Hướng dẫn cách chơi bài Ma Sói cơ bản cho người mới | How-yolo

Ma Sói được biết đến là một trong những trò chơi board game được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay. Không chỉ mang đến những trận cười sảng khoái mà Ma Sói còn giúp người chơi rèn luyện tư duy và óc phán đoán nhạy bén. Tuy nhiên, cách chơi Ma sói rất phức tạp. Hầu hết những người mới chơi đều gặp khó khăn khi làm quen lúc đầu. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn bằng cách hiểu rằng Cách chơi bài sói Rất chi tiết và chính xác. Hãy theo dõi các bài viết!

Nguồn gốc của trò chơi tinh linh sói

Trước khi đi vào phần hướng dẫn chơi Ma sói, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu một chút về nguồn gốc của trò chơi board game này. Ma Sói có tên tiếng anh là Millers Hollow Werewolves. Vở kịch được dàn dựng bởi hai tác giả người Pháp, Philippe des Pallier và Hervé Marley.

Cách chơi Ma sói Hình 1

Bài ma sói có nguồn gốc từ trò chơi Nga.

Sau nhiều năm xây dựng và phát triển, game được rất nhiều người biết đến. Hiện tại, ma sói đã trở thành tâm điểm của việc tụ tập bạn bè. Vì trò chơi này có thể chơi theo nhóm từ 5 đến 47 người.

Tìm hiểu chức năng của các phe phái trong game Ma Sói

Trong game Ma sói, mỗi lá bài có một chức năng khác nhau. Và các thẻ đó tương ứng với chức năng của từng nhân vật. Hiểu Cách chơi Ma sói cơ bảnSau đó, bạn nên hiểu các chức năng phổ biến sau:

Phe sói

Cách chơi Ma sói Hình 10

Phe ma sói có nhiệm vụ giết tất cả dân làng. Hoặc bạn có thể giết số dân làng bằng số sói. Vào ban đêm, Sói được Người quản giáo triệu tập để chọn và giết con mồi. Vào ban ngày, Wolf cải trang thành một người bình thường và cố gắng thuyết phục người khác tin rằng mình vô tội.

Một nhóm dân làng

Một nhóm dân làng được giao nhiệm vụ tìm ra những con sói là ai và treo cổ chúng vào ban ngày. Mỗi sáng mọi người thức dậy và tham gia cuộc tranh luận. Kinh nghiệm chơi ma sói giỏi cho thấy, người dân trong làng nên chú ý lắng nghe và theo dõi di chuyển của sói vào ban đêm. Tuy nhiên, dân làng sẽ không may mất mạng nếu bị sói cắn vào ban đêm.

Cách chơi Ma sói Hình 6

Thẻ hành động phe dân làng

Tiên tri

Cách chơi Ma sói Hình 11

Mỗi đêm, nhà tiên tri được người chăn cừu đánh thức và có thể đoán được ai là người sói. Nếu đoán đúng, người quản lý gật đầu hoặc giơ tay và ngược lại. Một người đàn ông đóng vai trò tiên tri phải xuất hiện đúng lúc. Đồng thời, nhân vật này phải dùng lý lẽ và luận cứ của mình để dẫn dắt dân làng đi tìm ma sói. Ngoài ra, họ không nên để Tiên tri Người sói phát hiện ra danh tính thực sự của mình.

Bảo vệ

Cách chơi Ma sói Hình 12

Giống như các nhân vật chức năng khác, người quản lý gọi bảo vệ dậy vào ban đêm. Nhiệm vụ của nhân vật phòng thủ là chọn 1 người để cứu. Hoặc người bảo vệ có thể tự cứu mình. Người đàn ông được bảo vệ cứu sống dù bị sói cắn. Theo luật chơi ma sói, người giám hộ không được cứu 1 người trong 2 lượt liên tiếp.

thợ săn

Cách chơi Ma sói Hình 13

Đặc quyền của thợ săn là chọn bạn tình để chết cùng. Nếu người thợ săn chết trong đêm, người được chọn sẽ chết cùng nhau. Nhưng nếu người đàn ông đó chết sau khi bị một con sói cắn trong đêm, người thợ săn sẽ không chết. Vào ban ngày, nếu người thợ săn bị đóng đinh, rõ ràng kẻ được chọn sẽ chết cùng với anh ta.

Phù thủy

Cách chơi Ma sói Hình 14

Thuật sĩ sẽ sở hữu 2 lọ thuốc “thần thánh”. 1 lọ dùng để cứu người và 1 lọ dùng để giết người. Vào ban đêm, phù thủy bị đánh thức bởi người quản lý và chỉ ra những gì đã được thiết kế bởi con sói. Khi đó, thầy mo sẽ có quyền lựa chọn cứu người hay không. Phù thủy có thể sử dụng lọ thuốc để giết người mà cô ta nghi ngờ là người sói.

ống sáo

Cách chơi Ma sói hình 15

Action Character Flute Player 2 có chức năng làm suy yếu những người chơi khác. Chức năng này được kích hoạt khi quản trị viên được gọi. Những kẻ yếu bóng vía nhìn mặt nhau. Nếu bạn may mắn còn sống, bạn sẽ không bị coi là bị thôi miên. Nếu bạn có thể nhân bản tất cả những người sống sót trên bàn, người thổi sáo sẽ thắng.

Tên trộm

Cách chơi Ma sói Hình 16

Khi nhân vật Thief xuất hiện, quản trò sẽ thêm vào game 2 thẻ hành động nữa. Để vào vai một người sói, người quản lý sẽ đảm nhận vai một tên trộm vào đêm đầu tiên. Kẻ trộm có thể xem và chọn 1 trong 2 lá bài để thực hiện hành động chính của mình. Nếu có thẻ sói, kẻ trộm phải chọn sói nhân vật. Và nếu không có hành động của sói trong 2 lá bài, nhân vật này có thể lựa chọn theo ý muốn của mình.

Già làng

Cách chơi Ma sói Hình 17

Đây là nhân vật có thể xem là “trùm cuối” trong làng. Mọi người phải làm việc cùng nhau để duy trì tính cách này. Ông già làng chết 2 người. Khi già làng chết, mọi quyền hành khác đều bị thu hồi. Theo sức mạnh: Lời tiên tri, sự bảo vệ hoặc hành động thầm lặng của gái mại dâm.

thần tình yêu

Cách chơi Ma sói Hình 18

Thần Cupid thức dậy vào ban đêm và gắn kết hai người lại với nhau. Nếu cặp gồm 1 dân thường và 1 người sói, cả hai đều trở thành bên thứ 3, nếu một trong hai người chết thì người còn lại phải chết.

Cách chơi Ma sói hình 7

Thẻ hành động hạng 3 trong trò chơi Người sói

Hướng dẫn cách chơi ma sói cho người mới bắt đầu

Trên thực tế, cách chơi ma sói không hề khó. Người chơi chỉ cần nắm rõ luật chơi và ý nghĩa của từng màn chơi là có thể “hóa sói” một cách vui nhộn. Dưới đây là hướng dẫn chơi Ma sói chi tiết nhất cho người mới bắt đầu:

Trò chơi ma sói được chia thành 2 phiên là ngày và đêm. Vào đêm đầu tiên, người quản lý sẽ sắp xếp các vai trò đặc biệt cho công việc. Các vai không được gọi vào thời điểm đó sẽ ngủ đến sáng.

Tất cả người chơi thức dậy trong ngày. Đây là lúc mà tất cả mọi người sẽ bàn luận và nói “ai là sói”. Một người được chọn để treo cổ có quyền tự bào chữa. Sau đó, những người chơi khác bỏ phiếu “sống hoặc chết”. Nếu phiếu chết cao, điều đó có nghĩa là người chơi đã ra khỏi trò chơi. Ngược lại, nếu âm lượng trực tiếp cao hơn, người chơi vẫn có thể chơi.Cách chơi Ma sói hình 2

Trò chơi ma sói bắt đầu khi quản trò gọi tên hành động.

Thông thường, bài ma sói được chia thành 2 phần, trong đó: phe dân làng và phe sói. Hoặc mèo có 3 phần, sói, quần thể và 3 phần.

Trò chơi ma sói kết thúc nếu và chỉ khi:

 • Phe Sói bằng hoặc hơn Phe Dân làng.
 • Tất cả những con sói đã bị tiêu diệt
 • Lớp thứ 3 hoàn thành nhiệm vụ.

Luật chơi ma sói cơ bản

Luật chơi được đặt ra theo từng cấp độ cụ thể như sau:

Đêm đầu

Trong đêm đầu tiên, tất cả người chơi đều nhắm mắt ngủ. Theo Werewolf Game, người quản lý trò chơi lần lượt gọi các vai hành động được kích hoạt để thực hiện nhiệm vụ. Mỗi lần như vậy, người gọi đều mở mắt và âm thầm thực hiện nhiệm vụ. Những người vô danh không được phép mở mắt.

Cách chơi Ma sói Hình 3

Khi màn đêm buông xuống, mọi người đều ngủ – Luật chơi ma sói cơ bản

Ngày đầu tiên

Vào ngày đầu tiên, quản trị viên thông báo số người chết. Ngoài ra, người quản lý đã đồng ý trong quá trình thảo luận. Lúc này, những người sống sót bắt đầu tranh cãi với một người mà họ nghĩ là sói.

Những đêm tiếp theo

Người quản lý tiếp tục đặt tên cho hành động của các nhân vật khác. Thứ tự đặt tên tùy thuộc vào cách xây dựng trò chơi của mỗi người. Là một thủ thuật ma sói hay, game thủ phải triệu hồi những nhân vật đã chết bằng một hành động đặc biệt để đánh thức chúng. Khi đó, mọi người không hình dung ra những nơi còn lại.

Cách chơi Ma sói Hình 4

Trong những ngày tiếp theo

Mỗi sáng, quản trị viên thông báo số người chết. Tất nhiên, người đó sẽ là “công thần” chứ không phải “sơ hở”. Nỗ lực tìm kiếm cái tên “Sói trong người” vẫn diễn ra như ngày đầu.

Kết thúc trò chơi và cách phân định thắng thua

Vào cuối cấp độ, tất cả người chơi sẽ được xác định chính xác. Lúc này, kết quả của trò chơi xảy ra 3 trường hợp. Một là khi dân làng giết hết sói và dân làng chiến thắng. Phe ma sói thứ hai thắng, khi số lượng ma sói bằng với số làng hoặc số dân làng giảm đi. Phe thứ 3 thứ 3 chiến thắng khi họ hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Hướng dẫn sắp xếp vị trí dựa trên số lượng người chơi ma sói

Tùy theo số lượng người tham gia trò chơi mà bạn có nhiều cách tổ chức không gian khác nhau. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn phân chia các công việc hợp lý khi chơi bài ma sói

 • Trò chơi nhóm 8-9 người: 2 con sói, 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ và những người còn lại.
 • Trò chơi nhóm 10-11 người: 3 con sói, 1 nhà tiên tri, 1 người canh gác, 1 thợ săn và những người khác.
 • Trò chơi nhóm 12 – 13 người: 3 con sói, 1 nhà tiên tri, 1 người canh gác, 1 thợ săn, 1 cốc và những người còn lại.
 • Đội 14 người chơi: 3 con sói, 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 cốc, 1 phù thủy, 5 người và 1 kẻ phản bội.
 • Trò chơi nhóm 15 người: 4 con sói, 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 cốc, 1 phù thủy và 6 người.
 • Đội 16 người: 4 con sói, 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 cốc, 1 phù thủy, 1 già làng và 6 dân làng.
 • Đội 17 người: 4 con sói, 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 cốc, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 người thổi sáo và 6 dân làng. Hoặc 4 con sói, 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 cốc, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 người thổi sáo, 1 tên trộm và 5 người.
 • Trò chơi nhóm 18 người: 4 con sói, 1 nhà tiên tri, 1 cận vệ, 1 thợ săn, 1 cốc, 1 phù thủy, 1 già làng, 1 người thổi sáo, 1 tên trộm và 6 dân làng.

Cách chơi Ma sói Hình 5

Cách phân chia địa điểm dựa trên số lượng người tham gia

Các kiểu chơi ma sói phổ biến

Ma Sói có 2 kiểu chơi phổ biến là chơi offline và chơi online bằng ứng dụng. Tùy theo tình hình của từng nhóm mà bạn có thể lựa chọn thể loại trò chơi phù hợp với mình. Đặc biệt chơi trực tuyến sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian. Không phải ai cũng cần mất thời gian gặp mặt mà vẫn vô tư “lấy được nửa kia”. Tuy nhiên, sự xuất hiện của hình thức chơi offline ngoài trời càng làm tăng thêm yếu tố kịch tính.

Cách chơi Ma sói hình 9

Trải nghiệm game Ma Sói online


Toàn bộ hướng dẫn cách chơi Ma Sói cho người mới bắt đầu ở trên. Mong rằng những thông tin về trò chơi trí óc hiện nay rất hữu ích cho bạn. Hãy cùng tập hợp những “cao thủ” của bạn và tham gia trò chơi Người sói!

Xem thêm: Top 4 trò chơi ma sói trực tuyến hay nhất và bạn nên chơi ngay hôm nay

Xem Thêm >>  Top 3 set đồ dành cho rich kid trong PUBG Mobile | How-yolo