Loại hình nghệ thuật vẽ Henna độc đáo ở Ấn Độ | How-yolo

Vẽ Henna không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật mà là một truyền thống độc đáo của Ấn Độ. Nó có thể làm đẹp và mang lại may mắn cho phụ nữ nước này.

Vẽ henna là gì?

Ở Ấn Độ 2000 năm trước công nguyên, cây lá móng được biết đến như một loại thuốc nhuộm đơn giản: nhuộm vải, nhuộm tóc… Hoa của cây lá móng được dùng để làm nước hoa do tác dụng dưỡng ẩm mà nó mang lại.

Mãi đến thế kỷ 12, trào lưu vẽ henna mới bắt đầu xuất hiện và dần trở thành một nét văn hóa của Ấn Độ. Tranh vẽ Henna được trưng bày trong những dịp đặc biệt như đám cưới, chúc phúc … hay các dịp lễ, tết ​​lớn.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Người Ấn Độ sử dụng thuốc nhuộm từ cây lá móng để vẽ lá móng. Lúc đầu khi sơn lên có màu đen nhưng lớp này bong ra có màu nâu cam tự nhiên phù hợp với màu da. Henna chỉ có thể tồn tại trong thời gian ngắn, vì vậy người Ấn Độ tin rằng ai giữ bức tranh càng lâu thì người đó càng may mắn.

Dụng cụ vẽ Henna.  Ảnh: Internet

Dụng cụ vẽ Henna. Ảnh: Internet

Nghệ thuật bôi henna cho cô dâu trước ngày cưới

Ở Ấn Độ, vẽ henna là một truyền thống và là nghi thức truyền thống bắt buộc của một lễ cưới. Nó không chỉ để làm đẹp mà còn cầu chúc cho cuộc sống hôn nhân của cô dâu chú rể luôn suôn sẻ, hạnh phúc.

Vẽ Henna là một nghi thức bắt buộc trong phong tục đám cưới của người Ấn Độ.  Ảnh: Interestrt

Vẽ Henna là một nghi thức bắt buộc trong phong tục đám cưới của người Ấn Độ. Ảnh: Interestrt

Vẽ Henna thường được thực hiện tại nhà cô dâu trước ngày cưới. Buổi lễ có sự tham gia của cô dâu, người thân và bạn bè của cô ấy, tất cả đều là phụ nữ và chính họ là người vẽ henna. Henna được vẽ ở mặt trước và mặt sau trên lòng bàn tay, trán, trên khuỷu tay và trên chân cho đến đầu gối. Chú rể không bắt buộc phải vẽ henna, nhưng anh ấy có thể tham gia vào các bức vẽ đơn giản.

Ảnh: Interestrt

Ảnh: Interestrt

Ảnh: Interestrt

Ảnh: Interestrt

Henna cũng được dùng để chúc phúc cho phụ nữ mang thai.  Ảnh: Interestrt

Henna cũng được dùng để chúc phúc cho phụ nữ mang thai. Ảnh: Interestrt

Vẽ Henna đã lan rộng trên toàn thế giới.

Bắt đầu từ Ấn Độ, truyền thống vẽ henna nhanh chóng lan rộng khắp thế giới. Nó trở thành cơn sốt không chỉ làm say lòng giới trẻ mà còn nhận được sự yêu thích của các ngôi sao nổi tiếng trên thế giới.

Rihanna trên trang bìa Vogue US.  Ảnh: Internet

Rihanna trên trang bìa Vogue US. Ảnh: Internet

Nó nhanh chóng trở thành một xu hướng.  Ảnh: Internet

Nó nhanh chóng trở thành một xu hướng. Ảnh: Internet

Dần dần, henna đã trở thành một phần của xu hướng thời trang của thế giới hiện đại và được các nhà thiết kế quốc tế công nhận. Như đã được chứng minh bởi các trường đào tạo henna, các nghệ sĩ henna đã nổi lên và rất nổi tiếng.

Vẽ Henna đã dần nhận được sự yêu thích của cả thế giới.  Ảnh: Internet

Vẽ Henna đã dần nhận được sự yêu thích của cả thế giới. Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Vẽ Henna là một truyền thống độc đáo rất hấp dẫn của Ấn Độ. Nó mang một ý nghĩa to lớn và là biểu tượng của tình yêu và sức mạnh trên đất nước tỷ dân này.

Xem Thêm >>  Dùng dầu xả tóc quá nhiều có tốt cho tóc hay không? | How-yolo