Kỹ Năng Sinh Tồn Đơn Giản, Dễ Nhớ Nhưng Có Thể Cứu Mạng Bạn Bất Kỳ Lúc Nào

Nếu bạn là người thường xuyên tham gia những chuyến dã ngoại chuyên nghiệp, những chuyến outdoor trong rừng, đi biển, du lịch nước ngoài… Chắc chắn bạn sẽ cần có những kĩ năng sinh tồn nhất định. Những kĩ năng này có thể sẽ cứu sống bạn trong những tình huống nguy hiểm.

Đang xem: Kỹ năng sinh tồn

*

10 kĩ năng sinh tồn cần biết

Đi tắm biển mà bị sóng cuốn ra xa, hãy bình tĩnh định hướng và bơi song song với bờ biển một lúc sau bạn sẽ thoát khỏi chúng.Khi gặp nạn và cần sự giúp đỡ đừng hô hoán chung chung: Ai cứu tôi với. Hãy gọi kèm theo đặc điểm nhận dạng đích danh một người nào đó xung quanh.Một trong những kĩ năng sinh tồn quan trọng chính là năm rõ quy tắc số 3:Người bình thường chưa qua luyện tập, chúng ta chỉ có thể thiếu không khí tối đa 3 phútDưới điều kiện khắc nghiệt không có bảo hộ, chúng ta chỉ sống sót tối đa 3 giờNgười bình thường chỉ có thể nhịn khát tối đa 3 ngàyNgười bình thường chỉ có thể nhịn ăn tối đa 3 tuầnNếu bạn bị kẹt trong một ngôi nhà bị cháy, hãy tìm cách di chuyển càng sát mặt đất càng tốt. (Có thể bò hoặc trườn). Hơi nóng có xu hướng bốc lên cao còn không khí thì tích tụ sát mặt đất.Vẫn tình huống trên, một trong những kĩ năng sinh tồn cần biết chính là làm cách nào để tránh bị ngạt khói: Dùng khăn thấm nước che kín miệng và mũi để lọc không khí khi hít thở, di chuyển càng sát mặt đất càng tốt.Bị nghẹn khi ở một mình, bạn hãy tựa vào những vật vững chắc như bàn ghế sau đó gập người, nắm hai tay thật chặt vào vùng ức (dưới ngực) và ấn thật mạnh về phía điểm tựa. Làm đi làm lại một vài lần cho đến khi dị vật thoát ra khỏi bạn.Phương pháp làm một chiếc đèn dầu cấp tốc khi cần thiết: hãy dùng dầu oliu đổ vào khoảng nửa lon cocacola, lon bia…. Sau đó dùng một cái khăn giấy cuộn lại để làm bấc đèn và đặt nó vào miệng lon. Tất nhiên bên trong phải chạm dầu. Nó có thể giúp bạn thắp sáng căn phòng trong vài giờ.Mẹo lọc nước bẩn khi xung quanh không có nước sạch: Cho nước bẩn vào một cái bình và để cao hơn bình đựng nước sạch. Sau đó dùng một miếng khắn giấy cuộn lại và để 2 đầu vào 2 bình sao cho chúng chạm đáy. Nước sẽ ngấm vào khăn giấy và chảy sang bên bình kia, để lại cặn bẩn. Đây là một kĩ năng sinh tồn vô cùng quan trọng trong trường hợp bạn bị lạc và hết nước sạchCách xác định phương hướng khi bị lạc trong rừng bằng lá cây: Dùng một cây kim hoặc một vật dụng nào đó tương tự, cọ xát 1 đầu vào quần áo, việc này sẽ biến chiếc kim thành một cục nam châm. Sau đó, đặt một chiếc lá vào vũng nước và đặt chiếc kim lên trên cái lá đó. Đầu bị cọ xát chỉ về hướng nào thì hướng đó là hướng Bắc.

Xem thêm: Huân Chương Bảo Vệ Tổ Quốc, Tiêu Chuẩn Xét Tặng Hạng Nhì

Kỹ năng sinh tồn cuối cùng và cũng vô cùng quan trọng. Đó là cách tạo lửa từ pin và giấy bạc gói kẹo cao su: Cắt vát chéo sao cho phần giữa của giấy gói kẹo mảnh và nhỏ khoảng 2mm, gắn hai đầu giấy vào hai cực của pin, lửa sẽ bùng lên một lúc sau đó.

Xem thêm: Tìm Nhà Thầu Xây Dựng, Công Ty Xây Dựng Hà Nội, Danh Sách Công Ty Xây Dựng Ở Tại Hà Nội

 

*

Biết cách tạo ra lửa sẽ cứu nguy cho bạn trong nhiều tình huống

 

Trên đây là 10 kĩ năng sinh tồn mà những bạn ưa thích du lịch mạo hiểm cần biết. Thực sự không ai mong muốn những chuyện không may xảy ra. Vì vậy, hãy bắt đầu chuyến hành trình của bạn bằng khâu chuẩn bị thật chu đáo và luôn đề cao sự an toàn cho mỗi chuyến đi của bạn nhé.