Hướng dẫn sử dụng bộ kit Trueline Covid-19 Ag Rapid Test

Bộ kit Trueline Covid-19 Ag Rapid Test

Hiện nay việc test nhanh tại nhà sẽ giúp cho người dân chủ động đánh giá nguy cơ cũng như tự cách ly kịp thời để đảm bảo không gây lây nhiễm Covid – 19 sang cho những người xung quanh. Đặc biệt hầu hết các bộ kit trên thị trường đã được Bộ Y tế cấp phép đều cho kết quả tốt, độ nhạy và độ đặc hiệu cao. 

Trong đó phải kể đến cái tên Trueline Covid-19 Ag Rapid Test – đại diện duy nhất của Việt Nam được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành. Ngay bây giờ hãy cùng how-yolo.net đi tìm hiểu thông tin về bộ kit cũng như hướng dẫn sử dụng chi tiết qua bài viết dưới đây nhé!

Tìm hiểu về bộ kit test Trueline Covid-19 Ag Rapid Test

Trueline Covid-19 Ag Rapid Test chính là bộ dụng cụ xét nghiệm miễn dịch định tính và kỹ thuật màng. Sử dụng các cặp kháng thể đơn dòng mang độ nhạy, độ đặc hiệu cao đối với kháng nguyên SARS-CoV-2 (S) và kháng nguyên SARS-CoV-2 (N). Sử dụng trong mẫu ngoáy dịch tỵ hầu của người. Để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên dùng ở giai đoạn đầu khởi phát.

 • Hãng sản xuất: Trueline – Việt Nam
 • Quy cách đóng gói: Hộp gồm 25 khay gồm khay thử, đệm chiết mẫu, que lấy mẫu vô trùng, giá đỡ ống chiết mẫu, ống chiết mẫu nắp nhỏ giọt.
 • Sản phẩm đã được chứng nhận bởi Viện Kiểm Định Quốc Gia Vắc Xin và Sinh Phẩm Y Tế của Bộ Y Tế.
Bộ kit Trueline Covid-19 Ag Rapid Test
Bộ kit Trueline Covid-19 Ag Rapid Test

Que test Trueline của nước nào?

Que test Trueline Covid 19 Rapid test có nguồn gôc sản xuất từ công ty TNHH Medicon. Đây là sản phẩm test kháng nguyên Sars-CoV-2 của Việt Nam duy nhất được bộ y tế cấp phép lưu hành.

Xem Thêm >>  Vắc xin covid-19 AstraZeneca - Những thông tin bạn cần biết

Nguyên lý hoạt động của Trueline Covid-19 Ag Rapid Test

Như đã nói bộ dụng cụ gồm một que thử đặt cố định bên trong khay nhựa. Theo đó que thử sẽ gồm 03 phần chính là lớp nhận mẫu, lớp màng phản ứng và lớp cộng hợp. Cụ thể lớp cộng hợp sẽ chứa cộng hợp vàng cùng những kháng thể đơn dòng kháng các kháng nguyên mang tên SARS-CoV-2. Còn màng phản ứng sẽ chứa kháng thể đơn dòng kháng những kháng nguyên SARS-CoV-2 cố định sẵn ở vùng kết quả T và kháng thể đa dòng dê kháng IgG chuột cố định sẵn có tại vùng chứng T.

Như vậy trong quá trình xét nghiệm thì mẫu phẩm phản ứng cùng thuốc thử ở lớp cộng hợp tạo thành phức hợp kháng thể – kháng nguyên. Sau đó phức hợp tiếp tục di chuyển ở trên màng nhờ mao dẫn rồi gặp và phản ứng cùng kháng thể tại vùng kết quả. Cuối cùng tạo ra một vạch màu T. 

Nếu vạch màu này xuất hiện thì cho kết quả dương tính còn nếu không xuất hiện sẽ cho kết quả âm tính. Nhằm mục đích kiểm tra được quy trình xét nghiệm. Sẽ có một vạch màu luôn xuất hiện ở vùng vạch chứng C để khẳng định rằng mẫu phẩm là đủ, lớp màng thấm tốt.

Hướng dẫn sử dụng bộ kit Trueline Covid-19 Ag Rapid Test

Đầu tiên cần lấy khay thử ra khỏi túi cân bằng với nhiệt độ phòng từ 15 – 30°C. Bạn nên sử dụng ngay trong khoảng 1h chứ đừng để lâu. Sau đó thực hiện các dưới đây:

Xem Thêm >>  Hướng dẫn sử dụng kit Panbio™ Covid-19 Ag Rapid Test Device (Nasal)
Hướng dẫn sử dụng bộ kit Trueline Covid-19 Ag Rapid Test
Hướng dẫn sử dụng bộ kit Trueline Covid-19 Ag Rapid Test
 • Bước 1: Tư thế bệnh nhân được lấy mẫu có thể ngồi hoặc nằm. Để đầu nghiêng phía sau một góc khoảng 70°.
 • Bước 2: Tiếp theo nhẹ nhàng đưa que lấy mẫu vào trong lỗ mũi, đẩy dọc sâu vào trong sàn mũi đến khoang mũi hầu đến khi cảm thấy có lực cản lại. Sâu tầm ½ khoảng cách từ đầu mũi cho đến dài tai.
 • Bước 3: Hãy xoay que khoảng 3 lần rồi để yên khoảng 10s cho đầu que có thể hấp thu được tối đa mẫu phẩm. Sau đó xoay nhẹ nhàng và rút phần mẫu ra khỏi mũi.
 • Bước 4: Bắt đầu cho 10 giọt đệm chiết vào ống chiết rồi đặt nó lên giá đỡ và nhúng đầu que mẫu vào trong ống chiết. Xoay, miết đầu que vào thành và đáy ống tầm 10 lần để đầu que ngâm trong dung dịch 1 phút.
Tách chiết mẫu Trueline Covid-19 Ag Rapid Test
Tách chiết mẫu Trueline Covid-19 Ag Rapid Test
 • Bước 5: Bóp 2 thành ống ép vào đầu que, xoay từ từ và ép đầu que lúc rút ra khỏi ống để sao cho thu càng nhiều dung dịch càng tốt. Đậy chặt ống và lắc mạnh 10 lần để trộn mẫu.
 • Bước 6: Nhỏ 3 giọt mẫu chiết từ ống vào trong ô nhận mẫu S của khay thử rồi đếm thời gian. Đọc kết quả trong vòng 15 phút, không đọc sau 20 phút vì có thể sẽ bị sai lệch.

Phiên giải kết quả bộ test

 • Dương tính: Que xuất hiện 2 vạch màu là vạch chứng C và vạch kết quả T. Kết luận mẫu phẩm có kháng nguyên SARS-CoV-2. Tuy nhiên độ đậm màu vạch kết quả T có thể khác nhau vì còn phụ thuộc vào nồng độ kháng nguyên trong mẫu phẩm. Vì vậy cho nên bất cứ một độ mờ nào trong vạch kết quả T cũng được coi là dương tính.
 • Âm tính: Kết quả chỉ xuất hiện vạch chứng C và không có vạch nào ở trong vùng kết quả T. Kết luận cho thấy mẫu phẩm không có hoặc là nồng độ kháng nguyên SARS-CoV-2 bên dưới ngưỡng phát hiện của xét nghiệm.
 • Không hợp lệ: Kết quả không xuất hiện vạch chứng C vì xuất phát từ nguyên nhân là lượng mẫu phẩm không đủ, thực hiện sau quy trình,… Do đó nếu kết quả như cũ thì phải liên hệ ngay với nhà phân phối để được hướng dẫn chi tiết.
Xem Thêm >>  Hướng dẫn cách sử dụng bộ test nhanh Biosynex Covid-19 Ag BSS
Phiên giải kết quả của Trueline Covid-19 Ag Rapid Test
Phiên giải kết quả của Trueline Covid-19 Ag Rapid Test

Bộ test nhanh Trueline giá bao nhiêu tiền?

Bộ test nhanh Trueline đang có giá bán tại thị trường Việt Nam khoảng 75.000 đồng/bộ.

Video hướng dẫn cách sử dụng kit test Trueline

Bạn đọc vui lòng xem video hướng dẫn dưới đây để nắm rõ cách sử dụng bộ test nhanh Trueline Covid-19 Ag Rapid Test  và áp dụng chính xác nhé!

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về bộ kit Trueline Covid-19 Ag Rapid Test mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Mong rằng bài viết đã cung cấp đến bạn những kiến thức hữu ích nhất, đáp ứng đầy đủ thắc mắc đang tìm kiếm để qua đó giúp bạn lựa chọn được cho mình một bộ kit an toàn, uy tín và chính xác. Để cập nhật thêm nhiều chủ đề hấp dẫn khác mời truy cập thường xuyên vào website how-yolo.net nhé!