Khám phá mỏ kim cương lớn nhất thế giới | How-yolo

Mỏ kim cương Mirnyj, Nga, sau nửa thế kỷ khai thác, một hố lớn hình xoắn ốc giống như hang động đã xuất hiện trên bề mặt hố, một khu vực dường như đã bị rung chuyển trước đó. Trận động đất, đường kính của núi lửa là 1.200 mét, và độ sâu là 525 mét. Nếu một máy xúc đi với vận tốc 60 km / h dọc theo đường cong của thành trong hố, xuống đáy hố, quay trở lại mặt đất thì mất khoảng 2 giờ.

Ngoài sự hấp dẫn của địa điểm, thành phố được xây dựng khi xây dựng vì đất được bao phủ trong lớp băng vĩnh cửu trong ít nhất bảy tháng trong năm.

Khám phá mỏ kim cương lớn nhất thế giới ở Siberia, kết quả thu được rất lớn nhưng phi công nào cũng sợ bay - ảnh 1.Khám phá mỏ kim cương lớn nhất thế giới ở Siberia, kết quả thu được rất lớn nhưng phi công nào cũng sợ bay - ảnh 2.

Khai thác kim cương ở Mirnig bắt đầu cách đây 50 năm. Trong năm Năm 1955, một nhà địa lý trẻ người Nga đã đến khám phá vùng Siberia và khi đến đây, anh đã vô tình phát hiện ra khu vực này ẩn chứa nguồn tài nguyên kim cương phong phú. Sau đó, việc khám phá địa lý đã trở thành một chương trình tuyệt mật của nhà nước Xô Viết.

Vào thời điểm đó, chính phủ Liên Xô đã chi rất nhiều tiền cho việc khai thác kim cương. Cho đến những năm 90 của thế kỷ trước, khu vực khai thác này chiếm 23% tổng sản lượng kim cương của thế giới.

Trong năm Năm 1957, Stalin ra lệnh xây dựng mỏ kim cương Mirny, nhưng địa hình và thời tiết xấu đã gây khó khăn. Vào mùa đông, nhiệt độ của Mirny là 40 độ dưới 0. Trời lạnh đến nỗi lốp ô tô bị nổ và dầu bị đóng băng.

Xem Thêm >>  Đi dạo biển, du khách bất ngờ quay được cảnh ‘nàng tiên cá’ đang tắm nắng | How-yolo

Bang buộc phải khai thác xuyên qua lớp băng vĩnh cửu để làm tan băng dưới bề mặt và sử dụng động cơ phản lực để làm tan chảy thuốc nổ. Mặc dù đến năm 1960, mỏ đã hoạt động và mang lại nhiều tiền thưởng, nhưng tất cả đều được chứng minh là xứng đáng.

Tìm mỏ kim cương lớn nhất thế giới ở Siberia, kết quả khổng lồ nhưng phi công nào cũng sợ bay - ảnh 3.Khám phá mỏ kim cương lớn nhất thế giới ở Siberia, kết quả thu được rất lớn nhưng phi công nào cũng sợ bay - ảnh 4.Khám phá mỏ kim cương lớn nhất thế giới ở Siberia, kết quả thu được rất lớn nhưng phi công nào cũng sợ bay - ảnh 5.

Mỏ này đã sản xuất 10.000.000 carat kim cương hàng năm trong thập kỷ đầu tiên của nó, 20% trong số đó là chất lượng đồ trang sức. Mang lại 342,57 carat kim cương vàng chanh rực rỡ, đây là viên kim cương lớn nhất từng được tìm thấy trong nước.

Theo When on Earth, miệng núi lửa, sâu 540 mét và đường kính gần 1,6 km, gần thị trấn Mirny ở miền đông Siberia dường như đã bị một thiên thạch đâm vào. Mỏ kim cương Mir trị giá 17 tỷ USD, bao gồm khối lượng kim cương thu hồi được từ mỏ và trữ lượng còn lại.

Khám phá mỏ kim cương lớn nhất thế giới ở Siberia, kết quả thu được rất lớn nhưng phi công nào cũng sợ bay - ảnh 6.

Do độ sâu của lỗ quấn dây, từ trường trong lòng đất và không khí ở trên bề mặt của mặt đất tạo ra một luồng không khí chuyển động với tốc độ cao. Nếu một chiếc máy bay nhỏ, nhẹ bay qua không khí trong khu vực này, nó có thể bị hút vào lỗ bởi không khí đang di chuyển!

Mỏ kim cương Mir đã bị đóng cửa vào những năm 2000. Nhưng việc khai thác vẫn tiếp tục trong hàng chục đường hầm sâu. Nó vẫn sản xuất ấn tượng 2 tấn kim cương mỗi năm.

Xem Thêm >>  [REVIEW] Nồi chiên không dầu Elmich có tốt không? | How-yolo

Nguồn: Tổng hợp

https://kenh14.vn/kham-pha-mo-kim-kuong-lon-nhat-the-gioi-san-luong-khong-lo-nhung-mang-loi-nguyen-hut-may-bay-20220323210352442. chn