Kỹ thuật trồng và chăm sóc cây hoa nhài nhật cho ra hoa quanh năm | How-yolo

Cây hoa nhài nhật là loài hoa mọc thành chùm, bụi lớn, thường được trồng trong chậu làm cảnh trang trí trong nhà, trước cửa nhà hoặc sân vườn. Có nhiều cách gọi tên giống hoa nhài nhật này, có thể là hoa nhài nhật bản hay hoa nhài hai màu, hoa lam, …

Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc hoa lài Nhật cho hoa rực rỡ quanh năm - Ảnh 1

Hoa lài Nhật Bản rất phổ biến trong sân của các khu nghỉ dưỡng và nhà hàng cao cấp

Ý nghĩa của Japanese Jasmine

Với hai màu trắng và tím nhạt, hoa lài Nhật Bản tượng trưng cho vẻ đẹp thuần khiết và trong sáng. Những bông hoa mỏng dẹt dễ bị bay đi nhưng lại có sức sống đáng kinh ngạc.

Hoa lài Nhật có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu, hoa nở từ đầu cành tạo thành từng chùm hoa rất đẹp. Cây hoa nhài nhật có vẻ ngoài xanh tươi, sạch sẽ, thoáng mát với thân mảnh mai nhưng thẳng, cao.

Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc hoa lài Nhật cho hoa rực rỡ quanh năm - ảnh 2

Hoa lài Nhật có màu trắng tím xanh đẹp mắt, hương thơm dịu, thích hợp trang trí trước cửa nhà

Hoa lài Nhật thích hợp trồng trước nhà, giúp tạo ấn tượng cho khách khi đến chơi nhà trong vườn. Loài hoa này được trồng rất đẹp ở các địa điểm vui chơi, nhà hàng cao cấp và rất được ưa chuộng.

Cách trồng hoa lài nở quanh năm

Cách trồng hoa nhài nhật rất đơn giản, không đòi hỏi kỹ thuật quá phức tạp. Chọn đất trồng hoa lài Nhật rất dễ dàng, càng tốt nếu đất tơi xốp, nhiều mùn và đất có khả năng giữ ẩm cho cây. Tuy nhiên, cây hoa nhài nhật vẫn có thể phát triển tốt trong nhiều môi trường đất khác nhau, từ đất có độ pH trung tính đến đất chua, đất nghèo dinh dưỡng, chỉ cần người trồng chú ý chăm sóc tốt hơn. Những bông hoa mọc dày.

Xem Thêm >>  5 Cấu tạo trong hệ tuần hoàn của Ếch khiến bạn phải kinh ngạc | How-yolo

Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc hoa lài Nhật cho hoa rực rỡ quanh năm - Ảnh 3

Nhài nhật không ưa đất, cần tưới nước và thoát nước hợp lý.

Hoa nhài Nhật được trồng chủ yếu bằng cách giâm cành. Khi chọn cành cắt cần chú ý chọn những cành khỏe mạnh ở các bộ phận trên cây, khoảng cách giữa các lá bằng nhau và gần nhau. Khi bạn cắt một đoạn dài khoảng 15cm, hãy cắt theo đường chéo để tối đa hóa diện tích tiếp giáp của mảnh.

Sau khi cắt cành, đợi 3-4 giờ cho đến khi vết cắt đóng lại. Trong khi chờ đợi, chuẩn bị một chậu để giâm cành gồm đất tơi xốp, nhiều mùn, phân chuồng hoai mục và một ít tro trấu. Tỉ lệ là 2 phần đất và 1 phần còn lại.

Ngâm cành trong chậu ít nhất 4 – 5 tháng cho đến khi cây phát triển chiều cao 15 cm, nở đều thì có thể bẻ ra và trồng vào chậu lớn. Đầu tiên khi mới trồng bạn nên tưới nước cho cây ngày 2 lần vào buổi sáng và buổi trưa để cây phát triển nhanh hơn.

Cách chăm sóc hoa nhài nhật đúng cách

Hoa nhài Nhật Bản phát triển tốt mà không cần bón phân thường xuyên. Điều quan trọng nhất là phải chú ý đến mùa mưa và khô hạn để cây không bị khô. Khi tưới nhớ tưới vào gốc, không tưới vào hoa.

Kỹ thuật trồng và cách chăm sóc hoa lài Nhật cho hoa rực rỡ quanh năm - ảnh 4

Hoa lài phát triển tốt trước và sau mùa mưa.

Cách tốt nhất để cây không bị ngập úng trong mùa mưa là đặt chậu ở nơi cao ráo, ít tiếp xúc với nước mưa, giúp đất ngấm nhanh. Chọn chậu đất nung có khả năng thoát nước tốt, loại chậu này giúp thoát nhiệt nhanh vào mùa hè, cây không chịu được nắng nóng lâu sẽ sinh bệnh.

Xem Thêm >>  84 ở đâu? Thuộc tỉnh nào? Biển số xe các thị xã, huyện | How-yolo

Nếu có thể, để cây khỏe hơn, bạn nên thường xuyên bón phân và cắt bỏ những cành bị bệnh. Thời điểm hoa nhài nhật nở dễ dàng nhất là trước và sau mùa mưa nên bạn có thể chọn thời điểm này để trồng sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian tưới nước hay bón phân.

>>> Xem thêm:

Cách trồng và chăm sóc hoa hướng dương dại đúng cách

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây hương thảo tại nhà

https://phunusuckhoe.giadinhonline.vn/phu-nu-va-gia-dinh/ky-thuat-trong-va-cach-cham-soc-hoa-nhai-nhat-cho-ra-hoa-ruc-ro- Khu vực South-294630.html