INTJ – Nhà khoa học – Trắc nghiệm tính cách MBTI | How-yolo

INTJ là một trong những kiểu tính cách hiếm gặp và thú vị nhất – chỉ chiếm khoảng 2% dân số Hoa Kỳ (phụ nữ INTJ đặc biệt hiếm – chỉ 0,8%), INTJ thường được coi là rất thông minh và bí mật. Ẩn không thể giải thích được. INTJ thường tỏa ra sự tự tin, dựa trên kho lưu trữ kiến ​​thức khổng lồ trải rộng trên nhiều lĩnh vực và lĩnh vực khác nhau. INTJ thường bắt đầu phát triển kiến ​​thức này trong thời thơ ấu (“mọt sách” – một biệt danh khá nổi tiếng INTJ) và tiếp tục như vậy sau này trong cuộc sống.

Nếu một người INTJ có hiểu biết vững chắc về kiến ​​thức trong lĩnh vực họ đã chọn (INTJ có thể tìm thấy thế mạnh của mình trong một số lĩnh vực), họ có thể trung thực và trung thực nói rằng họ biết hoặc không biết câu trả lời cho một câu hỏi cụ thể. INTJ biết những gì họ biết, và quan trọng hơn – họ rất tự tin vào kiến ​​thức đó. Không có gì đáng ngạc nhiên khi loại tính cách này có thể được “dán nhãn” là độc lập nhất trong tất cả các loại tính cách.

INTJ quyết đoán, độc đáo và sâu sắc – những đặc điểm này khiến người khác chấp nhận ý tưởng của INTJ chỉ đơn giản là vì ý chí kiên định và sự tự tin của họ. Tuy nhiên, các INTJ không tìm kiếm hoặc thích sự chú ý, và thường giữ ý kiến ​​của họ cho riêng mình khi chủ đề thảo luận không khiến họ quan tâm lắm.

Bản chất INTJ là những người theo chủ nghĩa hoàn hảo và họ thích hoàn thiện các ý tưởng và hệ thống mà họ tương tác. Các INTJ tự nhiên rất tò mò, điều này có xu hướng xảy ra khá thường xuyên. Tuy nhiên, họ luôn cố gắng giữ mọi thứ trong tầm kiểm soát, mục đích cuối cùng là mọi ý tưởng do INTJ tạo ra hoặc đến từ bên ngoài đều phải đi qua “bộ lọc máu lạnh” hay còn gọi là “bộ lọc máu lạnh”. đúng không? ”Đây là cơ chế phản hồi INTJ, và họ được biết là áp dụng nó mọi lúc, đặt câu hỏi cho tất cả mọi người và mọi thứ.

Xem Thêm >>  Học nghề chăm sóc thú cưng ở đâu? Niềm vui từ động vật cho bạn | How-yolo

Khuôn mặt của INTJ cũng sở hữu sự kết hợp khác thường giữa tính quyết đoán và trí tưởng tượng sống động. Điều này có nghĩa là trong thực tế, họ có thể phát triển một kế hoạch tuyệt vời và thực hiện nó. Hãy tưởng tượng một bàn cờ khổng lồ, nơi các đối tượng liên tục di chuyển, cố gắng đưa ra các chiến lược mới, luôn được hướng dẫn bởi một bàn tay vô hình – đây là ý tưởng của INTJ. Các INTJ sẽ đánh giá tất cả các tình huống có thể xảy ra, tính toán các bước chiến lược và chiến thuật, và họ thường phát triển một hoặc hai kế hoạch dự phòng song song. Nếu một người nào đó có kiểu tính cách INTJ bắt đầu làm việc với hệ thống mới, anh ta sẽ coi công việc như một nghĩa vụ đạo đức, hợp nhất chủ nghĩa hoàn hảo của mình và biến nó thành một động lực mạnh mẽ. Bất kỳ ai không có đủ tài năng hoặc không nhìn thấy lợi ích, kể cả các vị trí quản lý cấp cao, ngay lập tức và có lẽ mãi mãi mất đi sự tôn trọng.

Các INTJ cũng thường nhận trách nhiệm đưa ra các quyết định quan trọng mà không hỏi ý kiến ​​đồng nghiệp của họ. Họ là những nhà lãnh đạo bẩm sinh và là những nhà chiến lược xuất sắc, nhưng sẵn sàng nhường bước cho những người khác đang tranh giành vị trí lãnh đạo, thường là những người có tính cách hướng ngoại (đặc điểm E). Tuy nhiên, hành động này có thể lừa đảo và thậm chí bị tính toán sai. INTJ sẽ đi vào bóng tối, giữ quyền kiểm soát đối với các quyết định quan trọng nhất – nhưng một khi các nhà lãnh đạo thất bại và cần phải có “tay lái”, INTJ sẽ không ngần ngại hành động, ngay cả từ phía sau. Người của INTJ là cao nhất “Người đứng sau bức màn”.

Xem Thêm >>  Việc làm tiếng Trung lương cao - Top 13 ngành nghề tuyển dụng | How-yolo

INTJ không thích các quy tắc và hạn chế giả tạo – mọi thứ cần được đặt câu hỏi và đánh giá lại. Họ có thể là người duy tâm (không gì là không thể) và người hoài nghi (tất cả mọi người đều nói dối) cùng một lúc. Dù bằng cách nào, bạn luôn có thể tin tưởng vào INTJ để “lấp đầy khoảng trống” trong các ý tưởng – họ có khả năng đưa ra các giải pháp bất ngờ.

Nhìn chung, các INTJ thích làm việc trong các lĩnh vực mà họ biết rất rõ. Nghề nghiệp điển hình của họ có liên quan đến khoa học hoặc công nghệ, nhưng họ có thể được tìm thấy ở bất cứ nơi nào cần đến trí thông minh, trí óc không ngừng nghỉ và sự sáng suốt (dhamma), luật, điều tra, một số lĩnh vực chuyên biệt. Các INTJ hiếm khi tìm kiếm các vị trí lãnh đạo – nếu họ đang tìm kiếm thì đó là vì họ cần nhiều quyền lực hơn và tự do hành động, chứ không phải vì họ thích điều hành mọi người.

Tất cả các kiểu tính cách đều có nhiều điểm yếu, và INTJ cũng không ngoại lệ. Có một lĩnh vực mà “sự tin kính” của họ thường trở nên hoàn toàn vô ích và thậm chí có thể cản trở nỗ lực của họ – các INTJ cảm thấy rất khó để đối phó với các mối quan hệ lãng mạn, đặc biệt là trong giai đoạn đầu, nhưng họ khá giỏi trong việc thu hút đối tác. Những người có kiểu người này rất quý mến và chăm sóc tốt những người mà họ có quan hệ thân thiết.

Xem Thêm >>  Banker là gì? Cơ hội và thách thức của nghề banker hiện nay | How-yolo

Lý do chính cho điều này là do tính cách INTJ vừa khép kín lại vừa cực kỳ lý trí – họ rất khó hiểu được những nghi thức xã hội phức tạp vốn được coi là một phần của trò chơi hẹn hò, đặc biệt là trong xã hội phương Tây. Những thứ như tán tỉnh hoặc nói chuyện là không tự nhiên đối với họ, hơn nữa, các INTJ (đặc biệt là phụ nữ) có xu hướng xem các chiến thuật thu hút điển hình (như giả vờ không quan tâm) là cực kỳ ngu ngốc và vô lý.

Trớ trêu thay, các INTJ có nhiều khả năng thu hút một đối tác hơn nếu họ ngừng tìm kiếm anh ta – sau đó sự tự tin của họ bắt đầu bừng sáng trở lại. Có một số điều hấp dẫn hơn sự tự tin phi thường của INTJ.

Những người nổi tiếng có khuôn mặt INTJ:

– Vladimir Putin, Tổng thống Nga – August Caesar, Hoàng đế La Mã – Bill Gates – Chủ tịch, đồng sáng lập Microsoft – Paul Krugman, nhà kinh tế học nổi tiếng người Mỹ – Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng New York – Donald Rumsfeld, Bộ trưởng Quốc phòng – Colin Powell , Hoa Kỳ Richard Gere, nam diễn viên nổi tiếng – Mark Zuckerberg, Giám đốc điều hành Facebook – Hannibal, lãnh đạo quân đội của Carthage – Arnold Schwarzenegger, diễn viên và thống đốc California – John F. Kennedy, cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Woodrow Wilson, cựu Tổng thống Hoa Kỳ – Gandalf Sherry, tác giả của “Five”