Dấu hiệu nhận biết lọc xăng ô tô cần thay mới và cách thay lọc xăng

Bộ lọc xăng có thể là một bộ phận không thu hút được nhiều sự quan tâm của những người yêu xe, nhưng chức năng của nó rất cần thiết cho chiếc xe của bạn. Nếu không có bộ lọc xăng, xăng của bạn có thể bị nhiễm bẩn bởi tất cả các loại mảnh vụn, bao gồm cả bụi bẩn và vụn sơn. Bộ lọc không chỉ giúp che chắn bơm nhiên liệu và kim phun của bạn, nó còn đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo rằng bạn đang đạt được hiệu quả sử dụng nhiên liệu cao nhất có thể. Đối với nhiều người, rất dễ quên tầm quan trọng của bộ lọc xăng, điều này dẫn đến việc sử dụng quá lâu và chưa thay bộ lọc mới. Hãy cùng How Yolo tìm hiểu cách thay lọc xăng ra sao nhé.

Lọc xăng ô tô giúp nhiên liệu sạch hơn

Những dấu hiệu cho thấy bạn cần một bộ lọc xăng mới

Đây là một trong những điều bảo trì cơ bản. Mặc dù rất dễ dàng để thực hiện, nhưng nó là cần thiết và hoàn toàn xứng đáng để nhận biết và thay lọc xăng ôtô mới. Nếu lưu lượng xăng của bạn bị giảm do các hạt lạ không được lọc ra, thì xe bạn sẽ có nguy cơ giảm hiệu suất của động cơ, vì nó sẽ không thể tự do hút nhiên liệu như mong muốn. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng có nên thay lọc xăng ô tô hay không. Dưới đây là năm trong số những dấu hiệu đó:

Động cơ bị giật khi hoạt động

Nếu bạn đang dừng ở đèn đỏ và cảm thấy động cơ có hiện tượng giật, thì điều này có nghĩa là bạn đang gặp phải một số vấn đề với dòng nhiên liệu và bạn nên quan tâm đến đầu tiên là bộ phận lọc xăng có thể bị tắc do cặn bẩn.

Xem Thêm >>  Keo Dán Mi giả loại nào tốt nhất? Cách gắn mi giả tại nhà | How-yolo
Lọc xăng lâu ngày không vệ sinh bám bụi bẩn nhiều

Động cơ không hoạt động

Chắc chắn, có vô số lý do khiến động cơ của bạn có thể không khởi động được. Nhưng nếu động cơ của bạn không thể hút nhiên liệu thì đây có thể là một trong những lý do đó. Nếu bạn đã nhận thấy hiện tượng của việc phân phối nhiên liệu không hoạt động tốt, thì điều này có thể cho thấy bộ lọc xăng của bạn trở nên đáng ngờ hơn và bạn cần quan tâm đến nó.

Động cơ không hoạt động và tắt máy giữa đường

Tình trạng tắc nghẽn

Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tắc nghẽn một phần hệ thống nào đó chứ không phải tắc nghẽn toàn bộ và xe của bạn vẫn có thể khởi động tốt. Tại thời điểm này, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn cần giải quyết vấn đề tắc nghẽn này một cách nhanh chóng thì bạn nên quan tâm đến lọc xăng.

Động cơ chết máy khi đang đi trên đường

Nếu có vẻ như ô tô của bạn đang gặp vấn đề về phân phối nhiên liệu và đột nhiên bạn thấy rằng xe ô tô của bạn đang bị chết máy khi đang đi trên đường, điều này có thể cho thấy bộ lọc xăng của bạn cần phải thay mới.

Nếu bạn nhận thấy lọc xăng có vấn đề bạn nên thay mới nó

Động cơ đột nhiên thay đổi khi chuyển sang làn đường khác

Nếu động cơ của bạn dường như tiếp nhận nhiên liệu rất tốt khi đi trên con đường cao tốc, nhưng sau đó có vẻ như bị rung khi xe bạn chuyển sang làn những con đường đông dân hoặc bạn nhấn ga khi đèn đỏ chuyển sang màu xanh đây là một dấu hiệu khác cho thấy đó có thể là do lọc xăng của bạn đã quá cũ.

Xem Thêm >>  4 Cách Làm Dầu Dừa Dưỡng Tóc Tại Nhà Cực Đơn Giản | How-yolo
Tình trạng động cơ không hoạt động bạn nên kiểm tra lọc xăng trước

Nếu bạn thấy những dấu hiệu của lọc xăng bị lỗi như đã nêu trên thì bạn cần phải thay hoặc bảo trì lọc xăng ngay để tránh xảy ra tình trạng nặng hơn cho xe ô tô của bạn.

Các bước đơn giản để thực hiện thay lọc xăng của ô tô

Dưới đây là hướng dẫn từng bước để thay bộ lọc xăng. Trước khi bắt đầu, hãy đọc kỹ chúng để biết lọc xăng ô tô nằm ở đâu và đảm bảo rằng bạn muốn tự mình thực hiện công việc này.

Cần kiểm tra lọc xăng thường xuyên để đảm bảo động cơ hoạt động tốt nhất

Bước 1: Giảm áp suất trong đường nhiên liệu trước khi ngắt nó. Để làm như vậy, bạn phải tắt bơm nhiên liệu điện trước khi khởi động động cơ.

Để tắt bơm nhiên liệu, hãy làm như sau:

  • Khi động cơ tắt, tháo cầu chì bơm nhiên liệu khỏi hộp cầu chì.
  • Đảm bảo rằng phanh tay đã được bật và xe đang ở vị trí bãi đỗ hoặc trung tâm, sau đó khởi động lại động cơ. Nó sẽ không chạy quá lâu sau khi bạn khởi động, nhưng áp suất trong đường nhiên liệu sẽ giảm xuống.
  • Tắt động cơ. Khi máy bơm nhiên liệu bị tắt, bạn đã sẵn sàng ngắt các đường dẫn nhiên liệu khỏi bộ lọc.

Bước 2: Nhìn vào bộ lọc xăng ô tô cũ và bộ lọc mới trước khi ngắt kết nối bất kỳ thứ gì.

Bạn sẽ thấy một mũi tên được đóng dấu trên cả hai bộ lọc cho biết hướng nhiên liệu chảy qua nó. Nếu bộ lọc mới không có mũi tên trên đó, hãy quan sát xem bộ lọc cũ được cài đặt theo hướng nào để bạn có thể biết đầu nào của bộ lọc mới sẽ đi đến đâu.

Xem Thêm >>  [Lyrics + Vietsub] Rubia - Châu Thâm | How-yolo

Bước 3: Loại bỏ bất cứ thứ gì đang giữ bộ lọc cũ tại chỗ và loại bỏ nó.

Bước 4: Đặt bộ lọc mới vào cùng vị trí với bộ lọc cũ.

Bước 5:Thay thế bất cứ thứ gì giữ bộ lọc ở đúng vị trí và đảm bảo nó phù hợp.

Bước 6: Thay cầu chì cho bơm nhiên liệu trong hộp cầu chì.

Hoặc bạn có thể tham khảo qua video sau đây:

Đảm bảo rằng phanh tay đã được bật và xe đang ở vị trí bãi đỗ hoặc trung tâm, sau đó khởi động động cơ và kiểm tra xem có rò rỉ xung quanh bộ lọc hay không.

Việc thay lọc xăng khá đơn giản

Để nhận biết được lọc xăng cần thay là điều rất đơn giản chỉ cần bạn quan tâm đến chiếc ô tô của bạn thường xuyên thì sẽ không có sự cố xảy ra như tắt máy hay động cơ không hoạt động. Từ những cách thay lọc xăng mà How Yolo đã gợi ý cho bạn sẽ giúp bạn thực hiện nó một cách dễ dàng.