và thường là những nhân vật tưởng tượng. Bạn có thể dành cả ngày để xem các nhân vật trong tiểu thuyết, truyện tranh hoặc phim truyền hình dài tập.

Họ muốn tìm ra con người thực của nhân vật mà họ thần tượng và yêu thích, đòi hỏi người kia phải là một cái gì đó hư cấu. Khi những cơn ác mộng trở nên không hồi phục, họ rút lui vào thế giới của riêng mình.

Không thích những mối quan hệ như bao người khác

Họ không muốn mối quan hệ của mình giống với mối quan hệ của người khác, thay vào đó họ xây dựng tiêu chuẩn của riêng mình. Như những người bình thường, khi họ phải bày tỏ cảm xúc của mình, họ đuổi theo những luồng cảm xúc ngắn ngủi, lạ lùng, khó chịu.

Thiếu lòng trắc ẩn đối với người khác khi người khác đề cập đến nó

Co-Lithromatic-La-G

Lyromatic thường ngừng cảm xúc lãng mạn cho người yêu hoặc người yêu nếu một người đề cập đến mối quan hệ.

Nếu ai đó gần gũi với họ nói về người thân yêu của họ, bắt đầu nói về họ, họ cảm thấy rất khó chịu. Lyromatic thường ngừng có cảm xúc lãng mạn với người yêu hoặc người yêu của họ nếu một người đề cập đến mối quan hệ của họ. Bạn có thể không muốn thừa nhận rằng bạn có cảm xúc như vậy.

Bạn muốn giữ cảm giác ngọt ngào cho riêng mình

Họ thích cảm giác yêu đơn phương, yêu thầm ai đó hơn là yêu công khai. Họ chọn cách che giấu cảm xúc của mình, chỉ để bản thân biết và hài lòng với nó. Họ không nói ra cảm xúc của mình cho ai biết, đặc biệt là vì sợ bị mọi người biết đến, họ cảm thấy hạnh phúc với cảm xúc tự do của mình, không muốn ai phải buồn lòng.

Chỉ ham muốn tình dục, không cần tình cảm

Một số người cần người khác đáp ứng nhu cầu tình dục của họ hơn là bản chất, và họ không cần những biểu hiện cảm xúc. Họ chỉ muốn có một mối quan hệ “bạn với lợi ích” – tình dục hơn là tình cảm và họ “bỏ chạy” nếu đối tác của họ thú nhận với họ.

Co-Lithromatic-La-G

Suy cho cùng, không có định nghĩa đúng và thỏa mãn nhất về tình yêu, vì mỗi người đều có một quan điểm khác nhau.

Bất kể, định nghĩa và khái niệm về xu hướng cảm xúc hay tình cảm được sinh ra để giúp bạn dễ dàng “dán nhãn” cho bản thân, học cách chấp nhận và yêu thương bản thân. Suy cho cùng, “Hãy hỏi cả thế giới tình yêu là gì?”, Không có định nghĩa nào tốt hơn và hài lòng nhất về tình yêu, vì mỗi người đều có một quan điểm khác nhau.

Xem Thêm: Một Crush Điên Cuồng, Nhưng Khi Đáp Lại, Bỏ Chạy Có Phải Dấu Hiệu Của Hội Chứng Literomantic?

Xem Thêm >>  Top 8 Công Ty Cung Cấp Dịch Vụ SEO Tại Hà Nội Chuyên Nghiệp | How-yolo