Khánh Vy dạy cách nói “Cố lên” bằng tiếng Anh khiến dân mạng tranh cãi ỏm tỏi | How-yolo

Một chủ đề gần đây trên mạng xã hội đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng học tiếng Anh. Đặc biệt, cô cho biết có thể xem clip Kanh’s V dạy con nói “Cứ tự nhiên” bằng tiếng Anh của một nick Facebook tên Nu.

Hot girl Nghệ An, nhiều người Việt nói “đánh nhau” là “đánh nhau đi” và đây là cách làm sai lầm. “Fighting” là từ mà người Việt dùng chung với nghĩa là “chiến đấu”, học theo từ “Hwaiting” trong tiếng Hàn. Miễn là người Việt Nam dùng chung sức “chiến đấu” là được. Nếu nó đúng trong tiếng Anh, bạn có thể sử dụng những từ như “Go for it”, “Hang in there”, “Give it your best shot”, “Come on! You can do it” hoặc “Just do it”. Khánh Vy cho biết.

Khánh Vy hướng dẫn bạn cách nói “Cố gắng hết sức” bằng tiếng Anh.

NU chia sẻ, trước đó cô đã xem clip của 2 giáo viên dạy tiếng Anh người nước ngoài khác và cả hai đều đồng tình với Khánh V là không nên dùng chiêu “đánh đấm” để lấy lòng ai đó.

Tuy nhiên, NU cảm thấy bối rối khi có một số bình luận dưới video của Kah V: họ đã học tập và làm việc ở các nước nói tiếng Anh và thấy người bản xứ thường dùng “để đánh nhau”. Điều này khiến NU không biết phải nói cách nào cho đúng? Ngay lập tức, chủ đề này được bàn tán và tranh luận sôi nổi trong cộng đồng học tiếng Anh.

Xem Thêm >>  +60 Tranh Tô Màu Cho Bé Gái 🙆 Vô Cùng Dễ Dương | How-yolo

“Đánh nhau” là đúng hay sai? Có ngoại lệ nào không?

Về vấn đề này, chúng tôi đã gặp ông Ali Duvall, giáo sư văn học tại Đại học Manchester, Vương quốc Anh. Cô giáo dạy tiếng Anh nói. Cách “đấu tranh” không ai dùng, chỉ có “cứ đánh”, chỉ người già mới dùng, còn thế hệ trẻ thì rất hiếm, khi cần khuyên ai đó làm việc gì cũng không được. sử dụng nó. Sử dụng “chiến đấu”. Điều này được sử dụng khi chiến đấu hoặc khi đề cập đến các vấn đề về thể chất và tinh thần.

Khánh Vy thế nào

Nên phần của Khánh Vy trong clip là chính xác. Ông Duvall cũng đồng ý với cách nói thay thế của con gái Ngae Ann là “chống trả.” Ngoài ra, ông Duvall cho rằng học sinh tiếng Anh có thể sử dụng một số câu khác để thúc đẩy tinh thần: “Đi lấy chúng về”; “Bạn đang làm rất tốt, hãy duy trì nó!”, “Giữ nó lên”, “Bạn ổn”, “Bạn sẽ ổn thôi” …

Vì sao giới trẻ ngày nay lại hoang mang, “chiến đấu” có nghĩa là “tiến về phía trước”, thầy Bùi Phùng – giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội chia sẻ: “Có lẽ bị nhiễm phương ngữ Hàn Quốc và Hồng Kông.”. Puong cũng đồng ý với lời giải thích của Kah Wei.

Khánh Vy thế nào