Làm người, quản tốt 3 việc này sẽ vô ưu vô lo | How-yolo

Vì vậy, quản lý 3 điều này với tư cách là một người trở nên bất cẩn. (Ảnh: ZigmarsBerzins / Pixbay)

Mọi người cần biết cách kiểm soát bản thân. Vì rất nhiều điều bất hạnh trong cuộc sống đều xuất phát từ sự thiếu tự chủ của bản thân. Vì sự vô luân mang đến cho bạn sự hủy diệt, và sự kiêu ngạo mang lại cho bạn nỗi đau. Điều độ làm cho cuộc sống của bạn có ý nghĩa hơn, và kiềm chế khiến bạn trở thành một người tốt hơn.

Có một câu nói: “Nếu bạn không tin rằng tự chủ là chìa khóa của hạnh phúc, thì chắc chắn là không phải như vậy”.

Vì vậy, quản lý 3 điều này với tư cách là một người trở nên bất cẩn.

Điều đầu tiên: biết cách ngậm miệng lại, bạn có thể cảm thấy thoải mái.

Có một câu: Bệnh từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà ra. Lời nói thì dễ nhưng có lời thì hay, có thì dở. Có những từ không nói ra, nhưng khi nói ra, có những từ mang lại rắc rối. Dù bạn bao nhiêu tuổi, bạn cũng phải học cách phân biệt lời nói xấu và lời nói không hay, cách nói, cách diễn đạt.

Lời nói trong miệng cũng giống như con đường dưới chân, phải biết đề phòng lời nói của mình. Ngày xưa, Đồng Tử là thuộc hạ của Tào Tháo, ăn nói nông cạn, kiêu ngạo và thích khoe khoang học thức. Ban đầu, Tào Tháo rất khâm phục tài năng của ông. Nhưng anh ta lại thích thể hiện sự thông minh của mình, điều này dần dần khiến Tào Tháo ghét anh ta. Một lần, một nước hữu nghị tặng cho Huấn Cao một hộp đồ ăn sáng, Huấn Cao vui mừng đến mức lấy bút viết lên hộp đồ ăn sáng 3 chữ: Bát kết hợp, và sau đó thoát. Dương Tử lúc bấy giờ có nghĩa là “Nhất Nhất Tổ”. “Mỗi người một mảnh.”Sau đó anh đã chủ động chia hộp đồ ăn sáng cho những người ở đó.

Khi Tào Tháo phát hiện ra, anh ta không biết làm gì khác hơn là tức giận. Sự việc này khiến Dương Tu mất nhiều điểm trong lòng Tào Tháo. Sau này, Tào Tháo đánh nhau với các nước, vì thế tiến thoái lưỡng nan nên đã lầm bầm chữ “gà” (xương sườn gà). Dương Tu lại hiểu ra. “Sườn gà, ăn không ngon, xin lỗi rời đi.”, nói rằng công chúa đang tiến thoái lưỡng nan, muốn rút quân về. Thế là Dương Tu bảo quân sĩ thu dọn đồ đạc về nhà. Sau khi nghe tin, Tào Tháo vô cùng tức giận, ra lệnh chém đầu Dương Tốn. Dung Tự đẩy mình vào chỗ chết vì nhiều tin đồn thất thiệt. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc nói.

Trong gia đình, nếu người vợ giỏi giữ miệng thì gia đình rất khó thịnh vượng.
Có câu: Bệnh từ miệng mà ra, bệnh từ miệng mà ra .. (Pxfuel)
Xem Thêm >>  Bảo Thy bán khỏa thân, tung ảnh trong bồn tắm cực nóng bỏng khiến dân tình ngỡ ngàng | How-yolo

Sổ sách “Điều trị Theo dõi”: “Sane và những người đạo đức nên chịu trách nhiệm về bài phát biểu của mình.”

Từ xưa đến nay, dù mọi thứ đã thay đổi nhưng mối quan hệ giữa con người với nhau vẫn luôn dạy con người có lòng nhân ái và sự tôn trọng. Vì vậy, biết cách bảo vệ lời nói và lời nói của mình, nghĩa là biết cách bảo vệ cuộc sống của chính mình.

Chúng ta phải suy nghĩ cẩn thận trong cách cư xử với mọi người, cẩn thận trong lời ăn tiếng nói và tránh những điều vô nghĩa. Đó là vinh dự và trách nhiệm lớn nhất đối với bản thân.

Thứ hai: Học cách chăm sóc cơ thể để có sức khỏe tốt.

Có một câu hỏi như vậy trên Internet: “Làm sao một người tùy tiện phá hủy thân thể của mình có thể khống chế được chính mình?” Có một câu trả lời đáng khen ngợi: Hãy để anh ta trả cái giá mà anh ta xứng đáng.

Sau khi một người sống thiếu kiềm chế và tự hủy hoại cơ thể mình theo ý muốn, bệnh tật ập đến với anh ta. Có một thanh niên tốt nghiệp đại học xin vào làm trợ lý giám đốc. Anh ấy nộp hồ sơ thành công vì có trình độ học vấn cao và ngoại hình ưa nhìn. Không ngờ công việc lại tiếp đãi khách hàng, tiệc tùng suốt ngày, rượu chè đón khách. Chỉ sau hai năm làm việc, anh bị cao huyết áp, đường huyết cao và gan nhiễm mỡ. Anh bất đắc dĩ buộc phải nghỉ việc ở nhà dưỡng lão khi còn trẻ.

Xem Thêm >>  Ngực Thay đổi Như Thế Nào Khi Có Thai? • Adayne.vn | How-yolo

Sức khỏe là điều kiện tiên quyết của mọi thứ, chúng ta phải đặt sức khỏe lên hàng đầu. Vì vậy, mọi người cần biết tiết chế ham muốn, kiểm soát cơ thể và sinh hoạt điều độ để giữ gìn sức khỏe tốt. Cho dù ý tưởng của bạn có lớn đến đâu, bạn cũng nên bắt đầu bằng việc chăm sóc sức khỏe của mình trước.

Điều thứ ba: đầu óc tỉnh táo thì vận mệnh của bạn mới được như ý muốn.

Có một câu nói: Kẻ thù lớn nhất trong cuộc đời là chính bạn.

Chiều cao của một người chỉ là 170 cm và cân nặng của một người chỉ là 70 kg. Nhưng tư tưởng của con người không có giới hạn, và nếu không được kiểm soát, nó sẽ trở thành hố sâu của dục vọng. Những ham muốn ích kỷ khiến bạn trở nên vô tận, và dù đạt được bao nhiêu đi nữa, bạn cũng không bao giờ cảm thấy mình đủ tốt. Vì vậy, nếu bạn muốn thành công trong sự nghiệp của mình, trước tiên bạn phải có được tâm lý an tâm. Chỉ khi tâm tĩnh thì công việc mới trở nên chắc chắn và thành công.

Lòng trung thành trở thành một nguyên tắc cơ bản trong cuộc sống của người Phần Lan.
Chỉ khi tâm tĩnh thì công việc mới trở nên chắc chắn và thành công.

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe câu chuyện “Bộ quần áo mới của Hoàng đế”.

Vị hoàng đế này không thể mặc gì nên đã ra lệnh cho các thợ may trong cả nước may quần áo mới cho ông, nhưng tất cả những người thợ may đều thấy quá khó. Bởi vì quần áo của hoàng đế được làm bằng những loại vải tốt nhất và kiểu dáng cũng mới nhất, nhưng tất nhiên hoàng đế vẫn không hài lòng. Bất lực. Sau đó một người thợ may thông minh đã nghĩ ra một kế và may “quần áo mới” để hoàng đế mặc thử và khen y phục của hoàng đế rất đẹp, ai nấy đều làm theo, tấm tắc khen ngợi. Vì nếu nói không đẹp sẽ bị hoàng thượng chém đầu. Hoàng đế tự hào mặc “quần áo mới” của mình và gặp các cận thần, mọi người nhìn thấy họ chỉ nhìn nhau bối rối, bởi vì hoàng đế không mặc gì, thậm chí còn không có quần áo mới. Hoàng đế không thể đáp ứng nhu cầu về quần áo mới và ngay cả những người thợ may của ông cũng bị chỉ trích.

Xem Thêm >>  [Lyrics] Liệu Giờ (What If?) - 2T Ft. Venn | How-yolo

Mặc dù chỉ là một ví dụ, nó nói lên một sự thật sâu sắc hơn: Nếu con người lúc nào cũng không vui, suy nghĩ luôn bay bổng, sẽ bị chính suy nghĩ của mình làm cho ngột ngạt và có thể biến cuộc đời mình thành một cơn ác mộng!

Ý tưởng phải phù hợp với thực tế, bạn là người như thế nào, bạn ở đâu và cách bạn nghĩ về nó. Trí tưởng tượng của mọi người không thể vượt quá khả năng của anh ta, nếu nó vượt quá khả năng của anh ta, anh ta trở thành một kẻ ảo tưởng, mà nếu không thực tế, tự hành hạ bản thân và phơi bày bạo lực cực độ.

George Bernard Shaw, một trong những nhà văn vĩ đại nhất thế giới, là người duy nhất trên thế giới nhận được hai giải thưởng danh giá – Giải Nobel Văn học (1925) và Giải thưởng Viện Hàn lâm (1938). Anh ấy đã từng nói với họ. “Tự chủ là bản năng mạnh nhất.”

Con người sống trên đời phải kiềm chế hành động và suy nghĩ của mình, nếu ham mê sắc dục, nói năng phóng túng, trái đạo lý thì tự đẩy mình đến chỗ ‘diệt vong’.

Bảo vệ miệng sẽ giữ cho bạn bình tĩnh, bảo vệ cơ thể của bạn sẽ giữ cho bạn khỏe mạnh, và bảo vệ cơn giận của bạn sẽ giúp bạn thuận buồm xuôi gió. Chỉ khi đó, bạn mới có thể thực sự làm chủ cuộc sống của chính mình!

Cậu bé bò
Theo Aboluwang

Bạn nghĩ gì về tin tức này?