Hướng Dẫn Cách Làm Cửa Nhôm Kính Có Video Hướng Dẫn Chi Tiết

Nếu bạn muốn có nhiều sự lựa chọn về màu sắc và kiểu dáng hoàn thiện với cửa đi và cửa sổ, bạn có thể lựa chọn nhôm.

Đang xem: Hướng dẫn cách làm cửa nhôm kính

Nhôm thường được sử dụng trong khung cửa kết hợp với các tấm kính. Nhôm phổ biến trong cửa trượt và cửa xếp. Nhôm là kim loại nhẹ và ít ăn mòn, có thể dễ dàng gia công và đúc khuôn. Nó giữ được lớp sơn tĩnh điện tốt nên có thể được tạo kiểu để phù hợp với mọi phong cách trang trí.

Chế tạo nhôm là quá trình định hình nhôm thành một sản phẩm hoàn chỉnh. Quy trình chế tạo nhôm bao gồm hàn, dập, uốn, đùn và cắt. Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ giới thiệu tổng quan cơ bản về cách làm cửa nhôm, từ các đặc tính đến kỹ thuật chế tạo cho các ngành công nghiệp và ứng dụng

Nội dung chính

Các loại cửa nhôm phổ biến

Các loại nhôm hệ:

Cửa nhôm hệ 50: Là hệ nhôm phổ thông, sử dụng để làm cửa nhôm kính trượt (lùa).Cửa nhôm hệ A38: Thường được sử dụng làm cửa sổ mở, cửa sổ hất.Cửa nhôm hệ 700: Thường sử dụng để làm vách ngăn, cửa đi, cửa sổ.Cửa nhôm hệ 1000: Sản phẩm này có độ dày khác nhau tùy đơn vị sản xuất.

Cửa nhôm hệ 1000 là gì? Nhôm hệ 1000 dày bao nhiêu?

Các loại cửa nhôm:

Cửa nhôm Việt Pháp: hệ ron cao su kép nên có khả năng cách âm tốt, độ dày trung bình 1.2 – 1.4 mm.Cửa nhôm hệ AG: hệ ron cao su kép, tính thẩm mỹ cao. Độ dày trung 1.4 mmCửa nhôm Xingfa: tính thẩm mỹ và độ bền cao.

Cửa đi mở trượt mang đến sự thoải mái và dễ chịu khi mở cửa và là một trong những loại cửa nhôm được sử dụng nhiều nhất. Cài đặt chúng là một quá trình đơn giản và nó có thể có bất kỳ kích thước và hình dạng mong muốn nào. Những cánh cửa này mang đến sự kết hợp tuyệt vời với thiết kế tối ưu và các tùy chọn trang trí khác.

Cửa ra vào và cửa sổ là nơi lý tưởng để có cái nhìn tuyệt vời và bắt mắt. Khung nhôm tạo độ bền và vẻ đẹp cho kính. Nó có thể là bất kỳ màu sắc mong muốn hoặc sự pha trộn màu sắc để tăng sự tinh tế.

*
*

Quy trình chế tạo cửa nhôm

Quá trình sản xuất nhôm là quá trình phức tạp, sử dụng vật liệu thô là nhôm để tạo thành các vật dụng hữu ích.

Khung nhôm mang lại độ bền, sự chắc chắn và tuổi thọ cao khiến nhôm trở nên rất phổ biến.

Chế tạo nhôm cần kỹ thuật chính xác, yêu cầu kỹ năng và chuyên môn cao với các công cụ, thiết bị và công nghệ chuyên dụng.

Đùn nhôm

Để tạo ra từng profile, phôi nhôm được nung nóng và đặt lên máy ép đùn – một bộ phận quan trọng của máy móc và kỹ thuật. Sau đó đưa qua khuôn và trải qua một số quy trình để đảm bảo nó thẳng, chắc chắn và đạt yêu cầu về chất lượng.

Cách nhiệt 

Hầu hết các cấu hình cửa ra vào và cửa sổ đều được cách nhiệt để làm cho chúng tiết kiệm năng lượng và giảm thiểu sự truyền nhiệt. Hai cấu hình riêng biệt được cuộn vào một rào cản nhiệt polyamide đặc biệt. Công nghệ phá vỡ nhiệt mới nhất này cũng cho phép nhôm được sơn tĩnh điện có màu khác từ trong ra ngoài nếu muốn.

Sơn tĩnh điện

Sơn tĩnh điện cung cấp một lớp bảo vệ chống lại sự ăn mòn cũng như tăng mức độ cách nhiệt. Sơn rất bền và có nhiều màu sắc khác nhau. Sơn tĩnh điện có khả năng chống sứt mẻ, phai màu, trầy xước và hao mòn.

Xem thêm: Cho Thuê Đất Làm Trang Trại Trồng Trọt Hoặc Chăn Nuôi, Cho Thuê Đất Trang Trại Tại Việt Nam

Để tạo ra một cửa sổ màu, một loạt các quy trình làm sạch được chuẩn bị cho việc sơn các thanh nhôm.

Sau đó chúng được sơn tĩnh điện chuyên dụng và sau đó được bảo dưỡng trong lò nướng chuyên dụng. Chính quy trình sơn tĩnh điện phức tạp này đã cho phép cửa sổ phủ điện có nhiều màu sắc và độ bền màu sơn lâu dài.

Sơn phủ ướt

Đây là hình thức tiết kiệm chi phí nhất trong tất cả các loại sơn hoàn thiện và là phương pháp bao gồm phủ vật liệu khi ở dạng cuộn. Quá trình này được sử dụng để trang trí cũng như hoàn thiện bề mặt chống ăn mòn và có tuổi thọ trên 20 năm

Kích thước và bản vẽ chi tiết khung cửa nhôm kính

Cách làm cửa nhôm

Nhôm được nấu chảy và đổ vào khuôn, tạo ra các mảnh khung dài sau đó được cắt theo kích thước. Sau đó, các tấm kính được lắp, ghép khung nhôm và hoàn thiện thành cửa nhôm kính.

Cắt

Cắt là quá trình phổ biến nhất được sử dụng để chế tạo nhôm. Trong quá trình này, phôi kim loại được chia thành hai hoặc nhiều mảnh, có nhiều loại máy cắt khác nhau có sẵn trên thị trường.Cắt kim loại bằng cưa sắt là một cách truyền thống để cắt kim loại.Nhưng ngày nay việc cắt kim loại đang được thực hiện với plasma, tia nước, máy laser và các máy móc tiên tiến khác.

Gấp

Thao tác này sẽ thực hiện trong trường hợp rất cụ thể khi một số bộ phận cần được uốn để tạo hình dạng.Máy dập và uốn được sử dụng để gấp kim loại hoặc uốn kim loại.

Gia công

Loại bỏ các vật liệu thừa ra khỏi nguyên liệu thôQuá trình này được thực hiện với máy tiện hoặc máy ba trục.

Đột dập

Quá trình đột dập được sử dụng để chuyển kim loại thành hình dạng yêu cầu bằng cách sử dụng khuôn dập và máy đột lỗ.

Cắt

Quá trình tạo một vết cắt dài trên một miếng kim loại.Quá trình này được thực hiện trên kim loại tấm.

Dập

Quá trình dập tương tự như quá trình đột lỗ, nhưng ở đây kim loại không được cắt thành từng miếng mà chỉ có khuôn được tạo hình để tạo ra một phần vật liệu nâng lên chứ không phải xuyên qua.

Đúc

Đây là một trong những phương pháp lâu đời nhất và linh hoạt được sử dụng trong chế tạo.Trong quá trình này, kim loại được đổ vào khuôn để có được hình dạng mong muốn của khuôn.

Hàn

Hàn là một quá trình nối hai mảnh với nhau, có nhiều loại quá trình hàn tồn tại.

Xem thêm: Bộ Giải Mã Bluetooth 5 – Bộ Giải Mã Dac Không Dây Bluetooth Audioengine B1

Một số phương pháp hàn phổ biến là

Hàn hồ quang kim loại được che chắn (SMAW)Hàn hồ quang kim loại khí (GMAW / MIG)Hàn hồ quang dòng chảy (FCAW)Hàn khí vonfram khí (GTAW / TIG)

Hoàn thiện

Sau khi kim loại được chuyển đổi thành dạng yêu cầu, nó cần sơn, phủ lụa và phủ ăn mòn.