Hướng dẫn 7 cách dọn rác máy tính Windows 7 (Cập nhật 2020) | How-yolo

Ổ cứng máy tính của bạn chứa rất nhiều dữ liệu và trong số đó có những tệp tin chúng ta không dùng đến nhưng lại chiếm nhiều dung lượng lưu trữ. Điều này càng quan trọng hơn khi sử dụng SSD để lưu trữ vì chúng không có không gian lưu trữ thuận tiện. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn 7 cách dọn rác trên máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 một cách cực nhanh và hiệu quả.

Sử dụng tính năng Disk Cleanup

Hệ điều hành Windows 7 luôn có các công cụ để xóa các tập tin tạm thời và dữ liệu không cần thiết. Làm theo các bước dưới đây để làm sạch máy tính Windows 7 của bạn bằng tính năng này.

Bước 1Nhấp chuột phải vào một trong các ổ cứng bên trong Máy tính của tôi Và lựa chọn Đặc tính. Hoặc bạn có thể lấy tính năng Trình dọn dẹp đĩa Trong Menu bắt đầu.

Cách dọn rác máy tính trên Windows 7 Hình 1

Bước 2: Nhấn nút Trình dọn dẹp đĩa trong cửa sổ Đặc tính Điều khiển.

Cách dọn rác máy tính trên Windows 7 Hình 2

Bước 3: Chọn loại định dạng tệp bạn muốn xóa và nhấp vào được rồi. Nó bao gồm các tệp tạm thời, tệp nhật ký, tệp rác và các tệp không cần thiết khác.

Bạn cũng có thể xóa các tệp hệ thống, nhưng chúng sẽ không được liệt kê ở đây. Nhấn nút Làm sạch các tệp hệ thống Nếu bạn muốn xóa các tệp hệ thống.

Cách dọn rác máy tính trên Windows 7 Hình 3

Bước 4: Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào tab. Lựa chọn khác Và lựa chọn dọn dẹp Ở dưới cùng của căn phòng Khôi phục hệ thống và các bản sao bóng Để xóa dữ liệu khôi phục hệ thống. Khi hoàn tất, nó sẽ xóa mọi thứ Điểm phục hồi (để sao lưu), vì vậy hãy cẩn thận khi nhấn nút này.

Cách dọn rác máy tính trên Windows 7 Hình 4

Xóa phần mềm có dung lượng lưu trữ lớn

Việc xóa các ứng dụng chiếm dung lượng sẽ giúp bạn có thêm dung lượng lưu trữ, tuy nhiên có những ứng dụng chỉ chiếm dung lượng nhỏ, việc xóa các tập tin này sẽ không ảnh hưởng gì đáng kể đến máy tính Windows 7 của bạn. Dưới đây là các bước chi tiết:

Bước 1: mở ra bảng điều khiểnSau đó tìm kiếm và mở tính năng Chương trình và các tính năng. hoặc tìm kiếmGỡ cài đặt chương trình“trên đầu trang Menu bắt đầu Và mở nó ra.

Cách dọn rác máy tính trên Windows 7 Hình 5

Bước 2Mở rộng cửa sổ để xem phần mềm nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất Chương trình và các tính năng Sau đó, bạn sẽ thấy nó ngay trên thanh Kích thước.

Cách dọn rác máy tính trên Windows 7 Hình 6

Ghi chú: Nhưng có một số phần mềm không hiển thị khả năng này, vì vậy bạn có thể thử các phần mềm hỗ trợ gỡ cài đặt trên máy tính của mình trước đó trong blog của chúng tôi.

Phân tích dung lượng ổ đĩa

Bạn có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ phân tích ổ đĩa để tìm ra chính xác những gì đang chiếm nhiều dung lượng trên ổ đĩa hệ điều hành Win 7 của bạn. Phần mềm này giúp bạn quét các ổ đĩa trên máy của mình và hiển thị cho bạn chính xác những tệp và thư mục nào đang chiếm nhiều dung lượng nhất. Theo tôi biết thì bạn phải sử dụng phần mềm phân tích đĩa WinDirStat.

Cách dọn rác máy tính trên Windows 7 Image 7

Sau khi quét toàn bộ hệ thống máy tính, WinDirStat sẽ cho bạn biết thư mục, định dạng tệp và tệp nào đang sử dụng nhiều dung lượng nhất. Bạn cũng nên lưu ý không xóa bất kỳ dữ liệu hệ thống nào – chỉ xóa các tệp dữ liệu bạn đã tải xuống và cài đặt trên thiết bị của mình. Nếu bạn thấy phần mềm trong thư mục File chương trình Nó chiếm quá nhiều dung lượng ổ cứng, vui lòng gỡ bỏ phần mềm theo hướng dẫn ở trên – WinDirStat sẽ cho bạn biết vị trí của phần mềm; Chương trình và các tính năng Đừng cho họ xem.

Xóa các tệp tạm thời (tệp tạm thời).

Công cụ Trình dọn dẹp đĩa Nó rất hữu ích trên Windows, nhưng nó không loại bỏ nó Hồ sơ tạm thời Nó được sử dụng bởi phần mềm khác. Ví dụ, Trình dọn dẹp đĩa Google Chrome hoặc Firefox sẽ không xóa bộ nhớ cache, có thể lên đến vài GB trên ổ đĩa của bạn. Bởi vì khi bạn truy cập một trang web, bộ nhớ cache được lưu trữ trên ổ cứng của bạn.

Bạn có thể thử chủ động sử dụng các tệp rác và tệp tạm thời. Phần mềm dọn dẹp máy tính CCleaner. Phần mềm này sẽ giúp bạn dọn dẹp phần mềm và các tập tin không cần thiết khác trên máy tính Windows 7 khi nó bị xóa. Trình dọn dẹp đĩa Nó không thể được thực hiện.

Cách dọn rác máy tính trên windows 7 hình 8

Những bài viết liên quan:

Tìm các tệp trùng lặp

Nếu không cần, bạn có thể sử dụng phần mềm tìm tệp trùng lặp để quét ổ đĩa để xóa chúng. Tốt hơn là sử dụng VisiPics Để xóa các tập tin trùng lặp, và đây là phần mềm miễn phí.

Hoặc bạn có thể sử dụng phần mềm. Duplicate Cleaner Pro (Trả phí) sẽ có các tính năng bổ sung để giúp bạn tìm và xóa các tệp trùng lặp.

Cách dọn rác máy tính trên Windows 7 Hình 9

Giảm dung lượng được sử dụng để Khôi phục Hệ thống

Nếu nhân vật Khôi phục hệ thống (Sao lưu) Cần nhiều không gian để sáng tạo Trả lại điểmBạn có thể giảm việc sử dụng tính năng Khôi phục hệ thống. Đổi lại, bạn sẽ có ít Điểm phục hồi Thay vì có thể khôi phục dữ liệu của bạn. Nếu tính năng này không quan trọng bằng việc dọn dẹp thùng rác của máy tính, hãy làm như sau.

Bước 1: Kích chuột phải Máy tính của tôi Và lựa chọn Đặc tính.

Cách dọn rác máy tính trên Windows 7 Hình 10

Bước 2Tiếp tục: Nhấn Chọn Bảo vệ hệ thống Mặt trái mặt trái.

Cách dọn rác máy tính trên Windows 7 Hình 11

Bước 3Bây giờ bạn đang ở trong quán bar Bảo vệ hệ thốngNơi bạn có thể tạo Điểm phục hồiHành vi sử dụng Khôi phục hệ thốnghoặc tùy chỉnh cài đặt. Vui lòng chọn ổ đĩa và chọn Định cấu hình.

Cách dọn rác máy tính trên Windows 7 Hình 12

Bước 4Bây giờ trong cửa sổ Định cấu hình Bây giờ hãy chọn ổ đĩa, trên thanh trượt mục Sử dụng cao Sau đó kéo nó xuống. Tiếp đó hãy chọn được rồi.

Cách dọn rác máy tính trên Windows 7 Hình 13

Bước 5Tắt tính năng này nếu bạn cần thêm dung lượng cho ổ cứng của mình Khôi phục hệ thống Bằng cách chọn hộp Tắt bảo vệ hệ thống Và lựa chọn được rồi.

Tắt tính năng Hibernate

Khi bạn sử dụng tính năng Hibernate, nó sẽ chiếm rất nhiều RAM trên máy của bạn. Tính năng này giúp bạn lưu lại trạng thái của hệ thống mà không cần lấy nguồn – cho đến lần khởi động máy tiếp theo, bạn sẽ trở lại trạng thái trước khi thực hiện Hibernate. Nhưng Hibernate sử dụng một lượng lớn dung lượng và được lưu trữ trong tệp C: hiberfil.sys. Vì vậy, hãy tắt tính năng Hibernate để dọn dẹp hoàn toàn máy tính Windows 7 của bạn.

Xem thêm: 12 cách giải phóng RAM cho máy tính


Dưới đây là top 7 cách dọn dẹp Windows 7 đơn giản và hiệu quả cao để máy tính của bạn hoạt động trở lại. Ngoài ra, bạn có thể xem 20 cách tăng tốc Windows 7 để biết thêm thông tin. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo của chúng tôi.

Phần thưởng: 5 phần mềm tăng tốc Windows 10 / 8.1 / 7

3.7
/
5
(
3

Họ đã bỏ phiếu
)

Xem Thêm >>  Nhận định Belarus vs Bỉ, soi kèo nhà cái Belarus vs Bỉ, dự đoán Belarus vs Bỉ: 01h45 ngày 09/09 | How-yolo