Lex VN Tracking – Định vị bưu phẩm trên Lazada LEL Express

Lex VN là một công ty vận chuyển chuyên cung cấp dịch vụ giao hàng cho mọi người, được tách ra bởi bộ phận giao hàng của trang thương mại điện tử Lazada. Cứ đến thời điểm siêu sale thì những từ khóa như Lex VN, Lazada Express Việt Nam hay Lex VN Tracking lại thu hút lượng tìm kiếm tăng đáng kể.

Nguyên nhân do hiện Lazada không còn là người quản lý trực tiếp của công ty này nên người dùng mua hàng trên trang thương mại gặp khó khăn trong việc kiểm tra đơn hàng. Nằm bắt được điểm hạn chế trên, chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn tất cả mọi thắc mắc liên quan đến định vị bưu phẩm. Cùng tham khảo ngay nhé.

Lex VN là gì?

Lex VN là tên viết tắt của cụm từ Lazada Express Việt Nam, đơn vị vận chuyển hàng vừa được tách ra từ bộ phận giao hàng của trang thương mại điện tử Lazada. Hiện nay, tên gọi chính thức của Lex VN chính là LEL Express – Công ty kinh doanh mô hình B2C của Lazada, thực hiện nhiệm vụ chuyển phát, chọn chia, thu nhận, giao bưu phẩm đến cho khách hàng.

Biểu tượng của Lex Lazada Express Việt Nam

Mục tiêu lớn nhất của LEL Express là phấn đấu không ngừng để xứng đáng trở thành một đơn vị Logistics lớn hàng đầu khu vực Đông Nam Á vì tính đến nay, công ty đã phủ sóng mạng lưới của mình đến 6 quốc gia trong khu vực gồm Thái Lan, Philippines, Singapore, Indonesia, Malaysia và Việt Nam. Làm việc trực tiếp cùng 60 đơn vị chuyển phát nhanh, công ty vận chuyển để cung cấp cho khoảng 80 thành phố tại 6 quốc gia nói trên.

Xem Thêm >>  Tham khảo những mẫu xe máy cho nữ cao 1m40 kiểu dáng nhỏ gọn

Chiến lược phát triển các năm tiếp theo của LEL Lazada Express sẽ là không chỉ cung cấp dịch vụ giao hàng cho sàn thương mại Lazada mà còn mở rộng sang đối tượng khách hàng ở bên ngoài có nhu cầu.

Cách kiểm tra đơn hàng Lex VN Tracking

Ngay sau khi bạn đặt được đơn hàng thành công tại ứng dụng Lazada thì bạn có thể chủ động theo dõi tình trạng đơn hàng của mình đang thực hiện đến khâu nào, shop đã chuẩn bị giao cho đơn vị vận chuyển chưa? Thời gian giao? Shipper giao hàng,…

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra đơn hàng Lex VN ngay sau khi đặt được hàng thành công ở Lex VN Tracking tại điện thoại. Vì hầu như mọi người hay đặt hàng trên đó, dù là hệ điều hành IOS hay Android thì đều kiểm tra được nhé

Kiểm tra đơn hàng trực tiếp trên Lazada

Cách kiểm tra này được đánh giá là chuẩn nhất, được nhiều người áp dụng. Do bạn mua hàng tại ứng dụng Lazada nên kiểm tra trên website chắc chắn chính xác.

  • Bước 1: Truy cập vào hệ thống quản lý đơn hàng của Lazada

Người dùng truy cập vào trang quản lý đơn hàng. Trường hợp chưa đăng nhập tài khoản thì bạn cần nhập ngay thông tin đăng nhập của mình vào là được.

  • Bước 2: Chọn vào đơn hàng muốn kiểm tra thông tin

Đây là một nơi lưu trữ toàn bộ đơn hàng bạn đã mua từ trước và mua gần đây. Để kiểm tra bạn nhấn vào tài khoản và nhấn vào xem tất cả đơn hàng. Tại mục xem tất cả đơn hàng ta dễ dàng kiểm tra được tất cả đơn hàng đã từng mua.

Xem Thêm >>  Hình ảnh máy tính casio mới nhất
Cách chọn đơn hàng muốn kiểm tra
  • Bước 3: Kiểm tra tình trạng đơn hàng

Bạn hãy để ý tình trạng giao hàng cho từng đơn nhé. Nó có thể là đang đóng gói / đã đóng gói / Đang vận chuyển / Đã giao hàng.

  • Bước 4: Định vị bưu phẩm thuộc đơn vị nào giao hàng

Qua đó bạn sẽ kiểm tra được mọi thông tin về bưu phẩm của mình. Ví dụ như đơn vị vận chuyển đã bắt đầu giao hàng hay chưa? Thời gian giao nhận tối đa là vào ngày nào. Đơn vị nhận vận chuyển sẽ căn cứ vào thông tin, số điện thoại và địa chỉ để giao hàng cho bạn. Trường hợp kiểm tra nhưng phát hiện sai sót thì bạn có thể liên hệ với tổng đài của Lazada thông qua số hotline 19001007 để được trợ giúp.

Một ưu điểm khá hay khi người dùng lựa chọn kiểm tra mã đơn vận bằng cách này chính là có thể biết được chính xác khoảng hoặc mốc thời gian tương ứng liên quan đến hành trình một đơn hàng. Từ thời gian đóng gói, giao hàng cho đến nhận hàng.

Kiểm tra mã đơn vận Lex VN Tracking 

Thông qua cách kiểm tra này thì khách hàng cũng biết được chính xác tình trạng đơn của mình. Nhưng nhược điểm của nó là chỉ có thể check được những đơn hàng được giao bởi LEX VN mà thôi. Còn một số đơn được giao từ các đơn vị khác như GHTK, GHN, ViettelPost,… sẽ không được hỗ trợ.

  • Bước 1: Lấy mã đơn vận tại Lex VN trên Lazada
  • Bước 2: Truy cập vào trong trang web LEX VN Tracking

Theo đó, mọi người sẽ phải truy cập vào đường link https://tracker.lel.asia chứ không phải vào trong App Lazada nữa. Website này chịu sự giám sát của LEL Lazada Express để cập nhật thông tin đơn hàng.

  • Bước 3: Nhập mã đơn vận rồi kiểm tra

Mã đơn vận lấy từ bước 1 sẽ nhập vào ô trống trên màn hình, sau đó nhấn “KIỂM TRA” bằng ngôn ngữ tiếng Việt. Nếu là ngôn ngữ Anh thì nhấn nút “Track”. Ngoài ra thì Website này còn thiết kế cả thêm ngôn ngữ của Thái Lan, Malaysia, Indonesia nữa để khách hàng dễ dàng dù đang ở bất kỳ đâu.

Xem Thêm >>  Cập nhật phần mềm Oppo F5 nhanh gọn và mới nhất
Nhập mã đơn vận Lex VN Tracking để kiểm tra đơn hàng

Sau đó hệ thống gửi về cho bạn thông tin chi tiết liên quan đến tình trạng đơn hàng. Gồm đơn đang được xử lý đến đây, thời gian ứng với mỗi khâu và thời gian giao hàng dự kiến,…

Trên đây là một số thông tin chia sẻ về Lex VN cùng cách kiểm tra Lex VN Tracking đơn hàng Lazada mà chúng tôi muốn gửi đến cho bạn đọc tham khảo. Hy vọng bài viết how yolo đã cung cấp những kiến thức hữu ích nhất. Để qua giúp bạn biết cách kiểm tra đơn vận của mình một cách chính xác, nhanh chóng. Chúc bạn có những phút giây trải nghiệm mua sắm trên Lazada thật vui vẻ.