Logo Liên Đoàn Luật Sư Việt Nam File Cdr Coreldraw, Tạp Chí Điện Tử Luật Sư Việt Nam

Trong lịch sử hình thành và phát triển luật sư ở Việt Nam thì sự ra đời của tổ chức Liên đoàn luật sư Việt Nam không chỉ là một dấu mốc lớn mà còn mang nhiều ý nghĩa quan trọng. Qua bài viết này how-yolo.net mong muốn có thể giúp Quý khách hàng và các bạn đọc hiểu thêm về khái niệmLiên đoàn Luật sư Việt Nam là gì.

Đang xem: Logo liên đoàn luật sư việt nam

*

Liên đoàn luật sư Việt Nam là tổ chức xã hội – nghề nghiệp, có tư cách pháp nhân. Đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp cho các luật sư, các Đoàn luật sư là thành viên của liên đoàn.

Liên đoàn luật sư Việt Nam là một trong những thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, có trụ sở tại 38 Hoàng Ngọc Phách, Đống Đa, Hà Nội. Đây là một tổ chức quan trọng, với quy mô lớn trên toàn quốc.

Liên đoàn luật sư Việt Nam là tổ chức đại diện cho 62 Đoàn luật sư của cả nước, có trách nhiệm nâng cao đội ngũ Luật sư không những về số lượng mà chất lượng ngày càng được nâng cao hơn.

Xem thêm: Internet Download Internet Download Manager 6, Internet Download Manager (Idm) 6

Là cầu nối quan trọng giữa các luật sưvới các cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước, mở rộng giao lưu giữa luật sư Việt Nam với luật sư của các nước trên thế giới và trong khu vực.

2. Cơ cấu tổ chức của Liên đoàn luật sư Việt Nam

Theo Điều lệ Liên đoàn Luật sư Việt Nam, cơ cấu tổ chức của Liên đoàn Luật sư Việt Nam gồm có:

– Đại hội đại biểu luật sư toàn quốc

– Hội đồng luật sư toàn quốc

– Ban Thường vụ Liên đoàn Luật sư Việt Nam

– Thường trực Liên đoàn Luật sư Việt Nam

– Các cơ quan giúp việc của Liên đoàn Luật sư Việt Nam

– Văn phòng Liên đoàn Luật sư Việt Nam

– Cơ quan đại diện Liên đoàn luật sư Việt Nam tại TP HCM

– Các Ủy ban, Đơn vị

Tóm lại: Liên đoàn Luật sư Việt Nam có nhiệm vụ thực hiện chế độ tự quản của tổ chức luật sư trong phạm vi cả nước. Có trách nhiệm xây dựng các giá trị chuẩn mực của luật sư Việt Nam. Đồng thời phát triển đội ngũ luật sư có phẩm chất đạo đức, trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu của xã hội và yêu cầu xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam. Góp phần bảo vệ công lý, quyền con người, quyền tự do, dân chủ của công dân, phát triển kinh tế, xây dựng xã hội dân chủ, công bằng, văn minh.

Xem thêm: Nhà Đất Cho Thuê Đất Nông Nghiệp Tại Gia Lai, Diện Tích 1000

Trên đây là một số thông tin pháp luật hữu ích mà how-yolo.net cung cấp nhằm giải đáp thắc mắc khái niệm Liên đoàn Luật sư Việt Nam là gì? Quý khách có thể tham khảo trực tiếp các dịch vụ pháp lý khác của how-yolo.net như: tư vấn luật thừa kế, tư vấn luật đất đai, tư vấn luật doanh nghiệp, tư vấn luật sở hữu trí tuệ, tư vấn hôn nhân – gia đình…

—————————————————————————–