Hút thai sau 2 lần mổ đẻ cần lưu ý gì? | How-yolo

Trên thực tế, nhiều hộ gia đình không thực hiện hoặc thực hiện không đúng kế hoạch hóa gia đình. Do đó, nhiều cặp vợ chồng “không có kế hoạch” vẫn mang thai ngoài ý muốn, có thể dẫn đến sẩy thai. Phá thai tuy nhiều người chỉ nhận thấy kết quả ảnh hưởng trực tiếp đến người phụ nữ (nếu có). Tuy nhiên, hậu quả chính xác và lan rộng không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe của người mẹ mà đặc biệt là cuộc sống gia đình và toàn xã hội.

Các triệu chứng sau khi mổ lấy thai
Phụ nữ sinh mổ nên tác động mạnh vào vùng bụng – ảnh internet

1. Tìm hiểu về phá thai sau 2 lần sinh mổ

Phá thai sau 2 lần sinh mổ là cơ hội để mẹ 2 con sinh mổ quyết định phá thai vì nhiều lý do khác nhau trong lần mang thai tiếp theo.

Nếu một phụ nữ sinh non với một phụ nữ chưa từng sinh con thì càng khó sinh hơn.

Phá thai có thể gây ra tác dụng phụ?
Phá thai gây ra rất nhiều rắc rối về sau – ảnh internet

2. Những điều cần biết sau khi sinh mổ 2 lần?

2.1 Tại sao phải phá thai sau 2 lần sinh mổ, khi đã quyết định không sinh con thứ 3?

Phá thai được thực hiện bằng biện pháp can thiệp nội khoa hoặc ngoại khoa nhằm trì hoãn sự phát triển của thai nhi, đồng thời loại bỏ thai nhi. Phá thai bằng phương pháp nào còn tùy thuộc vào cơ địa, độ tuổi và tình trạng hiện tại của thai phụ.

Tuy nhiên, đối với những chị em đã từng sinh mổ, đặc biệt là đã từng sinh mổ 2 lần thì phương pháp hút thai được cho là an toàn hơn cả. Trong hầu hết các trường hợp, kế hoạch bị phá vỡ ngay sau khi sinh mổ lần thứ hai và người mẹ không thể giữ lại đứa con thứ ba vì sức khỏe và sự an toàn. Nếu rơi vào trường hợp này, chị em nên phá thai khi thai nhi được khoảng 4 tuần tuổi. Vì đây là thời điểm thai nhi thâm nhập vào tử cung nên dễ dàng thực hiện mong muốn hơn, giảm tình trạng sót nhau thai và sót nhau sau này.

Tuy nhiên, cơ hội để mẹ giữ được con sau 2 lần sinh mổ và khoảng cách từ lần sinh mổ tiếp theo đến lần mang thai tiếp theo là an toàn. Vì vậy, lời khuyên tốt nhất trong trường hợp này là giữ lại đứa bé.

Giả vờ như chúng ta là một em bé trong bụng mẹ
So với các phương pháp khác, hút chân không an toàn hơn – ảnh internet

2.2 Nạo thai và hậu quả của nó sau 2 lần sinh mổ

Khi có ý định phá thai sau 2 lần sinh mổ, chị em nên lưu ý những hậu quả có thể xảy ra với bản thân. Các tác dụng phụ và biến chứng có thể xảy ra:

Ảnh hưởng tâm lý : Tất nhiên là không mẹ nào muốn con bị đổ máu rồi. Tuy nhiên, bi kịch này có thể khiến phụ nữ lo lắng và đau khổ. Có thể rơi vào trạng thái trầm cảm nếu không có tác động tâm lý tích cực.

Do nhiễm trùng : Phải mất một thời gian dài vết thương mới lành sau khi sinh mổ. Việc can thiệp vào quá trình hút thai sau 2 lần sinh mổ khiến vết thương nặng và khó lành. Điều này có thể dẫn đến sự xâm nhập của vi khuẩn, gây nhiễm trùng và nhiễm trùng, di căn, sưng buồng trứng, viêm loét hoại tử.

Mỗi gia đình chỉ nên có 2 con
Theo chủ trương, cần thực hiện kế hoạch hóa gia đình – ảnh internet

Nguy cơ sinh nở cao : Phá thai sau khi sinh mổ không phải là hiếm. Sở dĩ như vậy là do sau khi sinh mổ, rất khó để tống hết ra ngoài do thai bám vào thành tử cung trong quá trình mang thai. Đau bụng kinh, ra máu, tiết dịch âm đạo khó chịu, sưng tử cung …

Phá thai sau 2 lần sinh mổ về cơ bản để lại nhiều hậu quả thương tâm. Dù được thực hiện ở cơ sở an toàn, uy tín nhưng phá thai trong trường hợp nào cũng khó tránh khỏi những biến chứng về sau. Trong trường hợp tai biến như vậy, các chuyên gia hiếm muộn khuyên chị em nên thực hiện kế hoạch hóa gia đình đúng cách và nghiêm ngặt, không chỉ vì sức khỏe của bản thân sau này mà còn là hạnh phúc lâu dài.

Tuyết Nguyễn tổng hợp

Xem Thêm >>  Đạt 8,1/10 điểm Douban, dân tình khen ngợi "mỏi mồm" | How-yolo