Kế Hoạch Kinh Doanh Cây Cảnh Văn Phòng, Kinh Doanh Cây Cảnh

Ngày nay, người dân ở các thành phố lớn thường không có nhiều không gian để trồng cây, bởi vì họ chỉ có những ban công nhỏ. Đây cũng là lý do tại sao nhu cầu về cây cảnh mini tăng nhanh chóng mặt trong một vài thập kỷ qua.

Đang xem: Kinh doanh cây cảnh văn phòng

Và, nếu như bạn có đủ kỹ năng, sự sáng tạo để biến một cây cao 20m thành một cây tí hon chỉ 50cm, thì có lẽ việc kinh doanh cây cảnh mini sẽ là nghề nghiệp mang đến nguồn thu nhập lớn cho bạn. Một vài kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh mini hiệu quả trong bài dưới đây sẽ mang đến những gợi ý tuyệt vời để bạn bắt đầu bắt đầu kế hoạch kinh doanh cây bonsai của mình.

*

Kinh doanh cây cảnh mini cần những gì? Kinh nghiệm bán cây cảnh mini

Nội dung bài viết

I. Phân tích thị trường kinh doanh cây cảnh miniII. Kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh mini

1. Tìm địa điểm kinh doanh2. Nguồn vốn3. Xác định tập khách hàng mục tiêu4. Quảng cáo, tiếp thị mô hình kinh doanh cây cảnh mini5. Chuẩn bị phương án dự phòng

Nội dung chi tiết

I. Phân tích thị trường kinh doanh cây cảnh mini

Hầu hết người dân trong các đô thị lớn ngày nay thường sống trong các căn hộ chung cư, nhà ống diện tích nhỏ. Mặc dù rất yêu thích thiên nhiên, hiểu được tầm quan trọng của cây cảnh đối với sức khỏe nhưng họ không có đủ không gian để trồng cây xanh. Đó là lý do tại sao cây cảnh mini ngày càng trở nên phổ biến. (Nếu muốn tìm hiểu rõ hơn khái niệm, đặc điểm của cây cảnh, cây cảnh mini, cây bonsai,…, bạn đọc có thể tham khảo thêm trên Wikipedia.)

Không chỉ vậy, các loại cây cảnh bonsai thường mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau, khó có thể sản xuất đại trà. Nguồn nhập hàng cây cảnh mini trên thị trường hiện cũng rất ít nên sản phẩm bạn tạo ra sẽ có ít đối thủ cạnh tranh và chắc chắn sẽ được giới thương gia săn đón.

Chú ý: Bên cạnh ý tưởng, kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh mini, trồng và kinh doanh rau mầm cũng là mô hình làm giàu hiệu quả, đặc biệt phù hợp với những người làm nông nghiệp nhưng không có quỹ đất lớn. Nếu bạn cảm thấy hứng thú với lĩnh vực kinh doanh này, đây là thời điểm hoàn hảo để bạn bắt đầu thực hiện nó. Tham khảo thêm nhiều ý tưởng kinh doanh rau mầm tại nhà trong bài viết này để nắm được nhiều thông tin hữu ích cho mình.

*

Kinh doah cây cảnh mini có lãi không? Kinh nghiệm bán cây cảnh mini thành công

II. Kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh mini

Nếu bạn muốn triển khai ý tưởng kinh doanh cây cảnh mini thì trước mắt, bạn nên xây dựng kế hoạch ở quy mô nhỏ để thử nghiệm trước. Sau một thời gian, nếu như nó mang lại thu nhập ổn định, thì bạn có thể phát triển dự án lớn hơn bằng cách tìm đối tác kinh doanh cây cảnh hoặc mở rộng diện tích trồng cây.

Để quá trình kinh doanh cây cảnh mini thuận lợi, dễ thực hiện, bạn cần tham khảo các kinh nghiệm buôn bán cây cảnh mini dưới đây:

1. Tìm địa điểm kinh doanh

Kinh doanh cây cảnh bonsai không đòi hỏi phải có không gian quá lớn. Bạn chỉ cần một địa điểm với diện tích vừa đủ để chứa khoảng 150 cây cảnh, thậm chí bạn có thể tận dụng một góc vườn nhà mình. Và tất nhiên, những cây này rất nhỏ nên bạn có thể bán chúng trong thời gian ngắn để dành không gian trồng cây khác.

*

Kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh mini: Tìm địa điểm kinh doanh

2. Nguồn vốn

Kinh doanh cây cảnh mini cần bao nhiêu vốn là câu hỏi quen thuộc với nhiều người, đặc biệt là những người mới bước chân vào kinh doanh cây bonsai. Tuy nhiên, khác với những gì bạn nghĩ, kinh doanh cây cảnh mini không đòi hỏi quá nhiều vốn. Bạn chỉ cần đầu tư khoảng 50 -100 triệu để mua cây giống, nguyên vật liệu và bắt đầu kinh doanh. Để tiết kiệm chi phí, bạn có thể tự chiết cành từ những cây có sẵn và tùy ý tạo dáng cho nó. Ngoài ra, thay vì đi học các lớp đào tạo chuyên sâu, bạn có thể dễ dàng tìm hiểu các kỹ thuật trồng và chăm sóc cây cảnh trên sách báo, YouTube, Google, … để học và làm theo.

Xem thêm: Trung Tâm Nhật Ngữ Đông Du Có Học Phí Học Tiếng Nhật Ở Đông Du Như Thế Nào

Cây cảnh mini không đòi hỏi phải tuân theo bất cứ tiêu chuẩn hay quy tắc nào cả; do đó, với những kiến thức học được trên sách báo, và một chút sự sáng tạo, bạn hoàn toàn có thể tự mình tạo ra những kiệt tác nghệ thuật bonsai và kiếm tiền từ nó.

3. Xác định tập khách hàng mục tiêu

Bạn có thể sẽ bị bất ngờ bởi khách hàng tiềm năng của bạn có thể là cả khách lẻ và khách sỉ (những người đi buôn cây cảnh). Với khách mua buôn cây cảnh mini, giá cả, chủng loại cây, dáng cây,…, chính là những vấn đề ảnh hưởng tới quyết định mua hàng. Bạn cần quan tâm đến vấn đề này nếu muốn bỏ sỉ cây cảnh, cây bonsai với số lượng lớn. Với những khách hàng mua lẻ, bạn có thể kinh doanh offline tại vườn, cửa hàng kinh doanh hoặc bán online trên website, các trang MXH.

*

Kinh nghiệm bán cây cảnh mini: Phân tích khách hàng mục tiêu

4. Quảng cáo, tiếp thị mô hình kinh doanh cây cảnh mini

Quảng cáo, tiếp thị là chìa khóa quyết định sự thành công cho dự án kinh doanh cây cảnh mini của bạn. Nếu mở cửa hàng offline, hãy tổ chức các chương trình khuyến mãi, phát danh thiếp, tờ rơi,…, ở xung quanh khu vực mở cửa hàng để giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên tích cực tham gia các hội chợ tại địa phương, tham gia các triển lãm làm vườn hoặc cung cấp cây cảnh cho thuê cho các công ty, tổ chức gần đó.

Nếu chỉ kinh doanh cây cảnh mini online, bạn có thể thành lập website riêng hoặc đăng bán hàng trên Facebook, Instagram, các trang TMDT như Shoppe, Lazada,…Công việc bạn cần làm chỉ là đăng ảnh quảng cáo, cung cấp kích thước sản phẩm cho khách hàng, làm video tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc cây và làm việc với các đơn vị vận chuyển để cung cấp sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên tích cực tham gia vào các Group chuyên biệt về cây cảnh để tìm hiểu kiến thức về đất, nước, phân bón, chậu cây, loại cây, …. Với sự hỗ trợ của các diễn đàn và kênh thông tin trực tuyến, bạn có thể dễ dàng học hỏi và trao đổi kiến thức với nhiều người khác nhau.

Mẹo, kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh mini hiệu lợi nhuận cao: Với lượng người dùng lớn, thường xuyên online, Facebook là kênh kinh doanh cây cảnh mini hiệu quả mà bạn nên lựa chọn. Để bán cây cây cảnh mini trên Facebook, bạn cần thường xuyên đăng bài bán hàng trên trang cá nhân, fanpage, chạy quảng cáo để tương tác, tiếp cận khách hàng tiềm năng. (Tìm hiểu cách chạy quảng cáo bán hàng trên Facebook, hãy đọc bài viết mẹo chạy quảng cáo Facebook hiệu quả tại đây)

*

Chia sẻ kinh nghiệm buôn bán cây cảnh mini online, offline

5. Chuẩn bị phương án dự phòng

Mỗi dự án kinh doanh cây cảnh mini đều mang đến những rủi ro nhất định (thời tiết khắc nghiệt khiến cây bị chết, nhu cầu thị trường thay đổi, thị trường cạnh tranh gay gắt, khó bán,…). Trong trường hợp này, kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh mini từ những tiền bối lão luyện cho thấy, bạn nên xác định những rủi ro có thể từ việc kinh doanh cây cảnh mini và chuẩn bị kế hoạch kinh doanh dự phòng cho mình. Việc này sẽ giúp bạn sẵn sàng ứng phó với các tình huống phát sinh và giảm thiểu các rủi ro xuống mức thấp nhất.

Hy vọng với những kinh nghiệm bán cây cảnh mini được how-yolo.net cung cấp trên đây, bạn sẽ có đủ tự tin để bắt đầu kiếm tiền dựa trên sở thích của mình. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Cho Thuê Căn Hộ Hà Nội Giá Rẻ, Chính Chủ, Nhiều Phòng Ngủ, Cho Thuê Chung Cư Hà Nội

Cùng với kinh doanh cây cảnh mini, cây bonsai, nông thôn cũng có nhiều ngành nghề kinh doanh, giúp người nông dân làm giàu nhanh chóng. Nếu bạn cũng có suy nghĩ này, bạn có thể tham khảo cách làm giàu tại nông thôn dễ nhất của chúng tôi và tìm hiểu các bước, quy trình làm giàu là từ những người đi trước.