Karen là gì? Vì sao biệt danh này lại trở thành Meme ‘Hot’ | How-yolo

Ngày nay, chỉ cần lên YouTube hoặc Google và gõ “Karen”, bạn sẽ nhận được hàng triệu kết quả không chỉ về “Karen” mà còn ở ngoài đời thực.

Karen là gì?  Dấu hiệu để nhận biết Karen?  - Hình thu nhỏ

1. Karen là gì?

Karen là một ca sĩ người Anh, từng làm hài lòng những người hay bị chế giễu, tức giận, được đặc quyền, bề trên và thường phân biệt chủng tộc. Karen thường sử dụng mái tóc bob trắng, kiêu ngạo, bảo thủ làm biệt danh để đe dọa nhân viên khách sạn, nhà hàng hoặc những nơi khác mà họ đến thăm.

Karen không chỉ mang tính cá nhân mà còn mang tính biểu tượng. Tương tự, cộng đồng mạng Việt Nam dùng để chỉ những cô gái nghịch ngợm và láu cá, rồi từ Karen dùng để chỉ tầng lớp da trắng thô lỗ ở Mỹ.

Karen thường được sử dụng để xoa dịu những người bị chế giễu, tức giận, dường như được đặc ân.
Karen thường được sử dụng để xoa dịu những người bị chế giễu, tức giận, dường như được đặc ân.

2. Nguồn gốc của Karen? Tại sao biệt danh này là một meme phổ biến?

Trên thực tế, Karen xuất hiện một cách tình cờ. Biệt danh này xuất phát từ trang web Reddit, nơi một người đàn ông từng lên mạng để đau buồn vì tức giận của vợ cũ. Karen. Trong câu chuyện của anh, người phụ nữ này giận dữ khủng khiếp, đòi hỏi cao và rất khinh thường nhân viên. Cô ấy không tin vào khoa học, và cô ấy phản đối việc tiêm chủng cho con mình. Anh không thể chịu đựng thêm được nữa và quyết định ly hôn với cô.

Sau khi được chia sẻ, câu chuyện ngay lập tức lan truyền trên mạng và Đức quốc xã đã dùng cái tên Karen để miêu tả một người nào đó có tính cách và đặc điểm giống với người phụ nữ trên. Trên Reddit, hơn 435.000 thành viên như Karen đã chia sẻ những câu chuyện và kỷ niệm. Dần dần, từ này trở nên phổ biến và trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội và trên truyền hình Mỹ. Cô được truyền cảm hứng để tạo ra các nhân vật trong các bộ phim như Karen. Oh my God, Aman girls, Gudfelas, chương trình hài kịch nổi tiếng của Dane Cook …

Trong một lần, một người nào đó đã lên mạng bày tỏ sự bức xúc với vợ cũ của mình, Karen.
Trong một lần, một người nào đó đã lên mạng bày tỏ sự bức xúc với vợ cũ của mình, Karen.
Karen được coi là một trong những cái tên nổi tiếng nhất nước Mỹ.
Karen là một trong những cái tên nổi tiếng nhất khi nhắc đến “Nước Mỹ da trắng.”

Karen là một trong những cái tên nổi tiếng nhất khi nhắc đến “Nước Mỹ da trắng.” Theo tạp chí Vox, tên của những người da trắng nghịch ngợm đã dẫn đến căng thẳng chủng tộc và hiểu sai. Nó trở nên phổ biến vào những năm 1950 – 1970, nhưng sau đó có một thời gian “thất truyền”. Vì vậy, Karen thường ở tuổi thiếu niên.

Năm nay 2020, hashtag # Sau đó Karen bị bắt cóc (Karen đang buồn) Cụm từ này xuất hiện trở lại trên Twitter khi Karen bối rối. Ví dụ tốt nhất là tiêu đề. “Các nhà khoa học lớn lên cùng Carnes đã phát hiện ra rằng vắc-xin không gây ra chứng tự kỷ – thứ khiến họ phát điên.” Và hashtag #AndThenKarenSnapped ra đời, thu hút hàng nghìn lượt tag tương tác.

Dù được sử dụng rộng rãi nhưng Karen vẫn vấp phải sự phản đối gay gắt khi đưa ra những lời lẽ chế giễu, giới tính và tên thật của Karen.

3. Dấu hiệu nhận biết Karen

Ngay hôm nay, chỉ cần đăng nhập YouTube hoặc Google và viết “Karen” là bạn sẽ nhận được hàng triệu kết quả không chỉ trong phim mà còn ngoài đời thực.

Thông thường, cụm từ mô tả của Karen như sau: “Hãy để tôi gặp quản lý của bạn.” Hoặc họ thường gọi cảnh sát vì những lý do hết sức ngu ngốc.

Cụm từ của Karen thường là 'hãy để tôi gặp sếp của bạn'.
Cụm từ của Karen thường là “hãy cho tôi gặp người quản lý của bạn.”

4. Cách sử dụng từ Karen

Tiếng Anh

Trả lời: Hôm nay tôi gặp một người phụ nữ trong quán bar. Pepsi hỏi tôi khi nào chúng tôi đang phục vụ Coke. Sau đó, cô ấy tức giận và yêu cầu chúng tôi nói chuyện với người quản lý của chúng tôi.

B: Ồ, cô ấy thực sự là Karen.

Trả lời: Chị gái tôi không cho con đi tiêm.

Tôi rất tiếc cho Poe, nhưng cô ấy trông giống như Karen đối với tôi.

Tiếng Việt

A: Tôi đã tìm thấy một khách hàng yêu cầu đặt hàng Pepsi khi cửa hàng của tôi chỉ cung cấp coca. Không những thế cô còn la hét đòi quản lý.

Vâng, Karen.

Trả lời: Tôi không hiểu tại sao chị tôi lại không chịu tiêm phòng cho con.

Tôi xin lỗi, nhưng tôi nghĩ cô ấy trông giống Karen.

Xem Thêm >>  Hướng dẫn cách build Yae Miko Genshin Impact chi tiết cho người mới | How-yolo