HR là gì? Các vị trí trong ngành và những điều bạn nên biết về HR | How-yolo

Nguồn nhân lực hay còn gọi là HR đóng vai trò quan trọng không thể không kể đến trong doanh nghiệp. Để tìm hiểu thêm về ngành nhân sự và các vị trí của nó trong ngành, vui lòng xem phần tóm tắt sau đây!

Manpower (nhân lực hoặc nhân lực) đề cập đến những người hoặc bộ phận chịu trách nhiệm về tất cả các hoạt động liên quan đến lao động trong tổ chức.

Các hoạt động này bao gồm tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, trả lương và đảm bảo lợi ích của nhân viên. Đồng thời, trưởng phòng nhân sự đang thi hành các hình thức kỷ luật cách chức, chấm dứt hợp đồng lao động,….

Giám đốc Nhân sự là một vị trí cấp cao trong ngành nhân sự, một trong những vị trí quản lý cấp cao nhất trong tổ chức. Họ có trách nhiệm xây dựng chiến lược, đưa ra quyết định, đưa doanh nghiệp tiến lên.

Nơi này thường thấy ở các xí nghiệp lớn.

Trưởng phòng nhân sự là người lập kế hoạch, xây dựng và điều phối các hoạt động quản lý nhân sự trong tổ chức. Họ giám sát việc tuyển dụng, tham gia với các giám đốc điều hành cấp cao trong việc ra quyết định. Họ đóng vai trò là cầu nối giữa lãnh đạo doanh nghiệp và cấp dưới.

Quản lý nguồn nhân lực (Quản lý nguồn nhân lực)

Các công việc của nhà quản lý nhân sự thường bao gồm quản lý và quản lý hồ sơ nhân viên, cập nhật nguồn nhân lực của tổ chức (ví dụ, khi nhân viên nghỉ ốm hoặc nghỉ thai sản) và chuẩn bị các tài liệu như phòng nhân sự.

Xem Thêm >>  Tại sao ở đầu nhỏ và đầu to thanh truyền cần phải lắp bạc lót hoặc ổ bi? | How-yolo

Nhân viên quản lý nguồn nhân lực cũng giúp tổ chức các hoạt động liên quan, chẳng hạn như hội thảo hoặc hội thảo.

Như tên của nó, vị trí của người sử dụng lao động liên quan đến việc làm cầu nối giữa những người ra quyết định và nhân viên, bao gồm các hoạt động liên quan đến tuyển dụng và tuyển dụng trong tổ chức. Xác định tuyển dụng và ứng viên, và giám sát tổng thể. Quy trình tuyển dụng.

Chuyên gia Đào tạo và Phát triển là người lập kế hoạch, phát triển và tổ chức thực hiện các chương trình đào tạo nhằm phát triển kỹ năng và kiến ​​thức của nhân viên trong tổ chức.

Chuyên gia về tiền lương và phúc lợi chịu trách nhiệm xác minh các lợi ích và theo dõi các khoản bồi thường, quản lý thông tin về tiền lương và phúc lợi, đồng thời thực hiện đánh giá hiệu quả hoạt động hàng năm. Các chuyên gia về tiền lương và phúc lợi phải cập nhật các quy tắc và quy định mới về quyền lợi của nhân viên.

Ngành nhân sự có những thuận lợi và khó khăn sau.

  • Tiếp xúc với nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau có thể nâng cao kỹ năng chuyên môn và kiến ​​thức của các ngành khác.
  • Giúp nhân viên đóng vai trò tiên phong, đào tạo kỹ năng để phát triển lâu dài cho tổ chức, công ty.
  • Nhận được nhiều tình cảm hơn từ nhiều bộ phận khác nhau khi đưa ra các đề xuất và chính sách nhân sự về lợi ích cập nhật và hiệu quả của công ty.
  • Đây là nơi bạn có rất nhiều cơ hội để học cách quản lý bản thân, đánh giá nhân viên và đào tạo về kế hoạch cũng như khả năng trình bày ý tưởng.
  • Vấn đề lớn là luôn có sự cân bằng giữa tất cả các nhân viên, bộ phận và các vị trí trong tổ chức. Cân bằng nhu cầu của người lao động và người sử dụng lao động.
  • Nó đòi hỏi sự khéo léo và kiên nhẫn cũng như khả năng giải quyết vấn đề một cách hiệu quả.
  • Nhận lời phàn nàn từ nhân viên hoặc sếp.
  • Các vấn đề như tranh cãi, bỏ việc của nhân viên khác, áp lực tìm người mới. Áp lực từ các ông chủ để tiết kiệm tiền, ngay cả khi bạn không hài lòng.
Xem Thêm >>  Tướng bàn tay phụ nữ là tuyệt sắc giai nhân, giàu sang phú quý, may mắn cả đời | How-yolo

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc mới tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận các vị trí phổ biến trong ngành sản xuất: Quản trị nhân sự, Vị trí tuyển dụng, Vị trí tiền lương, v.v. Nếu bạn đã có một số kinh nghiệm nhất định, bạn có thể thử sức mình ở vị trí trưởng bộ phận hoặc giám đốc.

Có bài viết nào giới thiệu cho bạn biết HR là gì không? Các lĩnh vực công nghiệp và những điều bạn cần biết về Nhân sự. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn tìm được công việc phù hợp!